Tìm hiểu về sản phẩm phái sinh
 • Thông báo


  + Trả lời Chủ đề
  Trang 1 của 4 1 2 3 ... CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 20 của 64
  1. #1
   Ngày tham gia
   Feb 2011
   Bài viết
   124
   Được cám ơn 10 lần trong 9 bài gởi

   Mặc định Tìm hiểu về sản phẩm phái sinh

   Sản phẩm phái sinh là j nhở!!!! kiến thức mới, pác nào trả lời dùm em đi ạ

  2. #2
   Ngày tham gia
   Feb 2007
   Bài viết
   1
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Cool Thông tin tổng hợp cơ bản về sản phẩm phái sinh

   Sảnphẩmpháisinhmộtsảnphẩmtàichínhkếtquảcủađượctạoratừkếtquảcủamộtsảnphẩmkhác hay còngọitàisảnsở(tàisảnsởthểcổphiếu, tráiphiếu, tiền hay hànghoá…).
   Cácnhàđầuhoặctổchứcsử dụngcácsảnphẩmpháisinhnhưmộtcôngcụtàichínhđểquảntrịrủi ro. Họthểsửdụngcôngcụtàichínhpháisinhđểchuyểnrủirohọkhôngmuốnchocácđốitácnhữngngườirủirođượcđắphoặcmuốnthừanhậnrủirođó.
   Cácsảnphẩmpháisinhhiện nay đượcrấtnhiềucôngty, địnhchếtàichính, nhàđầuchuyênnghiệpnhânsửdụngrộngrãi. Sauđâymộtsốsảnphẩmpháisinhphổbiến:

   —Hợpđồngkỳhạn:thỏathuậngiữahaibênngườimuangườibánđểmuahoặcbántàisảnvàomộtngàytrongtươnglaivớigiáđãthỏathuậnngàyhôm nay.
   Giátrịcủahợpđồngkỳhạnchỉđượcgiaonhậnvàongàyđáohạnhơpđồng; khôngkhỏan chi trảnàođượcthựchiệnvàongàykếthoặctrongthờihạncủahợpđồng.
   —Hợpđồngtươnglai: hợpđồngkỳhạnnhưngđãđượctiêuchuẩnhóađượcgiaodịchtrênsàngiaodịch. Giátrịhợpđồngđượcđiềuchỉnhtheothịtrườnghằngngàytrongđókhỏanlỗcủamộtbênđược chi trảchobêncònlại.
   Dạnghợpđồngnàytínhthanhkhỏancaothểđượcmuahoặcbánlạichomộtbênthứba.
   Dạnghợpđồngnàyđượchạnchếrủirotíndụngbằngcách (1) thựchiệnđiềuchỉnhgiátrịhằngngàytheothịtrường (2) thựchiệnviệcquỹnhưnhauchocảngườimuangườibán.
   —Hợpđồngquyềnchọn: hợpđồnggiữahaibênngườimuangườibántrongđóchongườimuaquyền, nhưngkhôngphảinghĩavụ, đểmuahoặcbánmộttàisảnnàođóvàomộtngàytrongtươnglaivớigiáđãđồng ý vàongàythỏathuận.
   Ngườimuaquyềnchọntrảchongườibánmộtsốtiềngọiphíquyềnchọn hay còngọigiácủaquyềnchọn.
   Hợpđồngquyếnchọnđểmuamộttàisảngọiquyềnchọnmua. Ngượclạihợpđồngquyềnchọnđểbánmộttàisảngọiquyềnchọnbán.

   Mứcgiácốđịnhngườimuahợpđồngquyềnchọnthểmuahoặcbántàisảngọigiáchốt hay giáthựchiện. Quyềnmuahoặcbántàisảnmứcgiácốđịnhchỉtồntạichođếnmộtngàyđáohạncụthể.
   —Hóanđổi: mộtchuỗicáckỳhạnthanhtóanđềuđặntạinhiềungàykhácnhautrongtươnglaivớimứcgiáhànghóađãđượcthỏathuậngiữahaibên. Cáchóanđổithôngthườngkhôngcáckhỏanthanhtóantrướcbằngtiềnmặtgiữahaibên do đócáckhỏanđổigiátrị ban đầubằngkhông.
   Cáchợpđồnghóanđổithựchiệnthanhtóantheonguyêntắctrừsẽgiúpgiảmthiểurủirotíndụngbằngcáchcắtgiảmkhốilượngdòngtiềnthanhtóangiữacácbên. Cáchóanđổithểthựchiệnnhưhóanđổilãisuất, hóanđổitiềntệ

  3. #3
   Ngày tham gia
   Jan 2011
   Bài viết
   83
   Được cám ơn 13 lần trong 11 bài gởi

   Smile

   Thông tin thêm cho morphing rõ nè
   Sản phẩm phái sinh (derivative product) là những sản phẩm được phát hành trên cơ sở những sản phẩm đã có nhằm nhiều mục tiêu khác nhau như phân tán rủi ro, bảo vệ lợi nhuận hoặc tạo lợi nhuận….
   Trong tài chính, thì sản phẩm phái sinh còn được gọi là các công cụ phái sinh. Chủ yếu là các hợp đồng: Quyền chọn (Option), tương lai (Future), kỳ hạn (Forward), hoán đổi (Swap),
   Chứng quyền (warrants), ...

   1. Quyền lựa chọn (Option)
   a. Khái niệm: Quyền lựa chọn là một công cụ cho phép người nắm giữ nó được mua (nếu là quyền chọn mua) hoặc bán (nếu là quyền chọn bán) một khối lượng nhất định hàng hoá với một mức giá xác định, và trong một thời gian nhất định.
   Các hàng hoá cơ sở này có thể là cổ phiếu, chỉ số cổ phiếu, trái phiếu, chỉ số trái phiếu, thương phẩm, đồng tiền hay hợp đồng tương lai.
   b. Những yếu tố cấu thành một quyền lựa chọn
   - Tên của hàng hoá cơ sở và khối lượng được mua theo quyền.
   - Loại quyền (chọn mua hay chọn bán).
   - Thời hạn của quyền.
   - Mức giá thực hiện theo quyền.
   c. Những mức giá liên quan tới một quyền lựa chọn là:
   - Giá thị trường hiện hành của loại hàng hoá cơ sở.
   - Giá hàng hoá cơ sở thực hiện theo quyền.
   - Giá quyền lựa chọn.
   Đối với quyền chọn mua, nếu giá thực hiện thấp hơn giá hiện hành của chứng khoán cơ sở, thì quyền đó được gọi là đang được tiền (in the money), tức là người có quyền có thể có lợi từ việc thực hiện quyền. Nếu giá thực hiện bằng với giá thị trường, quyền đang ở trạng thái hoà vốn ( at the money), và nếu cao hơn, gọi là đang mất tiền (out of money). Đối với quyền chọn bán thì ngược lại, người thực hiện quyền sẽ có lợi nếu giá bán thực hiện quyền cao hơn giá thị trường của hàng hoá cơ sở và sẽ bị mất tiền nếu giá thực hiện quyền thấp hơn giá thị trường của hàng hoá cơ sở.
   Giá trị mà người nắm giữ quyền lựa chọn sẽ nhận được bằng cách thực hiện quyền được gọi là giá trị nội tại (intrinsic value). Nếu quyền ở trạng thái bị mất tiền, giá trị nội tại bằng 0. Giá thị trường của một quyền thường ít nhất là bằng giá trị nội tại. Giá bán quyền được gọi là phần phụ trội, chênh lệch giữa giá bán quyền với giá trị nội tại (trong trường hợp quyền đang được tiền) được gọi là phần phụ trội giá trị theo thời gian. Nói cách khác, khi đó:
   Giá trị theo thời gian của quyền chọn mua = Giá quyền - (giá thị trường - giá thực hiện).
   Ví dụ 1: Giá của một quyền chọn mua XYZ là 400.000 đồng, giá thị trường của XYZ là 42.000 đồng. Người giữ quyền có thể chiếm lấy 200.000 đ ngay tức thì bằng cách thực hiện quyền, tức là mua 100 cổ phần ( mức giá được quyền ấn định) với tổng chi phí 4.000.000 đồng, cũng theo mức giá thực hiện theo quyền là 40.000 đ một cổ phần; sau đó bán ngay với giá thị trường, thu về 4.200.000 đ. Giá trị nội tại của quyền là 200.000 đ.
   Mức phụ trội giá trị theo thời gian = giá quyền – giá trị nội tại = 400.000 đ - 200.000 đ = 200.000 đ
   Người mua vẫn sẵn sàng trả phần phụ trội cho các quyền lựa chọn vì họ nhận được nhiều lợi ích từ một quyền lựa chọn.
   d. ứng dụng của quyền lựa chọn:
   Quyền lựa chọn cho phép nhà đầu tư thu được tỷ lệ % lợi tức trên vốn đầu tư cao nhất.
   Ví dụ 2: Giả sử thị trường hiện nay của cổ phiếu XYZ là 42.000 VND/cổ phần, và bạn dự đoán sau nửa năm nữa, giá cổ phiếu XYZ sẽ tăng mạnh, lên tới 50.000 VND. Giả sử các quyền lựa chọn có liên quan đến giao dịch cổ phiếu XYZ được niêm yết, bạn có thể mua một quyền chọn mua cổ phiếu XYZ với giá 40.000 VND/cổ phần.
   Trong vòng 6 tháng giá cổ phiếu XYZ tăng lên 50.000 VND/cổ phần. Bạn có thể buộc người bán giao 100 cổ phần XYZ cho bạn với giá 40.000 VND/cổ phần, sau đó bán chúng ra thị trường với giá 50.000 đồng.
   Như vậy bạn đã tạo ra một lợi nhuận đáng kể. Trên thực tế bạn đã thu được lợi nhuận 60.000 đồng trên khoản đầu tư 40.000 đồng, vậy lợi suất là 150%, trong khoảng thời gian là 6 tháng.
   Quyền lựa chọn được sử dụng để bảo vệ lợi nhuận
   Ví dụ 3: Với XYZ đang có giá thị trường là 44.000 đồng, người sở hữu 100 cổ phần XYZ bán một quyền chọn mua XYZ 44.000 với giá quyền là 400.000 đồng.
   Nếu giá thị trường của XYZ giảm xuống 40.000 đồng, người bán sẽ được bảo vệ trước khoản thua lỗ nhờ có 40.000 đồng nhận được từ việc bán quyền chọn. Nếu XYZ tiếp tục giảm giá thì đương nhiên người bán sẽ mất tiền. Như vậy khoản thu 40.000 đồng từ việc bán quyền lựa chọn tạo ra một sự bảo vệ cụ bộ đối với tình trạng sụt giá.
   Nếu trong 6 tháng tới giá XYZ vẫn giữ nguyên, quyền sẽ không được thực hiện. Khoản thu phụ trội 40.000 đồng là một thu nhập bổ sung trên tổng đầu tư.
   2. Quyền mua trước (right)
   Quyền mua trước là một quyền lựa chọn mua có thời hạn rất ngắn, có khi chỉ vài tuần. Quyền này được phát hành khi các công ty tăng vốn bằng cách phát hành thêm các cổ phiếu thường. Quyền cho phép một cổ đông mua cổ phiếu mới phát hành với mức giá đã ấn định trong một khoảng thời gian xác định.
   Loại quyền này thường được phát hành theo từng đợt, mỗi cổ phiếu đang lưu hành được kèm theo một quyền. Số quyền cần để mua một cổ phiếu mới được quy định tuỳ theo từng đợt phát hành mới.
   Giá cổ phiếu ghi trên quyền thường là thấp hơn giá hiện hành của cổ phiếu. Giá của quyền tính bằng chênh lệch giữa giá thị trường hiện hành của cổ phần đang lưu hành và giá mua cổ phần mới theo quyền, chia cho số lượng quyền cần có để mua một cổ phần mới.
   Ví dụ: cổ phiếu bán theo quyền (giá thực hiện) là 800.000 đồng/cổ phần, nhưng có giá thị trường là 1.000.000 đồng, nếu cứ 10 quyền được mua một cổ phần mới thì giá của quyền được xác định theo công thức Vr = P0 - Pn/r
   Trong đó: Vr là giá trị của một quyền, P0 là giá thị trường của cổ phiếu đang lưu hành, Pn là giá thực hiện cổ phiếu mới và r là số quyền cần có để mua một cổ phiếu mới.
   Vậy, giá quyền ở đây là Vr = (1.000.000 – 800.000)/10 = 20.000 đồng.
   Nếu không muốn thực hiện quyền, cổ đông thường có thể bán quyền trên thị trường trong thời gian quyền chưa hết hạn. Giá quyền có thể lên xuống trong khoảng thời gian chào bán, tuỳ thuộc biến động giá thị trường của cổ phiếu.
   3. Chứng quyền (warrants)
   Chứng quyền là quyền cho phép mua một số cổ phần xác định của một cổ phiếu, với một giá xác định, trong một thời hạn nhất định. Quyền này được phát hành khi tiến hành tổ chức lại các công ty, hoặc khi công ty muốn khuyến khích các nhà đầu tư tiềm năng mua những trái phiếu hay cổ phiếu ưu đãi nhưng có những điều kiện kém thuận lợi. Để chấp nhận những điều kiện đó, nhà đầu tư có được một lựa chọn đối với sự lên giá có thể xảy ra của cổ phiếu thường.
   Đặc điểm:
   Khác với quyền mua trước, chứng quyền có thời hạn dài hơn, do công ty đã phát hành công cụ cơ sở phát hành đồng thời với công cụ cơ sở. Khác với quyền lựa chọn (option), khi chứng quyền được thực hiện, nó tạo thành dòng tiền vào cho công ty và tăng thêm lượng cổ phiếu lưu hành trên thị trường.
   Chứng quyền có thể được giao dịch tách rời với trái phiếu hay cổ phiếu mà nó đi kèm.
   Các điều kiện của chứng quyền được ghi rõ trên tờ chứng chỉ: số cổ phiếu được mua theo mỗi chứng quyền (thườnglà 1:1); giá thực hiện cho mỗi cổ phiếu; tại thời điểm chứng quyền được phát hành, giá này bao giờ cũng cao hơn giá thị trường của cổ phiếu cơ sở, và giá đó có thể cố định, có thể được tăng lên định kỳ; và thời hạn của quyền, đa số trường hợp là 5 đến 10 năm.
   4.Hợp đồng kỳ hạn
   Hợp dồng kỳ hạn là một thoả thuận trong đó một người mua và một người bán chấp thuận thực hiện một giao dịch hàng hoá với khối lượng xác định, tại một thời điểm xác định trong tương lai với một mức giá được ấn định vào ngày hôm nay.
   Hàng hoá ở đây có thể là bất kỳ thứ hàng hoá nào; từ nông sản, các đồng tiền, cho tới các chứng khoán.
   Theo hợp đồng này thì chỉ có hai bên tham gia vào việc ký kết, giá cả do hai bên tự thoả thuận với nhau, dựa theo những ước tính mang tính các nhân. Giá hàng hoá đó trên thị trường giao ngay vào thời điểm giao nhận hàng hoá có thể thay đôỉ, tăng lên hoặc giảm xuống so với mức giá đã ký kết trong hợp đồng. Khi đó, một trong hai bên mua và bán sẽ bị thiệt hại do đã cam kết một mức giá thấp hơn (bên bán) hoặc cao hơn (bên mua) theo giá thị trường.
   Như vậy bằng việc tham gia vào một hợp đồng kỳ hạn, cả hai bên đều giới hạn được rủi ro tiềm năng cũng như hạn chế lợi nhuận tiềm năng của mình. Vì chỉ có hai bên tham gia vào hợp đồng, cho nên mỗi bên đều phụ thuộc duy nhất vào bên kia trong việc thực hiện hợp đồng. Khi có thay đổi giá cả trên thị trường giao ngay, rủi ro thanh toán sẽ tăng lên khi một trong hai bên không thực hiện hợp đồng. Ngoài ra, vì mức giá đặt ra mang tính cá nhân và chủ quan nên rất có thể không chính xác.
   5. Hợp đồng tương lai
   Hợp đồng tương lai, nhờ đặc tính linh hoạt của nó, đã khắc phục được những nhược điểm của hợp đồng kỳ hạn, và thường được xem là một cách thức tốt hơn để rào chắn rủi ro trong kinh doanh.
   Những điểm khác biệt căn bản của hợp đồng tương lai so với hợp đồng kỳ hạn là:
   1. Niêm yết trên sở giao dịch. Một giao dịch hợp đồng tương lai nói chung được xử lý trên một Sở giao dịch. Điểm này cho phép giá cả được hình thành hợp lý hơn, do các bên mua bán được cung cấp thông tin đầy đủ và công khai.
   2. Xoá bỏ rủi ro tín dụng. Trong các giao dịch hợp đồng tương lai được niêm yết trên sở giao dịch, cả hai bên bán và mua đều không bao giờ biết về đối tác giao dịch của mình. Công ty thanh toán bù trừ sẽ phục vụ như một trung gian trong tất cả các giao dịch. Người bán bán cho công ty thanh toán bù trừ, và người mua cũng mua qua công ty thanh toán bù trừ. Nếu một trong hai bên không thực hiện được hợp đồng thì vẫn không ảnh hưởng gì đến bên kia.
   3.Tiêu chuẩn hoá. Các hợp đồng kỳ hạn có thể được thảo ra với một hàng hoá bất kỳ, khối lượng, chất lượng, thời gian giao hàng bất kỳ, theo thoả thuận chung giữa hai bên bán, mua. Tuy nhiên, các hợp đồng tương lai niêm yết trên sở giao dịch đòi hỏi việc giao nhận một khối lượng cụ thể của một hàng hoá cụ thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng tối thiểu, theo một thời hạn được ấn định trước.
   4. Điều chỉnh việc đánh giá theo mức giá thị trường (Marking to market). Trong các hợp đồng kỳ hạn, các khoản lỗ, lãi chỉ được trả khi hợp đồng đến hạn. Với một hợp đồng tương lai, bất kỳ món lợi nào cũng được giao nhận hàng ngày. Cụ thể là nếu giá của hàng hoá cơ sở biến động khác với giá đã thoả thuận (giá thực hiện hợp đồng) thì bên bị thiệt hại do sự thay đổi giá này phải trả tiền cho bên được lợi từ sự thay đổi giá đó. Trên thực tế, vì không bên nào biết về đối tác của mình trong giao dịch, nên những người thua đều trả tiền cho công ty thanh toán bù trừ, và công ty này sẽ trả tiền cho những người thắng.

  4. Những thành viên sau đã cám ơn :
   quynhnhult (01-07-2011)

  5. #4
   Ngày tham gia
   Feb 2011
   Bài viết
   124
   Được cám ơn 10 lần trong 9 bài gởi

   Mặc định

   cum on cuongtt2109 và ck_vn nhiều nhá

  6. #5
   Ngày tham gia
   Feb 2011
   Bài viết
   124
   Được cám ơn 10 lần trong 9 bài gởi

   Mặc định Giúp cho trót luôn nha mấy pác keke

   Cho mình hỏi thêm là để hiểu rõ về cách tính lời/lỗ, số tiền trong tài khoản hiện tại, mức cảnh báo nạp thêm tiền ký quỹ thì các thành viên có tài liệu hướng dẫn chi tiết gì không?

  7. #6
   Ngày tham gia
   May 2010
   Bài viết
   56
   Được cám ơn 7 lần trong 7 bài gởi

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi morphing Xem bài viết
   Cho mình hỏi thêm là để hiểu rõ về cách tính lời/lỗ, số tiền trong tài khoản hiện tại, mức cảnh báo nạp thêm tiền ký quỹ thì các thành viên có tài liệu hướng dẫn chi tiết gì không?
   1/ Cách tính lời/lỗ như sau:
   Giả sử bạn mua quyền chọn mua 1 tấn cafe tại thời điểm 3 tháng sau với giá 1000$, qua ngày hôm sau giá cafe tăng thêm 0.1$/kg, như vậy trong tài khoản của bạn tăng thêm 100$, ngược lại nếu giá cafe giảm thì số tiền trong tài khoản của bạn cũng giảm tương ứng. Số dư tài khoản hiện tại của bạn được ghi nhận trong suốt thời gian bạn mua quyền chọn mua.
   Nhà đầu tư có thể cắt lỗ hoặc lãi bằng cách chủ động đóng giao dịch thông qua động thái thiết lập lệnh cắt. Trong trường hợp giá cafe giảm quá nhiều thì Sở giao dịch hàng hóa sẽ có hệ thống tự xử lý (căn cứ trên số tiền ký quỹ).

   2/ Mức cảnh báo nạp thêm tiền ký quỹ:
   Khi số tiền ký quỹ thấp dưới mức quy định thì Nhà đầu tư muốn thực hiện nghiệp vụ phái sinh buộc phải nạp thêm tiền bằng mức quy định.
   2.1/ Cách nộp tiền như sau (em lấy ví dụ bên VNX nha, tại em thấy phần giao dịch hàng hóa em này có khá nhiều thông tin ):
   • Đối với nhà đầu tư nước ngoài thủ tục nộp tiền phụ thuộc vào loại tiền KH nộp:
   • Nếu nộp tiền đồng bạn có thể lựa chọn các cách thức sau: chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản từ bên ngoài và nộp tiền trực tiếp vào tài khoản. Để nộp tiền bằng chuyển khoản phải có Số tài khoản của công ty hàng hóa mở cho người đầu tư và hướng dẫn ngân hàng của KH chuyển tiền như sau:
    Ví dụ:
    Ngân hàng XBANK Việt nam, Trung tâm Giao dịch 1.
    Số tài khoản: 7311.0365
    Người thụ hưởng: Tên và số tài khoản của KH tại thành viên của VNX.
    Chú ý:
    Khách hàng sẽ fax hay gửi liên hai giấy nộp tiền đến công ty hàng hóa trước 3h30 chiều để đảm bảo thực hiện được giao dịch ngay trong ngày làm việc tiếp theo. Giao dịch của KH bị giới hạn bởi số dư tiền ký quỹ trong tài khoản.
    Trong trường hợp nộp bằng ngoại tệ, KH sẽ phải mở 1 tài khoản tiền gửi thanh toán ngoại tệ tại 1 ngân hàng được phép kinh doanh ngoại tệ. KH, công ty hàng hóa và ngân hàng sẽ ký 1 thỏa thuận theo đó ngân hàng sẽ cung cấp số dư, chuyển đổi ngoại tệ trên tài khoản tiền gửi ngoại tệ của KH thành tiền đồng và chuyển cho công ty hàng hóa để thực hiện các giao dịch hàng hóa của KH tại công ty hàng hóa. Khi nộp tiền bằng ngoại tệ tại ngân hàng KH phải cung cấp tờ khai hải quan về số tiền đã mang vào Việt Nam hoặc các giấy tờ khác chứng minh nguồn gốc số tiền nộp đó.
    Trường hợp nhà đầu tư trong nước, thủ tục nộp tiền giống như trường hợp nộp tiền đồng của nhà đầu tư nước ngoài nêu trên.
   2.2/ Rút tiền khỏi tài khoản
   KH có thể rút tiền trực tiếp tại các quầy giao dịch hay chuyển khoản thông qua ngân hàng bằng cách điền giấy rút tiền hay giấy yêu cầu chuyển khoản tại nơi giao dịch. KH chỉ có thể rút tiền trong phạm vi số dư tài khoản. Một khi yêu cầu rút tiền có hiệu lực, giới hạn giao dịch sẽ lập tức tự động giảm phản ánh việc rút tiền.
   Trong trường hợp nhà đầu tư nước ngoài muốn rút chuyển đổi ra ngoại tệ và chuyển ra nước ngoài, KH phải thông báo với VNX trước một (01) ngày để Sở phối hợp với ngân hàng thực hiện các thủ tục cần thiết. KH phải lưu ý rằng chỉ có thể chuyển tiền ra nước ngoài một (01) năm sau khi chuyển khoản tiền đó vào Việt nam.

   Bác tìm hiểu thêm tại đây nha:
   http://vnx.com.vn/language/vi-VN/Help/FAQs.aspx

  8. Những thành viên sau đã cám ơn :
   quynhnhult (02-07-2011)

  9. #7
   Ngày tham gia
   May 2010
   Bài viết
   55
   Được cám ơn 9 lần trong 8 bài gởi

   Mặc định Thuế và phí giao dịch

   Em cũng quan tâm về khoản thuế và phí giao dịch? Không biết mấy khoản này thế nào nhỉ, có giống bên Chứng khoán k?

  10. #8
   Ngày tham gia
   Feb 2011
   Bài viết
   124
   Được cám ơn 10 lần trong 9 bài gởi

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi quynhnhult Xem bài viết
   Em cũng quan tâm về khoản thuế và phí giao dịch? Không biết mấy khoản này thế nào nhỉ, có giống bên Chứng khoán k?
   chắc là giống đó pạn ạ...chứ mỗi bên một điều thì rắc rối lắm

  11. #9
   Ngày tham gia
   Mar 2010
   Bài viết
   178
   Được cám ơn 9 lần trong 9 bài gởi

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi quynhnhult Xem bài viết
   Em cũng quan tâm về khoản thuế và phí giao dịch? Không biết mấy khoản này thế nào nhỉ, có giống bên Chứng khoán k?
   Bạn xem thử thông tin này có giúp ích được gì ko nhé?
   * Thuế (Taxes):
   Mọi thông tin giao dịch trên thị trường tương lai (tất cả các vị thế trong các hợp đồng tương lai,lời hay lỗ….) của các tài khoản giao dịch đều được ghi nhận, kiểm soát, và kết sổ vào ngày giao dịch cuối cùng của năm (31 – 12) để tiện cho việc tính thuế. Lưu ý rằng, theo luật, mã số thuế của một nhà đầu cơ có những qui định khác với mã số của những người phòng hộ.Thường các nhà đầu cơ phải chịu bị đánh thuế với tỷ lệ cao hơn những đối tượng còn lại.
   * Phí giao dịch (Commissions):
   Phí giao dịch chỉ được trả cho các FCM khi các giao dịch tương lai được bù đắp, hoặc trong ngày giao hàng hoặc lúc tái thanh toán tiền mặt lần cuối.Phí giao dịch trên một hợp đồng sẽ giảm khi nhiều hợp đồng hơn được giao dịch. Các FCM thường tính một dịch vụ trọn gói là $100 dể giao dịch một hợp đồng. Các giao dịch bình thường sau khi đã chiết khấu, giảm giá thường được các FCM tính từ $15 đến $40 một hợp đồng khi vị trí kết thúc. Đối với các nhà giao dịch lớn như các công ty cổ phần, ngân hàng, hay những công ty giao dịch chuyên nghiệp thường được tính khoảng $10 một hợp đồng. Còn những người giao dịch sàn thường chỉ phải trả khá ít, khoảng $1,5 một hợp đồng.

  12. #10
   Ngày tham gia
   Feb 2011
   Bài viết
   124
   Được cám ơn 10 lần trong 9 bài gởi

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi K9Blaze Xem bài viết
   Bạn xem thử thông tin này có giúp ích được gì ko nhé?
   * Thuế (Taxes):
   Mọi thông tin giao dịch trên thị trường tương lai (tất cả các vị thế trong các hợp đồng tương lai,lời hay lỗ….) của các tài khoản giao dịch đều được ghi nhận, kiểm soát, và kết sổ vào ngày giao dịch cuối cùng của năm (31 – 12) để tiện cho việc tính thuế. Lưu ý rằng, theo luật, mã số thuế của một nhà đầu cơ có những qui định khác với mã số của những người phòng hộ.Thường các nhà đầu cơ phải chịu bị đánh thuế với tỷ lệ cao hơn những đối tượng còn lại.
   * Phí giao dịch (Commissions):
   Phí giao dịch chỉ được trả cho các FCM khi các giao dịch tương lai được bù đắp, hoặc trong ngày giao hàng hoặc lúc tái thanh toán tiền mặt lần cuối.Phí giao dịch trên một hợp đồng sẽ giảm khi nhiều hợp đồng hơn được giao dịch. Các FCM thường tính một dịch vụ trọn gói là $100 dể giao dịch một hợp đồng. Các giao dịch bình thường sau khi đã chiết khấu, giảm giá thường được các FCM tính từ $15 đến $40 một hợp đồng khi vị trí kết thúc. Đối với các nhà giao dịch lớn như các công ty cổ phần, ngân hàng, hay những công ty giao dịch chuyên nghiệp thường được tính khoảng $10 một hợp đồng. Còn những người giao dịch sàn thường chỉ phải trả khá ít, khoảng $1,5 một hợp đồng.
   vậy có j khác với chứng khoán nhỉ??

  13. #11
   Ngày tham gia
   Feb 2011
   Bài viết
   124
   Được cám ơn 10 lần trong 9 bài gởi

   Mặc định

   ah các pác ơi, sáng sớm nay có bác kia hỏi mình mà đó cũng là điều mình thắc mắc "các thành viên kinh doanh, và các thành viên môi giới có hỗ trợ, tư vấn cho nhà đầu tư nhận định sự thay đổi giá không vậy?"

  14. #12
   Ngày tham gia
   Jan 2011
   Bài viết
   83
   Được cám ơn 13 lần trong 11 bài gởi

   Smile

   Hix, các bác làm em cũng đau đầu theo rùi Có bác nào giải thích giùm anh em được không vậy? Sự khác nhau giữa khoản thuế và phí giao dịch trong sản phẩm phái sinh và chứng khoán??? Giúp bọn em với

  15. #13
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   933
   Được cám ơn 25 lần trong 19 bài gởi

   Mặc định

   Mình tìm...thấy zầy nè bạn

   * Thuế (Taxes):
   Mọi thông tin giao dịch trên thị trường tương lai (tất cả các vị thế trong các hợp đồng tương lai,lời hay lỗ….) của các tài khoản giao dịch đều được ghi nhận, kiểm soát, và kết sổ vào ngày giao dịch cuối cùng của năm (31 – 12) để tiện cho việc tính thuế. Lưu ý rằng, theo luật, mã số thuế của một nhà đầu cơ có những qui định khác với mã số của những người phòng hộ.Thường các nhà đầu cơ phải chịu bị đánh thuế với tỷ lệ cao hơn những đối tượng còn lại.

  16. #14
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   22
   Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

   Mặc định

   Phí giao dịch (Commissions):
   Phí giao dịch chỉ được trả cho các FCM khi các giao dịch tương lai được bù đắp, hoặc trong ngày giao hàng hoặc lúc tái thanh toán tiền mặt lần cuối.Phí giao dịch trên một hợp đồng sẽ giảm khi nhiều hợp đồng hơn được giao dịch. Các FCM thường tính một dịch vụ trọn gói là $100 dể giao dịch một hợp đồng. Các giao dịch bình thường sau khi đã chiết khấu, giảm giá thường được các FCM tính từ $15 đến $40 một hợp đồng khi vị trí kết thúc. Đối với các nhà giao dịch lớn như các công ty cổ phần, ngân hàng, hay những công ty giao dịch chuyên nghiệp thường được tính khoảng $10 một hợp đồng. Còn những người giao dịch sàn thường chỉ phải trả khá ít, khoảng $1,5 một hợp đồng.

   Vài thông tin nhỏ....các bác zui nghen


  17. #15
   Ngày tham gia
   Feb 2011
   Bài viết
   124
   Được cám ơn 10 lần trong 9 bài gởi

   Mặc định

   mà mấy chú ơi Sở GDHH Việt Nam có tổ chức các lớp đào tạo nhân viên môi giới về giao dịch hàng hóa phái sinh không vậy?

  18. #16
   Ngày tham gia
   May 2010
   Bài viết
   56
   Được cám ơn 7 lần trong 7 bài gởi

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi morphing Xem bài viết
   mà mấy chú ơi Sở GDHH Việt Nam có tổ chức các lớp đào tạo nhân viên môi giới về giao dịch hàng hóa phái sinh không vậy?
   Sàn giao dịch hàng hóa Việt Nam thường xuyên mở các lớp đào tạo nhân viên môi giới về giao dịch hàng hóa phái sinh, đưa cho bác xem nội dung họ đào tạo:
   Buổi 1: Kiến thức tổng quan về thị trường phái sinh
   Buổi 2: Thị trường hàng hóa ở Việt Nam và Giới thiệu Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam –VNX
   Buổi 3: Hướng dẫn sử dụng phần mềm giao dịch J-Trader (Lý thuyết)
   Buổi 4: Hướng dẫn sử dụng phần mềm giao dịch J- Trader (Thực hành)
   Buổi 5: Giới thiệu sơ lược về đầu tư chứng khoán.

  19. #17
   Ngày tham gia
   Jan 2011
   Bài viết
   83
   Được cám ơn 13 lần trong 11 bài gởi

   Question

   Vậy các bác có bít khi giao dịch trên VNX có xảy ra tranh chấp giữa nhà đầu tư và các thành viên thì sở GDHH Việt Nam có vai trò và trách nhiệm như thế nào? Mong các bác chỉ giáo giùm em cái

  20. #18
   Ngày tham gia
   Jul 2011
   Bài viết
   8
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   thì mở cuộc họp giải quyết tranh chấp thoy... (bác nào nắm rõ thì trả lời chính xác hơn dùm mình nhá)

  21. #19
   Ngày tham gia
   Feb 2011
   Bài viết
   124
   Được cám ơn 10 lần trong 9 bài gởi

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi mortred22 Xem bài viết
   thì mở cuộc họp giải quyết tranh chấp thoy... (bác nào nắm rõ thì trả lời chính xác hơn dùm mình nhá)
   nếu không giải quyết được thì sao hở bác, có cách j hay điều lệ j hok vậy??

  22. #20
   Ngày tham gia
   May 2010
   Bài viết
   56
   Được cám ơn 7 lần trong 7 bài gởi

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi chetvichungung Xem bài viết
   Sàn giao dịch hàng hóa Việt Nam thường xuyên mở các lớp đào tạo nhân viên môi giới về giao dịch hàng hóa phái sinh, đưa cho bác xem nội dung họ đào tạo:
   Buổi 1: Kiến thức tổng quan về thị trường phái sinh
   Buổi 2: Thị trường hàng hóa ở Việt Nam và Giới thiệu Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam –VNX
   Buổi 3: Hướng dẫn sử dụng phần mềm giao dịch J-Trader (Lý thuyết)
   Buổi 4: Hướng dẫn sử dụng phần mềm giao dịch J- Trader (Thực hành)
   Buổi 5: Giới thiệu sơ lược về đầu tư chứng khoán.
   Tháng 8/2011, em ấy khai giảng 1 lớp đấy bác

  Thông tin của chủ đề

  Users Browsing this Thread

  Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

    

  Similar Threads

  1. SPM- Dược phẩm S.P.M: Sản Phẩm Mới
   By vietkieuCK in forum Doanh nghiệp sàn HoSE
   Trả lời: 31
   Bài viết cuối: 04-09-2008, 01:00 AM

  Bookmarks

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình