Giới thiệu cổ phiếu tiêu điểm trên hai sàn.
 • Thông báo


  + Trả lời Chủ đề
  Kết quả 1 đến 17 của 17
  1. #1
   Ngày tham gia
   Sep 2009
   Bài viết
   23
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định Giới thiệu cổ phiếu tiêu điểm trên hai sàn.

   Chào các bạn,
   Nhận thấy gần đây nhu cầu tìm hiểu thông tin cổ phiếu đang trở lại. Tin chính thống thì ít nhưng tin đồn sai sự thật thì nhiều.
   Với mong muốn chia sẻ các thông tin có thể đem đến cổ phiếu tiêu điểm chất lượng tới tất cả cộng đồng chúng tôi những người đầu tư chứng khoán chân chính mong muốn mang tới thông tin chứng khoán sát thực thông qua các tìm hiểu, phỏng vấn và phân tích khá tỉ mỉ.
   Tôi xin phép được lần lượt công bố các thông tin quan trọng tìm được của hơn 30 doanh nghiệp đang niêm yết trên hai sàn.
   Cổ phiếu đầu tiên chúng tôi công bố thông tin đó là EID, cụ thể như sau:

   - Với dân số trẻ, ham học hỏi như VN và sự độc quyền của NXBGD mảng hoạt động KD của các Cty con của NXBGD năm sau tăng cao hơn nhiều so với năm trước.EID được thành lập tháng 4/2007 với VĐL là 80 tỷ đồng trong đó NXBGD là cổ đông lớn nắm 40%, đích thân TGĐ NXBGD Ngô Trần Ái đứng ra làm CT HĐQT của EID mục đích thông báo trong toàn nghành về sự bảo trợ, đỡ đầu, uy tín cũng như chứng minh sự tin tưởng vào sự phát triển thành đạt mạnh mẽ của thương hiệu EID. Và quả vậy, tuy sinh sau đẻ muộn nhưng EID có hơn hẳn lợi thế và trở thành CTy mạnh nhất trong nghành , mặc dù trên sàn nhiều người chưa hiểu hết tiềm năng của EID nhưng nếu ai ở trong nghành thì đều biết, EID không bị đánh bóng thương hiệu cũng như chưa được giới đầu cơ biết đến vì mới lên sàn . Ông Ngô Trần Ái, chủ tịch công ty cổ phần Đầu tư giáo dục Hà Nội - Kiêm tổng giám đốc nhà xuất bản giáo dục là người quyền uy và nhiều ưu ái đối với công ty con của mình. Sau khi nhu cầu đầu tư giáo dục ngày một tăng cao ông Ái đã kéo xếp Khánh –Một người cực kỳ giỏi, năng động đang là CTHĐQT kiêm Giám đốc CTy Sách và TBTH Hà Tây . Khi ông Khánh về EID đã tập hợp được một đội ngũ lãnh đạo hùng mạnh, năng động và có mối quan hệ rộng trong ngành(Bà Dung – NXBGD và là chủ nhà sách Trí Tuệ một siêu thị sách cực lớn và đang kinh doanh cực kỳ hiệu quả tại 187B Giảng Võ,ông Tâm, ông Hồng , bà Việt Hà.... đều là những cán bộ chủ chốt của NXBGD) . Một làn sóng những cán bộ có thâm niên,giỏi của các CT cùng ngành nghề trong NXBGD chạy sang EID khiến các ông GĐ các CTy giáo dục phải tạo áp lực để NXBGD lên tiếng yêu cầu xếp Khánh không được nhận người của các CTy bạn. Một trong những người thông minh đã được nhận từ trước khi có QĐ đó là Bà Hà – trưởng PKD của EID, trước khi chạy sang EID bà Hà đang là trưởng PKD của EBS vậy thì khách hàng của EBS liệu có theo bà Hà chạy sang EID không ai cũng thấy rõ.
   -Khác với các đối thủ ngoài lợi thế là con cưng của xếp Aí luôn được ưu ái dành cho hầu hết các dự án in sách tham khảo, sách bổ trợ ... (tất nhiên là thông qua đấu thầu), một thế mạnh mà không một công ty nào trong nghành có được đó là EID tập trung chủ yếu mảng sách bổ trợ giáo khoa – Hiện EID là doanh nghiệp đứng đầu về sản xuất và tiêu thụ mặt hàng Sách bổ trợ SGK trên toàn quốc, các bác cần chú ý sách tham khảo thì có nhiều đối thủ có thể lấn sân nhưng riêng SGK và Sách bổ trợ vẫn thuộc độc quyền của NXBGD vì nó liên quan đến sự phát triển đúng đắn của thế hệ tương lai đất nước không ai được phép chen chân. Sách bổ trợ luôn theo sát sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 của tất cả các môn học trong chương trình. Định hướng phát triển giáo dục vẫn đang trong quá trình cải tiến ,cải cách sách giáo khoa, vì thế sách giáo khoa và Sách bổ trợ SGK được thay đổi liên tục và các pác có từ chối con cháu mình khi chúng xin tiền mua sách học không ? đắt bao nhiêu cũng chi vì đầu tư cho tương lai phải không các pác , vậy sách cũng giống như thuốc không bao giờ mặc cả cũng như tiếc khi bỏ tiền ra mua, đó chính là tiềm năng thế mạnh của các cty kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục nói chung và EID nói riêng.
   -Doanh thu và lợi nhuận của EID chủ yếu thu về từ việc bán sách bổ trợ SGK, ngoài ra CTy phát triển mảng sách tham khảo, phần mềm giáo dục, thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập...
   Tuy mới thành lập và đi vào hoạt động từ giữa năm 2007 nhưng EID đã phát hành được hơn 37 triệu bản sách trong năm 2007 (chiếm 12.6 thị phần trên toàn quốc) và số lượng tiêu thụ tăng nhanh qua hai năm đi vào hoạt động giúp EID đứng đầu về LN thu về so với các DN cùng nghành nghề, năm 2007 lợi nhuận trước thuế thu được là gần 20 tỷ đồng, năm 2008lợi nhuận trước thuế thu về hơn 30 tỷ. Mặc dù năm 2009 được đánh giá là năm kinh doanh cực kỳ khó khăn của tất cả các doanh nghiệp trên tất cả các nghành nghề nhưng EID vẫn tự tin đặt ra kế hoạch lợi nhuận trên 31 tỷ và đến thời điểm này theo thông tin chúng tôi có thì lợi nhuận tạm tính đến hết QIII đã vượt trên kế hoạch đặt ra cho cả năm và gần bằng 50% VĐL của công ty .
   - Một thông tin sẽ tác động nhiều đến giá cổ phiếu giao dịch trên sàn đó là kết quả lợi nhuận cực lớn của QIII và thông tin phát hành cổ phiếu tăng VĐL từ 80 tỷ lên 150 tỷ(để góp vốn với NXBGD xây tòa cao ốc tại vị trí đắc địa 187B Giảng Võ nằm cạnh Cục thuế TP Hà Nội).

  2. #2
   Ngày tham gia
   Sep 2009
   Bài viết
   23
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   Ngoài EID chúng tôi đang có bài phân tích về KBC, nguyên nhân cổ phiếu này sẽ là cổ phiếu trong nhóm tiêu điểm thời gian tới.

  3. #3
   Ngày tham gia
   Sep 2009
   Bài viết
   1,599
   Được cám ơn 15 lần trong 13 bài gởi

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi bakiench Xem bài viết
   Ngoài EID chúng tôi đang có bài phân tích về KBC, nguyên nhân cổ phiếu này sẽ là cổ phiếu trong nhóm tiêu điểm thời gian tới.
   Bác ơi giờ ai cũng đua nhau chạy , bác nhọc công giới thiệu làm gì ! Có ai mua đâu ! Em đang ôm KBC 44 đây mà hôm nay chắc chạy luôn òi !
   “Chứng khoán rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là mua cổ phiếu của một doanh nghiệp lớn, có giá trị thực sự, đội ngũ quản lý trung thực và giàu năng lực. Sau đó, sở hữu những cổ phiếu này mãi mãi”- Warren Buffett.


  4. #4
   Ngày tham gia
   Aug 2009
   Bài viết
   160
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Thumbs down GMC sẽ 4x trong Tháng 10

   Hôm trước thông báo các Pak con GMC, hôm nay có tin cực khủng đây:
   Riêng 9 tháng đầu năm LN đã 38 tỷ/ VDL bình quân khoảng 6 trcp thì EPS 9 tháng của GMC đã cỡ khoảng 6k rồi, EPS cả năm GMC sẽ đạt từ 6,5 > 7k chứ chẳng chơi, mà giá hiện tại có 28,4
   GMC có thể lên 4x trong tháng 10, tháng 11 lên 5x, cuối năm thấp nhất cũng phải 6x

   Kết quả sản xuất kinh doanh tháng 9 của GMC?
   02/10/2009 09:25:32
   http://******************.vn/RC/N/CE...9-cua-gmc.html

   Xin được hỏi kết quả kinh doanh ước tính 9 tháng đầu năm của CTCP Sản xuất - Thương mại May Sài Gòn (GMC)? Tình hình xuất khẩu của Công ty hiện nay có ổn định không? Phan Huy Hiếu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.   Ông Lê Quang Hùng, Chủ tịch HĐQT GMC:

   9 tháng đầu năm, kết quả kinh doanh của GMC rất khả quan với tổng lợi nhuận ước đạt khoảng 38 tỷ đồng, bằng 115% kế hoạch kinh doanh năm 2009. Trong đó, lợi nhuận thu được từ hoạt động xuất khẩu chiếm tỷ trọng tương đối lớn (chiếm 90% cơ cấu doanh thu của GMC). Nhìn chung, tình hình xuất khẩu của GMC tương đối ổn định. Hiện nay, thị trường xuất khẩu chính của GMC là các nước châu Âu.

   Chúng tôi vừa đàm phán thành công đơn hàng trị giá 172.000 USD - FOB với đối tác là Công ty ASMARA (Hồng Kông) và hợp đồng sẽ thực hiện vào tháng 10 - 11/2009. Ngoài ra, Công ty đang đàm phán cho những đơn hàng tiếp theo với đối tác là Công ty ECOMILL (Nhật Bản) để thực hiện đơn hàng xuất khẩu vào đầu tháng 11 và 12/2009. Với kế hoạch kinh doanh cụ thể như trên, Công ty ước doanh thu thực hiện năm 2009 là 392,4 tỷ đồng, tương đương 106% kế hoạch và lợi nhuận cả năm ước tính đạt 40 tỷ đồng, bằng 120% so với kế hoạch.   Định hướng kinh doanh trong những năm tiếp theo của Công ty?

   Trong thời gian tới, GMC tiếp tục duy trì hợp tác đối với lượng khách hàng truyền thống. Hiện nay, Công ty đã nhận được xác nhận đơn đặt hàng của 1 khách hàng truyền thống với số lượng lớn, dự kiến sản xuất từ tháng 3 đến tháng 8/2010, với giá trị gần 2 triệu USD. Ngoài ra, Công ty sẽ tiếp tục mở rộng khách hàng FOB.

   Hiện tại, Công ty đang phát triển đơn hàng FOB số lượng lớn cho 3 nhãn hiệu: The North Face, Roxy và Mizuno cho thị trường Nhật Bản. Dự kiến, trong quý II/2010, Công ty sẽ sản xuất 3 nhãn hiệu này.

  5. #5
   Ngày tham gia
   Sep 2009
   Đang ở
   Ha noi
   Bài viết
   341
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Thumbs down L43 - EPS 4,700 cổ tức 17%/năm

   LILAMA 45.3


   A. Thông tin chung về Công ty

   1. Tên Công ty:
   - Tên đầy đủ của Công ty : CÔNG TY CỔ PHẦN LILAMA 45.3
   - Tên tiếng Anh : Lilama 45.3 Joint Stock Company.
   - Tên viết tắt : LILAMA 45.3 JSC.
   - Trụ sở chính : Lô 4K - Đường Tôn Đức Thắng, Phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
   - Điện thoại : 055.3710322 - Fax: 055.3710313
   - Email : Lilama45.3@vnn.vn
   - Website : www.Lilama45-3.com

   2. Quá trình hình thành và phát triển:
   Xí nghiệp Lắp mắy 45-3 được thành lặp trên cơ sở Quyết định 203/BXD-TCLĐ ngày 14/05/1992 Tách ra từ Xí nghiệp liên hợp Lắp máy 45, trực thuộc liên hiệp các Xí nghiệp lắp máy Việt Nam nay là Tổng công ty Lắp máy Việt Nam; Được thành lập lại doanh nghiệp nhà nước theo Quyết định số: 010A/BXD-TCLĐ ngày 27/01/1993 và được đổi tên thành Công ty Lắp máy & Xây dựng 45-3 tại Quyết định số: 05/BXD-TCLĐ ngày 02/01/1996 của Bộ xây dựng.
   Những năm qua Công ty đã tham gia thi công và chế tạo lắp đặt thiết bị công nghệ, hàng trăm công trình trên khắp đất nước điển hình như: Nhiệt điện Phả Lại, Phú Mỹ, Bà Rịa. Thuỷ điện Trị An, Sông Hinh, Hàm Thuận, Cần Đơn, Plêi krông, Đrây Hlinh. Các nhà máy xi măng: Bỉm Sơn, Hà Tiên , Kiên Giang, Tổng kho xăng dầu Vũng Rô Phú Yên, Trạm 500KV PLEIKU Các nhà máy đường Cam Ranh, Khánh Hoà, Sơn Hoà, Gia Lai, Trà Vinh và hiện đang thi công các công trình Thuỷ điện Buôn Kuốp, Buôn Tua Srah, A vương, An Điềm II, Định Bình, Khe Diên và nhà máy lọc dầu Dung Quất.v.v...LILAMA 45.3 đã khẵng định vị thế của mình về uy tín và chất lượng. Được tổ chức BVQI Vương Quốc Anh cấp chứng chỉ ISO 9001:2000 về lĩnh vực như: Chế tạo và Lắp đặt thiết bị công nghệ, kết cấu thép, đường ống bồn bể áp lực cao, đường dây và trạm biến áp đến 500KV.
   Từ một xí nghiệp nhỏ của liên hợp 45 được tách ra trở thành Công ty hạch toán độc lập, trực thuộc Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, đơn vị đã trưởng thành qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, trở thành một đơn vị vững mạnh với tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 20% đến 25%
   Thực hiện chủ trương của **** và nhà nước Công ty Lắp máy & xây dựng 45.3 chính thức được chuyển thành Công ty Cổ phần LILAMA 45.3 với số vốn điều lệ là: 35.000.000.000 đồng, trong đó vốn nhà nước nắm giữ là: 17.850.000.000 đồng (Chiếm 51%VĐL), vốn góp của các cổ đông khác là: 17.150.000.000 đồng (Chiếm 49%VĐL).

   B. Tình hình hoạt động kinh doanh tại Lilama 45.3
   1- Doanh thu và lợi nhuận sau thuế Lilama 45.3 qua các năm
   Năm Doanh thu (triệu đồng) Lợi nhuận sau thuế Tỷ suất DT/LNST Tăng trưởng
   2006 64,537 1,141 1.77%
   2007 148,396 14,020 9.45% 1244%
   2008 182,330 16,862 9.26% 120%
   2009 (kế hoạch) 205,000 18,450 (ước tính) 9.00% (ước tính) 110%
   2009 (thực hiện 6 tháng) 110,181 6,316

   Ghi chú : Kế hoạch 2009 của L43 xây dựng có thể chưa tính đến :
   - Hỗ trợ lãi suất 4% (gói hỗ trợ lãi suất của Chính phủ)
   - Chi phí nguyên vật liệu ngành xây lắp giảm mạnh (9 tháng 2009 so với 2008)
   - Nền kinh tế đang gặp khó khăn do khủng hoảng nay đã hồi phục phần nào…
   -
   2- Những dự án 6 tháng cuối năm sẽ hoàn thành (theo kế hoạch):
   STT Tên dự án Bắt đầu Kết thúc theo kế hoạch Trị giá hợp đồng (triệu đồng) Ước % DT thực hiện 2009 Doanh thu 2009 Tiến độ
   1 Thủy điện Buôn Kốp 2004 6/2009 186,094,210 30% 55,8 tỷ Buôn Kuốp phát điện trong tháng 9/2009
   2 Nhà máy lọc dầu Dung Quất 2004 4/2009 312,682,209 30% 93,6 tỷ Lọc dầu Dung Quất sẽ khánh thành cuối tháng 10
   3 Thủy điện Sông Ông 2007 2009 10,308,714 40% 4,1 tỷ KHÁNH THÀNH THỦY ĐIỆN SÔNG ÔNG (03 / 08 / 2009)
   4 Thủy điện An Điềm-QN 2007 2009 17,916,674 35% 6,3 tỷ
   5 Thuỷ điện buôn Tua Srah 2007 12/2009 66,891,501 35% 23,5 tỷ 7/9/2009, tổ máy số 1 phát điện
   6 Thủy điện Hà Nang-Quảng Ngãi 2007 2009 22,428,913 30% 6,75 tỷ
   7 Thuỷ điện Krôngh"năng - Phú yên 2008 2009 11,375,712 60% 6,8 tỷ
   8 Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn - Quảng Nam 2008 2009 6,443,578 60% 3,9 tỷ
   9 Thuỷ điện Bắc Bình - Bình Thuận 2009 2009 2,391,475 100% 2,4 tỷ Chạy không tải 8/2009
   10 Các công trình khác 2007 2009 40,274,231 100% 40,3 tỷ

   3. Nhận xét chung về DT lợi nhuận:
   - Tổng doanh thu thực hiện ước tính 243,45 tỷ so với kế hoạch ĐHCĐ thông qua là 205 tỷ vượt 18,53%
   - Tỷ suất LNST/DT bình quân các năm của L43 là : 8,33%
   - LNST 2009 ước đạt : 243.45 tỷ x 8.33% = 20.279 tỷ
   - KH 2009 là 13.5 tỷ - Vượt KH LN ước đạt 150%
   (Chưa tính đến hỗ trợ lãi suất kích cầu 4% của Chính phủ, giá nguyên liệu đầu vào giảm nhiều trong 9 tháng đầu năm 2009 so với 2008)
   D- Các dự án đã ký HĐ và khởi công trong năm 2009:
   1-Lilama 45.3 ký hợp đồng trị giá hơn 17 tỷ đồng - (11/06/2009)
   Ngày 12/5/2009 đại diện Công ty cổ phần Lilama 45.3 Ông NGuyễn Hữu Thành - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty và Ông K.V.S.R.Subbaiah - Tổng Giám đốc Công ty TNHH công nghiệp KCP Việt Nam đã ký hợp đồng dự án mở rộng nâng công suất nhà máy đường Đồng Xuân lên 1000 tấn mía/ ngày tại Thị trấn La Hai - Huyện Đồng Xuân - Tỉnh Phú Yên.
   Thời gian kết thúc tháng 12/2009
   Công ty cổ phần Lilama 45.3 tham gia góp vốn vào Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Sơn - (09/09/2009)
   2-Công ty cổ phần Lilama 45.3 tham gia góp vốn vào Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Sơn
   Với giá trị 10% vốn điều lệ (tương đương 25,6 tỷ đồng), theo Nghị quyết đại hội đồng cổ đông số 20/2009/NQ-ĐHĐCĐ ngày 10/04/2009 “V/v uỷ quyền HĐQT lựa chọn, xem xét đầu tư dự án” và Nghị quyết HĐQT số: 22/2009/HĐQT, ngày 18/05/2009.
   - Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Sơn được thành lập và đi vào hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0103017658 do Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 30 tháng 05 năm 2007.
   - Vốn điều lệ: 256.000.000.000 đồng (Hai trăm năm mươi sáu tỷ đồng chẵn).
   - Địa chỉ: Phòng 504, toà nhà T34, khu đô thị Trung Hoà – Nhân Chính, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
   - Điện thoại: 0912555308 Fax: 04.37629704
   Các dự án đầu tư của Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Sơn:
   a. Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Sơn đã được Uỷ Ban nhân dân tỉnh Bình Định cấp giấy chứng nhận đầu tư số 35101000078 ngày 31/01/2008 của 03 nhà máy thuỷ điện. Tổng mức đầu tư của 3 dự án là 1.277.750.000.000 đồng (Một nghìn hai trăm bảy mươi bảy tỷ, bảy trăm năm mươi triệu đồng chẵn):
   * Dự án Liama 45.3 góp vốn
   + Nhà máy thuỷ điện Vĩnh Sơn 5
   - Công suất 28 MW
   - Địa điểm xây dựng: Xây dựng trên sông Kôn, thuộc địa bàn xã Vĩnh Kim - huyện Vĩnh Thạnh - tỉnh Bình Định.
   - Tổng mức đầu tư cho dự án: 754 tỷ.
   - Ngày khởi công và hoàn thành: Khởi công tháng 04/2009 và dự kiến hoàn thành năm 2011.
   * Các Dự án khác đã được cấp phép đầu tư
   + Nhà máy thuỷ điện Vĩnh Sơn 4 công suất 18 MW, được xây dựng tại xã Vĩnh Kim - huyện Vĩnh Thạnh - tỉnh Bình Định.
   + Nhà máy thuỷ điện Nước Lương công suất 17,9 MW, được xây dựng tại xã Ân Sơn - huyện Hoài Ân - tỉnh Bình Định.
   Khi tham gia góp vốn điều lệ thì Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Sơn sẽ giao thầu toàn bộ các phần việc lắp máy của các dự án nói trên cho Công ty cổ phần Lilama 45.3.
   Trước mắt, Công ty được giao thầu các phần việc như sau:
   + Chế tạo và lắp đặt toàn bộ thiết bị cơ khí thuỷ công nhà máy TĐ Vĩnh Sơn 5.
   + Lắp đặt toàn bộ thiết bị cơ điện đồng bộ của nhà máy thuỷ điện Vĩnh Sơn 5.
   Tổng giá trị khối lượng công việc tại thuỷ điện Vĩnh Sơn 5 dự kiến khoảng 70 tỷ đồng.
   b. Nguồn vốn đầu tư cho Thuỷ điện Vĩnh Sơn 5 đã được Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam cam kết cho vay tại công văn số 3157/CV-QLRRTD ngày 05/06/2009 với số tiền tối đa là 522 tỷ đồng. Ngày 10/07/2009 đã ký hợp đồng tín dụng giữa Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Sơn và Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam - chi nhánh Bình Định.
   C. Kết luận :
   L43 là cổ phiếu với xứng đáng với mục đích đầu tư “trung hạn”

   Ghi chú : Bản phân tích này mang quan điểm cá nhân, có thể còn sơ sài, mong được góp ý bổ sung của các thành viên….  6. #6
   Ngày tham gia
   Sep 2009
   Đang ở
   Ha noi
   Bài viết
   341
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Thumbs down L43-Tiến độ dự án

   Nhà máy thủy điện Buôn Kốp: Phát điện tổ máy số 1 (30 / 03 / 2009)

   Vào lúc 17 giờ ngày 29 tháng 03 năm 2009, tổ máy số 1 (140 MW) nhà máy thuỷ điện Buôn Kuốp đã chính thức phát điện lên lưới điện Quốc Gia sau 5 năm thi công xây dựng.
   Nhà máy thủy điện Buôn Kốp gồm 2 tổ máy - công suất 280 MW do Lilama 45-3 thi công lắp đặt, thí nghiệm hiệu chỉnh và chạy thử. Bao gồm công tác thi công lắp đặt cửa nhận nước, đập tràn xả lũ, gia công chế tạo lắp đặt đường ống áp lực, lắp thiết bị 02 tổ máy, trạm phân phối, các hệ thống thiết bị phụ và xây dựng lán trại, phụ trợ phục vụ cho thi công.


   Đạt được kết quả này trong những ngày đầu năm 2009, đơn vị đã tăng lực lượng và phương tiện tổ chức tăng ca kép, không quản ngày đêm, ngày lễ. Để tập trung cho việc hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật và chạy thử không tải.

   Theo thiết kế bình quân mỗi ngày 1 tổ máy sẽ cung cấp 2 triệu Kw/h, trị giá trên 2 tỉ đồng. Hiện tổ máy số 2 (Công suất 140 MW) cũng đang gấp rút hoàn thành việc lắp đặt dự kiến sẻ vận hành trong tháng 08/2009.


   Phòng TĐ - Tuyên truyền

  7. #7
   Ngày tham gia
   Sep 2009
   Đang ở
   Ha noi
   Bài viết
   341
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Thumbs down L43-Tiến độ dự án

   Hoà lưới điện Quốc Gia tổ máy số 2 Nhà máy thuỷ điện Buôn Kuốp. - (01/10/2009)


   Sau 06 ngày vận hành không tải và hiệu chỉnh, vào lúc 15giờ 05 phút ngày 28/09/2009 tổ máy số 2 với công suất 140MW- Công trình Thủy điện Buôn kuốp đã chính thức hoà lưới điện quốc gia.

   Đây là một trong những công trình lớn nhất thực hiện theo cơ chế ban hành tại Văn bản số 797/CP-CN ngày 17/6/2003 của Chính phủ.

   Công trình thuỷ điện Buôn kuốp do Tập đoàn điện lực Việt nam ( EVN) làm Chủ đầu tư, với công suất thiết kế 280MW gồm 02 tổ máy Tuốc bin Francis trục đứng, với tổng vốn đầu tư 4.858,666 tỷ đồng. Công trình được khởi công ngày 21/12/2003, lấp sông dẫn dòng qua tràn ngày 08/02/2007, tích nước hồ chứa ngày 01/03/2009 phát điện tổ máy 1 ngày 31/03/2009, hoàn thành công trình 21/12/2009.

   Công ty cổ phần Lilama 45.3 là đơn vị đảm nhận : Lắp đặt toàn bộ thiết bị cơ khí thuỷ công Cửa nhận nước, đập tràn,hạ lưu Nhà máy; Lắp đặt thiết bị cơ điện đồng bộ NMTĐ, Trạm phân phối 220/110kV; Chế tạo lắp đặt đường ống áp lực; Chế tạo lắp đặt Kết thép cột giàn trạm phân phối 220/110kV và kết cấu cột đường dây 220kV.

   Sau khi Nhà máy thuỷ điện Buôn kuốp đi vào hoạt động sẽ cung cấp cho lưới điện Quốc gia với sản lượng trung bình hàng năm 1458,6KWh.  8. #8
   Ngày tham gia
   Feb 2007
   Bài viết
   133
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   sao không bác nào quan tâm đến em nó nhỉ?
   Lượng CP không bị cháo loãng: 8.4T CP
   SABECO nắm 51%
   Quỹ bảo tín: 13%
   Quỹ đầu tư Sabeco: 12%
   3 cái này hết mẹ nó: 76% rồi + Tây lông nắm 5% nữa.
   Lượng CP giao dịch cực ít: 1,600,000 CP

   Có ai sắp làm giá em này không nhỉ???
   Lợi nhuận và chì số tài chính tốt: PE=6 quá đẹp
   Giá chưa tăng mạnh, đáy từ Index 235 là 12, đến giờ mới 20. chưa gấp 2, trong khi trên sàn toàn gấp 4-5 lần so với đáy.
   Các dự án BDS đang triển khai, đặc biệt là quỹ đất tại trung tâm quận I mà em nhớ không lầm 2 năm trước dự định liên doanh với REE đễ hoán đổi khu đất vàng.

   Mã chứng khoán thứ 3 là: SCD - CTCP Nước giải khát Chương Dương
   - EPS hiện nay là 3.07k
   - Giá đóng cửa vào ngày 30/09 là 19.7k
   - P/E của nó chỉ mới: 6.42 => Cũng còn rất rẻ, giá hợp lý nên là 35-38k
   - Các chỉ số thanh toán trong ngắn hạn xấp xỉ là 2, nghĩa là công ty không phải lo lắng về nợ trong ngắn hạn.
   - ROE và ROA trên 20%, tỷ suất sinh lợi mà SCD đạt được là khá cao, cho thấy khả năng tăng trưởng trong tương lai tốt.
   - SCD trong những phiên gần đây đang giảm giá, sau khi đã tăng trần liên tiếp. Mặc dù vậy, xu hướng tăng trở lại vẫn được khẳng định là rất cao, vì giá của SCD còn rất rẻ.
   - KẾT LUẬN: NÊN MUA NGAY SCD VÀO LÚC NÀY ĐỂ ĐÓN CHỜ NHỮNG ĐỢT BỨC PHÁ ẤN TƯỢNG TRONG CÁC PHIÊN TIẾP THEO!

  9. #9
   Ngày tham gia
   Sep 2009
   Bài viết
   66
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi Canh Son Xem bài viết
   sao không bác nào quan tâm đến em nó nhỉ?
   Lượng CP không bị cháo loãng: 8.4T CP
   SABECO nắm 51%
   Quỹ bảo tín: 13%
   Quỹ đầu tư Sabeco: 12%
   3 cái này hết mẹ nó: 76% rồi + Tây lông nắm 5% nữa.
   Lượng CP giao dịch cực ít: 1,600,000 CP

   Có ai sắp làm giá em này không nhỉ???
   Lợi nhuận và chì số tài chính tốt: PE=6 quá đẹp
   Giá chưa tăng mạnh, đáy từ Index 235 là 12, đến giờ mới 20. chưa gấp 2, trong khi trên sàn toàn gấp 4-5 lần so với đáy.
   Các dự án BDS đang triển khai, đặc biệt là quỹ đất tại trung tâm quận I mà em nhớ không lầm 2 năm trước dự định liên doanh với REE đễ hoán đổi khu đất vàng.

   Mã chứng khoán thứ 3 là: SCD - CTCP Nước giải khát Chương Dương
   - EPS hiện nay là 3.07k
   - Giá đóng cửa vào ngày 30/09 là 19.7k
   - P/E của nó chỉ mới: 6.42 => Cũng còn rất rẻ, giá hợp lý nên là 35-38k
   - Các chỉ số thanh toán trong ngắn hạn xấp xỉ là 2, nghĩa là công ty không phải lo lắng về nợ trong ngắn hạn.
   - ROE và ROA trên 20%, tỷ suất sinh lợi mà SCD đạt được là khá cao, cho thấy khả năng tăng trưởng trong tương lai tốt.
   - SCD trong những phiên gần đây đang giảm giá, sau khi đã tăng trần liên tiếp. Mặc dù vậy, xu hướng tăng trở lại vẫn được khẳng định là rất cao, vì giá của SCD còn rất rẻ.
   - KẾT LUẬN: NÊN MUA NGAY SCD VÀO LÚC NÀY ĐỂ ĐÓN CHỜ NHỮNG ĐỢT BỨC PHÁ ẤN TƯỢNG TRONG CÁC PHIÊN TIẾP THEO!
   Mua SCD chỉ chờ công ty quản lý quỹ của Sabeco làm giá thì được thôi. con này thanh khoản yếu quá, sóng ngắn....

  10. #10
   Ngày tham gia
   Jul 2009
   Bài viết
   95
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   Cứ nhìn vào thị trường trong 2 ngày qua để chọn các mã tăng trần và gần trần mà múc. Cac mã cp trụ được trong 2 ngày qua là những mã cp tốt và mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận. Qua bão lửa mới thử được vàng ròng!!!!!!!

   Các bác cứ khuyên mua mã này mã khác mà không nói được giá kỳ vọng trong vòng 15-30 ngày là bao nhiêu thì các mã này vứt.

   Riêng tôi xin gợi ý : VIS có giá 150 trong vòng 15 ngày nữa (giá hiện tại 110).
   DC4 có giá 60 trong vòng 25-30 ngày nữa (giá hiện tại 32)

   Hai mã này đứng vững trong 2 ngày qua. đầu phiên tham chiếu cuối phiên tím.

  11. #11
   Ngày tham gia
   Sep 2009
   Đang ở
   Ha noi
   Bài viết
   341
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Thumbs down L43 - Thêm 2 hợp đồng 51 tỷ được ký kết

   L43: Ký 2 hợp đồng trị giá hơn 51,4 tỷ đồng

   Theo tin từ Công ty Cổ phần Lilama 45.3 (mã CK: L43), đơn vị này vừa ký 2 hợp đồng có trị giá lớn.
   Hợp đồng thứ nhất được ký với Công ty cổ phần đầu tư Thanh Hoa. Theo đó, L43 sẽ đảm nhiệm việc cung cấp, lắp đặt toàn bộ thiết bị thủy công, cung cấp lắp đặt, xây dựng trạm 22 KV và lắp đặt toàn bộ thiết bị nhà máy cho Dự án thủy điện Khe Giông.

   Dự án được xây dựng tại huyện Hương Hóa - Quảng Trị , công suất 4,5MW. Hợp đồng có giá trị 10.399.409.000 đồng.

   Hợp đồng thứ 2 được ký ngày 02/10/2009, L43 ký hợp đồng xây dựng, chế tạo và lắp đặt thiết bị thủy điện ĐamBoL Lâm Đồng với tổng giá trị hơn 41 tỷ đồng.

   Đại diện nhà thầu là Ông Hoàng Việt Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lilama 45.3 và đại diện chủ đầu tư Ông Đinh Văn Tưng Tổng Giám đốc Công ty cổ phần điện Bảo Tân đã ký hợp đồng dự án thuỷ điện ĐAMBOL công suất 9,6 MW tại Lâm Đồng .

   Theo hợp đồng được ký kết L43 thi công các hạng mục sau : Xây dựng, chế tạo lắp đặt đường ống áp lực và thiết bị cơ khí thuỷ công, cửa nhận nước và bể áp lực. Thời gian hoàn thành tháng 7 năm 2010.

   Thanh Hương  12. #12
   Ngày tham gia
   Oct 2007
   Bài viết
   1,533
   Được cám ơn 130 lần trong 38 bài gởi

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi cuteock Xem bài viết
   Cứ nhìn vào thị trường trong 2 ngày qua để chọn các mã tăng trần và gần trần mà múc. Cac mã cp trụ được trong 2 ngày qua là những mã cp tốt và mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận. Qua bão lửa mới thử được vàng ròng!!!!!!!

   Các bác cứ khuyên mua mã này mã khác mà không nói được giá kỳ vọng trong vòng 15-30 ngày là bao nhiêu thì các mã này vứt.

   Riêng tôi xin gợi ý : VIS có giá 150 trong vòng 15 ngày nữa (giá hiện tại 110).
   DC4 có giá 60 trong vòng 25-30 ngày nữa (giá hiện tại 32)

   Hai mã này đứng vững trong 2 ngày qua. đầu phiên tham chiếu cuối phiên tím.
   DZM của em trần từ đầu phiên đến cuối phiên, dư mua trần vẫn còn, EPS đứng nhất nhì hai sàn, giá 4x???

  13. #13
   Ngày tham gia
   Aug 2009
   Bài viết
   69
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Thumbs down Gmc & uni

   GMC: giá sẽ ko thấp hơn 4x trong Tháng 10
   - LN đột biến 2009
   - Chắc cũng sắp trả cổ tức đợt 2

   UNI: Giá ngày chốt sẽ ko thấp hơn 8x
   - BC Q3 sắp ra LN cũng đột biến, cty đã điều chỉnh LN 2009 tăng gấp 2 lần nhưng LN cả năm có thể sẽ tăng gấp 3 lần chứ ko phải 3 lần
   - Đã lấy ý kiến thông qua cổ đông việc thưởng 1:1 và phát hành TP chuyển đổi mệnh giá (gần như 1:2), trong Tháng 10 UBCK NN duyệt phương án phát hành, đầu Tháng 11 thông báo ngày chốt quyền  14. #14
   Ngày tham gia
   Sep 2009
   Bài viết
   207
   Được cám ơn 2 lần trong [ARG:2 UNDEFINED] bài gởi

   Mặc định

   VIP: Dự kiến đầu tư 2.800 tỷ đồng cho khu cảng hóa dầu và container

   Ước tính lợi nhuận cả năm nay của VIPCO sẽ vào khoảng 155 tỷ đồng, vượt 75% kế hoạch lợi nhuận cả năm.


   Công ty Cổ phần Vận tải Xăng dầu VIPCO (VIP) hiện đang chiếm lĩnh 13% thị phần vận tải xăng dầu nội địa và 10% thị phần vận tải xăng dầu nhập khẩu.

   VIP có phân khúc thị trường khá vững, bao gồm 60% phục vụ kinh doanh của Petrolimex và 40% tự khai thác.

   Nhằm trẻ hóa đội tàu, đầu năm 2009 VIP đã mua sắm mới 2 tàu (Petrolimex 15, Petrolimex 16), tổng giá trị của khoản đầu tư này lên đến hơn 50 triệu USD. Mức giá nàythấp hơn khoảng 30% nếu so với giá mua vào thời điểm năm 2008. Ngoài ra, công ty hiện đang sở hữu 2 tàu cũ đã khấu hao hết nhưng vẫn còn hoạt động khá hiệu quả.

   Ngoài việc đầu tư mua mới 2 tàu vận tải, VIPCO hiện đang triển khai một số dự án bất động sản tại TP. Hải Phòng. Trong đó, Cao ốc văn phòng tọa lạc tại vị trí 43 Quang Trung với tổng diện tích sàn lên đến 8.500m2, dự kiến, dự án này sẽ được đưa vào khai thác vào cuối năm 2009.

   Dự án thứ hai là Cao ốc số 37 Phan Bội Châu, với diện tích sàn là 17.000m2 được Công ty dự kiến sẽ hoàn thành phần móng và hầm trong quý IV năm nay. Hai cao ốc ở trung tâm thành phố cảng này có khả năng sẽ mang lại nguồn thu ổn định hàng năm cho công ty với doanh thu có thể lên đến khoảng 80 tỷ đồng/ năm.

   Ngoài hai dự án nêu trên, VIP hiện đang phát triển dự án bất động sản Anh Dũng ở phía Đông TP.Hải Phòng với quy mô lên đến 17ha. Trong đó, bao gồm 78 biệt thự đơn và 330 biệt thự kép. Công ty hiện đã hoàn thiện hạ tầng cho toàn bộ dự án với chi phí rất thấp, bao gồm cả tiền đất, là 92 tỷ đồng.

   Hiện tại, 50% sản phẩm của dự án đã được bán, một nửa số đã bán đã hạch toán và ghi nhận vào doanh thu và lợi nhuận. Phần quỹ đất còn lại của dự án Công ty dự định sẽ kinh doanh trong thời gian tới. Theo ước tính của CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VISE), với mức giá tối thiểu vào khoảng 6 triệu đồng / m2 thì phần quỹ đất còn lại có khả năng sẽ mang đến cho VIPCO một khoản lợi nhuận khoảng 200 tỷ đồng.

   Bên cạnh các dự án bất động sản đã đề cập ở phần trên, VIPCO còn có một dự án mang tính chiến lược khá quan trọng đó là cảng hóa dầu – container.

   Cảng này có quy mô 40ha nằm trên trục đường 63m đang được xây dựng của thành phố Hải Phòng, nối cảng Hải phòng đến đầu nút xa lộ mới Hải Phòng – Hà Nội, đối diện qua trục đường 63m này là khu công nghiệp Đình Vũ. Vị trí cảng của VIP nằm sát với cảng và nhà máy PVGAS. Đây được xem là vị trí rất thuận lợi trong kinh doanh dịch vụ cảng.

   Trong 40ha này, Công ty dự định phát triển 2 cảng gồm cảng hóa dầu, công suất 150 ngàn m3 và cảng container công suất 150 ngàn TEU. Hiện tại Công ty đang tiến hành san lấp mặt bằng, đóng cọc cảng dầu và dự kiến năm 2011 sẽ đưa cảng vào khai thác. Dự kiến, lượng vốn đầu tư cho khu cảng hóa dầu và container này của VIPCO vào khoảng 2.800 tỷ đồng.

   Để thực hiện dự án này, Công ty dự tính ngay sau khi san lấp mặt bằng xong sẽ liên doanh với 1 đối tác nước ngoài để xây dựng và phát triển cảng. Hiện tại có 1 tập đoàn quốc tế về cảng biển và 1 tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Nhật bản đã bày tỏ nguyện vọng liên doanh với Công ty.

   Theo ước tính của VISE, giá trị 40ha đất mà VIPCO có thể định giá lại để góp vốn liên doanh vào khoảng hơn 20 triệu USD. Đây là một khoản giá trị lớn chưa phản ảnh trong báo cáo tài chính của Công ty.

   Như vậy, nếu định giá lại các bất động sản và dự án cảng của VIPCO thì giá trị sổ sách của VIP có thể tăng thêm khoảng 1.000 tỷ đồng, nâng giá trị sổ sách của VIPCO lên đến 1.800 tỷ đồng (giá trị sổ sách tại 30/6/09 khoảng 800 tỷ đồng) tương đương giá trị sổ sách trên 1 cổ phiếu khoảng 30.000 đồng.

   Lũy kế 8 tháng đầu năm 2009, công ty ước đạt khoảng 783.9 tỷ đồng doanh thu và 80.5 tỷ đồng lợi nhuận, lần lượt hoàn thành 76% kế hoạch doanh thu và 91% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

   Dự kiến, lợi nhuận trong quý IV/2009 của Công ty sẽ vào khoảng 30 tỷ đồng, do công ty tiếp tục được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong năm 2009 nên nhiều khả năng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh chính của VIPCO trong năm nay sẽ vào khoảng 110 tỷ đồng.

   Nếu tính chung cả phần hoàn nhập dự phòng và lãi do đánh giá lại tỷ giá, ước tính lợi nhuận cả năm nay của VIPCO sẽ vào khoảng 155 tỷ đồng, vượt 75% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2009.

   Phòng Phân tích CTCP Chứng Khoán Quốc Tế Việt Nam
   CAD , giá còn dưới giá trị sổ sách
   AGF anh cả trong ngành thủy sản

  15. #15
   Ngày tham gia
   Sep 2009
   Đang ở
   Ha noi
   Bài viết
   341
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Thumbs down L43- Phá kỷ lục của các kỷ lục từng đạt được

   Trích dẫn Gửi bởi Get more from life Xem bài viết
   LILAMA 45.3


   A. Thông tin chung về Công ty

   1. Tên Công ty:
   - Tên đầy đủ của Công ty : CÔNG TY CỔ PHẦN LILAMA 45.3
   - Tên tiếng Anh : Lilama 45.3 Joint Stock Company.
   - Tên viết tắt : LILAMA 45.3 JSC.
   - Trụ sở chính : Lô 4K - Đường Tôn Đức Thắng, Phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
   - Điện thoại : 055.3710322 - Fax: 055.3710313
   - Email : Lilama45.3@vnn.vn
   - Website : www.Lilama45-3.com

   2. Quá trình hình thành và phát triển:
   Xí nghiệp Lắp mắy 45-3 được thành lặp trên cơ sở Quyết định 203/BXD-TCLĐ ngày 14/05/1992 Tách ra từ Xí nghiệp liên hợp Lắp máy 45, trực thuộc liên hiệp các Xí nghiệp lắp máy Việt Nam nay là Tổng công ty Lắp máy Việt Nam; Được thành lập lại doanh nghiệp nhà nước theo Quyết định số: 010A/BXD-TCLĐ ngày 27/01/1993 và được đổi tên thành Công ty Lắp máy & Xây dựng 45-3 tại Quyết định số: 05/BXD-TCLĐ ngày 02/01/1996 của Bộ xây dựng.
   Những năm qua Công ty đã tham gia thi công và chế tạo lắp đặt thiết bị công nghệ, hàng trăm công trình trên khắp đất nước điển hình như: Nhiệt điện Phả Lại, Phú Mỹ, Bà Rịa. Thuỷ điện Trị An, Sông Hinh, Hàm Thuận, Cần Đơn, Plêi krông, Đrây Hlinh. Các nhà máy xi măng: Bỉm Sơn, Hà Tiên , Kiên Giang, Tổng kho xăng dầu Vũng Rô Phú Yên, Trạm 500KV PLEIKU Các nhà máy đường Cam Ranh, Khánh Hoà, Sơn Hoà, Gia Lai, Trà Vinh và hiện đang thi công các công trình Thuỷ điện Buôn Kuốp, Buôn Tua Srah, A vương, An Điềm II, Định Bình, Khe Diên và nhà máy lọc dầu Dung Quất.v.v...LILAMA 45.3 đã khẵng định vị thế của mình về uy tín và chất lượng. Được tổ chức BVQI Vương Quốc Anh cấp chứng chỉ ISO 9001:2000 về lĩnh vực như: Chế tạo và Lắp đặt thiết bị công nghệ, kết cấu thép, đường ống bồn bể áp lực cao, đường dây và trạm biến áp đến 500KV.
   Từ một xí nghiệp nhỏ của liên hợp 45 được tách ra trở thành Công ty hạch toán độc lập, trực thuộc Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, đơn vị đã trưởng thành qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, trở thành một đơn vị vững mạnh với tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 20% đến 25%
   Thực hiện chủ trương của **** và nhà nước Công ty Lắp máy & xây dựng 45.3 chính thức được chuyển thành Công ty Cổ phần LILAMA 45.3 với số vốn điều lệ là: 35.000.000.000 đồng, trong đó vốn nhà nước nắm giữ là: 17.850.000.000 đồng (Chiếm 51%VĐL), vốn góp của các cổ đông khác là: 17.150.000.000 đồng (Chiếm 49%VĐL).

   B. Tình hình hoạt động kinh doanh tại Lilama 45.3
   1- Doanh thu và lợi nhuận sau thuế Lilama 45.3 qua các năm
   Năm Doanh thu (triệu đồng) Lợi nhuận sau thuế Tỷ suất DT/LNST Tăng trưởng
   2006 64,537 1,141 1.77%
   2007 148,396 14,020 9.45% 1244%
   2008 182,330 16,862 9.26% 120%
   2009 (kế hoạch) 205,000 18,450 (ước tính) 9.00% (ước tính) 110%
   2009 (thực hiện 6 tháng) 110,181 6,316

   Ghi chú : Kế hoạch 2009 của L43 xây dựng có thể chưa tính đến :
   - Hỗ trợ lãi suất 4% (gói hỗ trợ lãi suất của Chính phủ)
   - Chi phí nguyên vật liệu ngành xây lắp giảm mạnh (9 tháng 2009 so với 2008)
   - Nền kinh tế đang gặp khó khăn do khủng hoảng nay đã hồi phục phần nào…
   -
   2- Những dự án 6 tháng cuối năm sẽ hoàn thành (theo kế hoạch):
   STT Tên dự án Bắt đầu Kết thúc theo kế hoạch Trị giá hợp đồng (triệu đồng) Ước % DT thực hiện 2009 Doanh thu 2009 Tiến độ
   1 Thủy điện Buôn Kốp 2004 6/2009 186,094,210 30% 55,8 tỷ Buôn Kuốp phát điện trong tháng 9/2009
   2 Nhà máy lọc dầu Dung Quất 2004 4/2009 312,682,209 30% 93,6 tỷ Lọc dầu Dung Quất sẽ khánh thành cuối tháng 10
   3 Thủy điện Sông Ông 2007 2009 10,308,714 40% 4,1 tỷ KHÁNH THÀNH THỦY ĐIỆN SÔNG ÔNG (03 / 08 / 2009)
   4 Thủy điện An Điềm-QN 2007 2009 17,916,674 35% 6,3 tỷ
   5 Thuỷ điện buôn Tua Srah 2007 12/2009 66,891,501 35% 23,5 tỷ 7/9/2009, tổ máy số 1 phát điện
   6 Thủy điện Hà Nang-Quảng Ngãi 2007 2009 22,428,913 30% 6,75 tỷ
   7 Thuỷ điện Krôngh"năng - Phú yên 2008 2009 11,375,712 60% 6,8 tỷ
   8 Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn - Quảng Nam 2008 2009 6,443,578 60% 3,9 tỷ
   9 Thuỷ điện Bắc Bình - Bình Thuận 2009 2009 2,391,475 100% 2,4 tỷ Chạy không tải 8/2009
   10 Các công trình khác 2007 2009 40,274,231 100% 40,3 tỷ

   3. Nhận xét chung về DT lợi nhuận:
   - Tổng doanh thu thực hiện ước tính 243,45 tỷ so với kế hoạch ĐHCĐ thông qua là 205 tỷ vượt 18,53%
   - Tỷ suất LNST/DT bình quân các năm của L43 là : 8,33%
   - LNST 2009 ước đạt : 243.45 tỷ x 8.33% = 20.279 tỷ
   - KH 2009 là 13.5 tỷ - Vượt KH LN ước đạt 150%
   (Chưa tính đến hỗ trợ lãi suất kích cầu 4% của Chính phủ, giá nguyên liệu đầu vào giảm nhiều trong 9 tháng đầu năm 2009 so với 2008)
   D- Các dự án đã ký HĐ và khởi công trong năm 2009:
   1-Lilama 45.3 ký hợp đồng trị giá hơn 17 tỷ đồng - (11/06/2009)
   Ngày 12/5/2009 đại diện Công ty cổ phần Lilama 45.3 Ông NGuyễn Hữu Thành - Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty và Ông K.V.S.R.Subbaiah - Tổng Giám đốc Công ty TNHH công nghiệp KCP Việt Nam đã ký hợp đồng dự án mở rộng nâng công suất nhà máy đường Đồng Xuân lên 1000 tấn mía/ ngày tại Thị trấn La Hai - Huyện Đồng Xuân - Tỉnh Phú Yên.
   Thời gian kết thúc tháng 12/2009
   Công ty cổ phần Lilama 45.3 tham gia góp vốn vào Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Sơn - (09/09/2009)
   2-Công ty cổ phần Lilama 45.3 tham gia góp vốn vào Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Sơn
   Với giá trị 10% vốn điều lệ (tương đương 25,6 tỷ đồng), theo Nghị quyết đại hội đồng cổ đông số 20/2009/NQ-ĐHĐCĐ ngày 10/04/2009 “V/v uỷ quyền HĐQT lựa chọn, xem xét đầu tư dự án” và Nghị quyết HĐQT số: 22/2009/HĐQT, ngày 18/05/2009.
   - Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Sơn được thành lập và đi vào hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0103017658 do Sở kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 30 tháng 05 năm 2007.
   - Vốn điều lệ: 256.000.000.000 đồng (Hai trăm năm mươi sáu tỷ đồng chẵn).
   - Địa chỉ: Phòng 504, toà nhà T34, khu đô thị Trung Hoà – Nhân Chính, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
   - Điện thoại: 0912555308 Fax: 04.37629704
   Các dự án đầu tư của Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Sơn:
   a. Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Sơn đã được Uỷ Ban nhân dân tỉnh Bình Định cấp giấy chứng nhận đầu tư số 35101000078 ngày 31/01/2008 của 03 nhà máy thuỷ điện. Tổng mức đầu tư của 3 dự án là 1.277.750.000.000 đồng (Một nghìn hai trăm bảy mươi bảy tỷ, bảy trăm năm mươi triệu đồng chẵn):
   * Dự án Liama 45.3 góp vốn
   + Nhà máy thuỷ điện Vĩnh Sơn 5
   - Công suất 28 MW
   - Địa điểm xây dựng: Xây dựng trên sông Kôn, thuộc địa bàn xã Vĩnh Kim - huyện Vĩnh Thạnh - tỉnh Bình Định.
   - Tổng mức đầu tư cho dự án: 754 tỷ.
   - Ngày khởi công và hoàn thành: Khởi công tháng 04/2009 và dự kiến hoàn thành năm 2011.
   * Các Dự án khác đã được cấp phép đầu tư
   + Nhà máy thuỷ điện Vĩnh Sơn 4 công suất 18 MW, được xây dựng tại xã Vĩnh Kim - huyện Vĩnh Thạnh - tỉnh Bình Định.
   + Nhà máy thuỷ điện Nước Lương công suất 17,9 MW, được xây dựng tại xã Ân Sơn - huyện Hoài Ân - tỉnh Bình Định.
   Khi tham gia góp vốn điều lệ thì Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Sơn sẽ giao thầu toàn bộ các phần việc lắp máy của các dự án nói trên cho Công ty cổ phần Lilama 45.3.
   Trước mắt, Công ty được giao thầu các phần việc như sau:
   + Chế tạo và lắp đặt toàn bộ thiết bị cơ khí thuỷ công nhà máy TĐ Vĩnh Sơn 5.
   + Lắp đặt toàn bộ thiết bị cơ điện đồng bộ của nhà máy thuỷ điện Vĩnh Sơn 5.
   Tổng giá trị khối lượng công việc tại thuỷ điện Vĩnh Sơn 5 dự kiến khoảng 70 tỷ đồng.
   b. Nguồn vốn đầu tư cho Thuỷ điện Vĩnh Sơn 5 đã được Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam cam kết cho vay tại công văn số 3157/CV-QLRRTD ngày 05/06/2009 với số tiền tối đa là 522 tỷ đồng. Ngày 10/07/2009 đã ký hợp đồng tín dụng giữa Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Sơn và Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam - chi nhánh Bình Định.
   C. Kết luận :
   L43 là cổ phiếu với xứng đáng với mục đích đầu tư “trung hạn”

   Ghi chú : Bản phân tích này mang quan điểm cá nhân, có thể còn sơ sài, mong được góp ý bổ sung của các thành viên….


   Hôm nay, Khối lượng giao dịch phá kỷ lục mới lập cách đây 2 tuần
   Phiên GD thay máu quá hấp dẫn
   Giá GD hôm nay lập kỷ lục mới được hỗ trợ bởi KL GD.

   Sẽ còn trần đến khi PE đạt 10 (bằng một nửa PE trung bình của 2 sàn)
  16. #16
   Ngày tham gia
   May 2006
   Bài viết
   104
   Được cám ơn 11 lần trong 9 bài gởi

   Mặc định Mmc

   Theo thông tin từ MMC, trong quý 3 và quý 4, công ty sẽ tích cực đẩy mạnh xuất khẩu quặng Mangan để tăng doanh thu, lợi nhuận. Hiện nay thị trường xuất khẩu khá thuận lợi đang có chiều hướng nóng lên.

   Trong tháng 8, công ty đã thực hiện ký kết hợp đồng xuất 3 lô hàng 3.000 tấn, sang tháng 9 Công ty sẽ tiếp tục ký hợp đồng xuất khẩu các lô tiếp theo và xuất bán nội địa đã đặt hàng. Dự kiến xuất khẩu 30.000 tấn quặng Mangan Bộ Công Thương cho phép đưa lại lợi nhuận ước tính trên 10 tỷ đồng.

   Từ nay đến cuối năm 2009 Công ty tích cực đẩy mạnh sản xuất tăng sản lượng, ước tính đạt khoảng 28 ÷30,000 tấn/năm để phục vụ cho xuất khẩu và nguyên liệu sản xuất thép trong nước đang có nhu cầu tăng dần vào cuối năm nay và đầu năm sau.

   Để nâng cao chất lượng Mangan xuất khẩu Công ty dự tính đầu tư nhà máy Luyện xỉ Mangan và nhà máy Mangan điện giải. Theo kế hoạch, ngày 15/9/2009, HĐQT Công ty cử một đoàn cán bộ tham quan khảo sát thực tế nhà máy chế biến Mangan điện giải của Tập đoàn TOKYO BOEKI theo tinh thần bản ghi nhớ giữa hai bên để hợp tác xây dựng nhà máy tại Hà Tĩnh.

   Công ty dự tính huy động vốn bằng giải pháp tăng vốn điều lệ lên 30 tỷ đồng, sắp tới Công ty sẽ gửi thư xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành tỷ lệ 1:1.5 này. Vốn điều lệ hiện tại của MMC là 12 tỷ đồng.

   Tính đến hết quý 2, MMC đạt 9,2 tỷ đồng doanh thu và 1,29 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Mục tiêu mà công ty đặt ra cho cả năm là 20 tỷ đồng doah thu và 3 tỷ đồng LNST.

   Ước tính năm nay sẽ thu được khoảng 10ty lợi nhuận từ xuất khẩu 30.000 tấn Mănggan, 3ty tiền lợi nhuận hoạt động sx tiêu thụ Mănggan trong nước, đó là chưa kể khoảng 2,5ty lợi nhuận từ việc bán cp quỹ. Tính nhanh năm nay MMC cũng lãi khoảng 15ty trên vdl 12ty. Từ tháng 7 năm 2010 nhà máy điện giải Mănggan liên doanh với Nhật đi vào hoạt động sẽ cho lợi nhuận khoảng 30ty mỗi năm. MMC sẽ là cp có eps cao nhất 2 sàn trong năm 2009 va các năm tiếp theo. Hiện nay vdl là 12ty và từ 2010 là 30ty thì việc trở thành BMC năm 2006 và vsp năm 2008 là điều dễ hiểu. Mấy hôm nay đại gia dìm giá để gom đã quá rõ.Mượn gió bẻ măng, nhìn vào bctc 2 quý đầu năm 2009 lãi có 1,3ty thì giá 80 hiện nay cũng không khó hiểu. Nhưng đến khi báo cáo quý 3 và 4 ra, mà trước mắt báo cáo quý 3 sẽ lãi khoảng 6ty thì chúng ta sẽ thay giá MMC là bao nhieu.Sau báo cáo quý 3 giá MMC sẽ khoảng 120k, khi có ngày chốt sẽ là 150k. Chốt xong về khoảng 65k. Sau khi báo cáo quý 4 ra sẽ lên lại 100k.Cp khoáng sản vốn đã quý và hiếm do đăc thù nghề nghiệp, đối với MMC thi còn hiếm hơn khi hàng loạt các tin tốt được tung ra.
   Lưu ý BMC năm 2006 trước khi tăng khủng cũng gd y như MMC hiện nay, thanh khỏan cực thấp và liên tục bị đè giá, lên không lên mà xuống cũng không xuống. Sau khi BBS gom xong nó phi một mạch khoảng 50 phiên gì đấy, sau khi chốt xong phi tiếp khoảng 20 phiên nữa. Năm nay mở màn là KSH, sau đó đến MIC, giờ là thời của MMC. Báo cáo quý 3 đang đến rất gần.

  17. #17
   Ngày tham gia
   Sep 2009
   Bài viết
   207
   Được cám ơn 2 lần trong [ARG:2 UNDEFINED] bài gởi

   Mặc định

   "Cú hích" từ những báo cáo chính thức (14/10, 14:40)


   Báo cáo tài chính quý III của DN chưa được chính thức công bố, nhưng trên thị trường đã xuất hiện khá nhiều thông tin rò rỉ về các thông số này. Hiện tại, giá chứng khoán khoán nào đã phản ánh kết quả kinh doanh của các DN.


   Mua khi thị trường giảm và bán khi thị trường tăng
   Repo ngóng hướng dẫn
   14/10: Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng bluechip   Tuy nhiên, theo nhận định của Ths. Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Khối Phân tích, CTCK APEC khi báo cáo quý III chính thức được công bố vẫn có thể tạo nên những ảnh hưởng tích cực đến thị trường.   Theo ông, kết quả kinh doanh quý III của những nhóm ngành nào đã phản ánh nhiều vào giá cổ phiếu?   Diễn biến giá chứng khoán cho thấy kết quả kinh doanh của nhiều DN ngành bất động sản như VC3, VMC, NTL, HAG... đã phản ánh rất rõ vào thị giá cổ phiếu, mặc dù nhiều DN trong ngành chưa chính thức công bố lợi nhuận. Điều này cũng diễn ra ở nhóm cổ phiếu được cho là có lợi nhuận đột biến trong năm 2009 như DRC, BMP, NTP, PAC, CSM...   Diễn biến trên có đồng nghĩa với khả năng nhóm cổ phiếu này khó tăng giá mạnh trong thời nhắm tới hay không, theo ông?   Thực ra, tiềm năng tăng giá của các nhóm này vẫn còn, nhưng sẽ không mang tính đột biến như trong thời gian qua. Tuy nhiên, nhóm DN sản xuất nhựa, cao su hay chứng khoán vẫn có thể còn tiếp tục tăng giá nếu có thông tin hỗ trợ từ phía DN như chia tách, thưởng cổ phiếu... Đây là những thông tin mà NĐT rất ưa thích.   Những nhóm ngành nào theo ông sẽ có “sóng” khi kết quả kinh doanh được công bố?   Khi kết quả kinh doanh quý III của DN được công bố, thị trường sẽ phân hóa mạnh. Kết quả kinh doanh quý III của nhiều nhóm ngành sẽ rất khả quan và tác động tích cực đến thị trường.   Trước hết, phải kể đến nhóm ngành được hưởng lợi từ lãi suất thấp và giá vốn hạ như ngành nhựa, sản xuất săm lốp, bất động sản, kinh doanh gas... Tuy nhiên, những nhóm ngành “nóng” này đã được nhiều NĐT quan tâm và đẩy giá cổ phiếu lên khá nhiều.   Một nhóm ngành khác NĐT nên quan tâm là thủy điện. Năm nay, các DN thủy điện ở Nam Bộ sẽ có kết quả kinh doanh khả quan hơn do lượng mưa lớn, nên sản lượng sẽ tăng cao. Hơn nữa, lãi vay năm 2009 giảm sẽ làm giảm chi phí tài chính của các DN trong ngành này.   Theo nhận định của ông, đâu là những nhóm ngành có kết quả kinh doanh không được “đẹp”?   Những DN trong ngành xuất khẩu và vận tải biển vẫn còn khó khăn... Những năm 2004 - 2007, nhóm ngành này đạt lợi nhuận rất cao, cổ phiếu được nhiều NĐT săn lùng. Tuy nhiên, trong năm nay, kết quả kinh doanh của các DN xuất khẩu suy giảm mạnh.   Ngoài những khó khăn về thị trường, một nguyên nhân khác khiến kết quả kinh doanh của nhóm ngành này bị suy giảm là do tỷ giá. Kể từ năm 2004, tỷ giá thực của đồng Việt Nam so với USD suy giảm khoảng gần 26% do lạm phát của chúng ta cao hơn lạm phát của Mỹ, trong khi tỷ giá danh nghĩa không tăng mạnh. Do vậy, nhiều DN trong ngành xuất khẩu sẽ gặp khó khăn, trừ một vài điểm sáng trong ngành thủy sản là lĩnh vực Việt Nam có lợi thế cạnh tranh lớn .


   Những tác động trái chiều trên sẽ ảnh hưởng ra sao đến TTCK, thưa ông?   Thị trường đã có những phiên tăng điểm liên tiếp do được hỗ trợ từ TTCK thế giới, kinh tế vĩ mô đã có nhiều dấu hiệu tích cực về tăng trưởng. Thế nhưng, những phiên vừa qua chưa đủ cơ sở để khẳng định đã hình thành sóng tăng mới của thị trường.   Để VN-Index tăng lên trên 600 điểm, cần có dòng tiền rất lớn chảy vào chứng khoán. Theo tôi, NĐT cần thận trọng ở thời điểm nhạy cảm này, nên cơ cấu danh mục theo các yếu tố cơ bản, mang tính trung hạn.   Về ngắn hạn, thị trường sẽ có sự phân hóa theo kết quả kinh doanh, bởi vậy NĐT nên cơ cấu danh mục sang những cổ phiếu có chỉ số cơ bản tốt, chỉ số định giá như P/E, P/BV hợp lý .   Về kinh tế vĩ mô, mặc dù vẫn tiềm ẩn những bất ổn về lạm phát và thâm hụt thương mại, những năm 2010 nền kinh tế sẽ hồi phục và sẽ tác động tốt đến TTCK, xu hướng dài hạn của thị trường vẫn khả quan.

   Theo ĐTCK


   Em CAD một cổ phiếu của ngành thủy sản giá còn dười giá trị sổ sách (23.x) giá hiện tại mới 18.3. từ giờ đến cuốn năm sẽ phát hành cổ phiếu tăng vốn. ai còn cash thì cứ em này mà múc. từ giờ đến cuối năm ít cũng 100%
   CAD , giá còn dưới giá trị sổ sách
   AGF anh cả trong ngành thủy sản

  Thông tin của chủ đề

  Users Browsing this Thread

  Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

    

  Bookmarks

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình