Ngành Khoáng Sản Việt Nam, Thông tin về các công ty khoáng sản
 • Thông báo


  Xem kết quả Bình chọn: Khoáng sản nào đang được xem là tiềm năng nhất của Việt Nam

  Người bình chọn
  3. Bình chọn này đã đóng
  • Bauxite

   0 0%
  • Titan - Zircon

   3 100.00%
  • Vàng

   0 0%
  • Than

   0 0%
  • Đồng, Chì , Kẽm

   0 0%
  • Sắt

   0 0%
  • Đất hiếm

   1 33.33%
  Bình chọn có nhiều lựa chọn
  + Trả lời Chủ đề
  Kết quả 1 đến 6 của 6
  1. #1
   Ngày tham gia
   Nov 2011
   Bài viết
   7
   Được cám ơn 2 lần trong [ARG:2 UNDEFINED] bài gởi

   Post Ngành Khoáng Sản Việt Nam, Thông tin về các công ty khoáng sản

   Tập trung cập nhật tin tức về thị trường các loại khoáng sản của Việt Nam, Phân tích các loại khoáng sản của các doanh nghiệp khai thác và chế biến đang niêm yết và chuẩn bị niêm yết. Giúp có cái nhìn sâu hơn về ngành công nghiệp khai thác chế biến khoáng sản và các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này

  2. Có 2 thành viên đã cám ơn Layer :
   ssibigboss (24-03-2012), trunghieuffb (08-12-2011)

  3. #2
   Ngày tham gia
   Nov 2011
   Bài viết
   7
   Được cám ơn 2 lần trong [ARG:2 UNDEFINED] bài gởi

   Mặc định Tổng hợp tin về Đất Hiếm

   Đất Hiêm Trung Quốc

   Sản lượng đất hiếm Trung Quốc từ 95% sản lượng đất hiếm toàn cầu giảm xuống còn 60% ( 27/06/2011)

   Bà Wang Caifeng cho biết, theo báo cáo của Reuters, phần chiếm lĩnh của sản lượng đất hiếm Trung Quốc trên biểu đồ đất hiếm thế giới trong hai năm tới sẽ sụt giảm rõ rệt, làm thay đổi cục diện đất hiếm toàn cầu. Hiện bà Wang Caifeng đang tham gia phụ trách công tác trù bị thành lập Hiệp hội Đất hiếm Trung Quốc, giúp thiết lập giá cả đất hiếm, giám sát sự phối hợp của các công ty đất hiếm. “Hiệp hội về cơ bản đã xong phần trù bị, đang chuẩn bi cho việc phê chuẩn của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin. Hy vọng sẽ hoàn tất mọi việc trong vòng hai tháng nữa.”

   Trong hai mươi năm qua, hơn 90% sản lượng đất hiếm toàn cầu đến từ Trung Quốc, nhưng Trung Quốc vẫn chưa có được quyền chủ động thực sự về mặt định giá sản phẩm, bên cạnh đó việc khai thác đất hiếm với số lượng lớn cũng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

   Công tác điều chỉnh mới nhất gần đây diễn ra vào năm 2009, Trung Quốc đã một lần nữa giảm sản lượng xuất khẩu đất hiếm. Từ đó đến nay, trong các phiên họp của chính phủ, thủ tướng Ôn Gia Bảo đã từng nhiều lần nhấn mạnh vấn đề sửa đổi quy định liên quan đến đất hiếm.

   Trong đó, văn bản “Các ý kiến về việc tiếp tục thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của ngành khai thác đất hiếm” của Quốc vụ viện đã được hình thành trên cơ sở kinh nghiệm tổng kết về đất hiếm giai đoạn trước. Văn bản này đã hệ thống hóa những ý tưởng về khai thác đất hiếm, tổng cộng gồm 22 ý kiến, được gọi chung là “Quốc 22 điều” của ngành đất hiếm. “Quốc 22 điều” đưa ra ý kiến chỉ đạo cụ thể về công tác khai thác, gia công chế biến, hạn ngạch xuất khẩu, thuế tài nguyên, vấn đề môi trường, nguyên tắc tham gia khai thác v.v… và đã rất rõ ràng trong việc đưa khai thác đất hiếm lên thành chiến lược quốc gia. Trong thời gian từ 4-5 năm, ngành công nghiệp đất hiếm sẽ trở thành “ngành công nghiệp phát triển lành mạnh lâu dài”.

   Những biện pháp mới được kỳ vọng sẽ đem lại hiệu quả bao gồm: giảm lượng khai thác, tăng cường mức độ tập trung công nghiệp, giảm thất thoát do buôn lậu, cải thiện về môi trường v.v… www.vinaminerals.com

  4. #3
   Ngày tham gia
   Nov 2011
   Bài viết
   7
   Được cám ơn 2 lần trong [ARG:2 UNDEFINED] bài gởi

   Mặc định Việt Nam Tìm thấy đất hiếm ở Bến Đền – Lào Cai

   Tìm thấy đất hiếm ở Bến Đền – Lào Cai

   Ngày 16/11, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc đã làm việc với đại diện Tổng Công ty Dầu, Kim khí và Kim loại quốc gia Nhật Bản (JOGMEC) về Kết quả điều tra đánh giá tiềm năng đất hiếm khu vực Bến Đền, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

   Chú thích ảnh:Ảnh minh hoạ


   Theo báo cáo của đại diện JOGMEC, mỏ đất hiếm (REE) ở Bến Đền thuộc loại mỏ tàn dư, nằm trong vỏ phong hóa của đá granit biến chất. Công tác điều tra đã thực hiện từ năm 2007, với việc đào 29 hào, khảo sát 17 vết lộ và khoan 108 lỗ khoan với tổng chiều dài 1750,5m, tiến hành trên 4 thân đá granit biến chất. Kết quả nghiên cứu cho thấy, “tài nguyên cấp suy đoán – 334a” là 22 triệu tấn với hàm lượng 0,111% TR2O3, , đạt trữ lượng khoảng 24.497 tấn. “Tài nguyên cấp dự tính – 333” là 23 triệu tấn với hàm lượng 0,094% TR2O3, , đạt trữ lượng khoảng 21.588 tấn. So với hàm các mỏ khác tại Việt Nam như Đông Pao, Yên Phú, Nậm Xe thì hàm lượng và trữ lượng đất hiếm ở Bến Đền là thấp. Hơn nữa, thành phần đất hiếm loại nặng chiếm tỷ lệ không cao.

   Đại diện JOGMEC cho rằng, trường hợp Bến Đền ở Việt Nam có nhiều điểm tương đồng với mỏ Longnan – Trung Quốc, đặc biệt là đất dễ hòa tan trong môi trường axit loãng, do vậy có thể khai thác tại chỗ.

   Tuy nhiên, các chuyên gia địa chất và khoáng sản tại các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT nhấn mạnh, việc phân tích, so sánh hai mỏ còn nhiều điểm chưa thích đáng. Hòa tan đất hiếm tại chỗ có thể gây ảnh hưởng tới môi trường sinh thái. Đó là chưa kể đến việc chưa định hình rõ lợi ích kinh tế khi hàm lượng, trữ lượng đất hiếm ở Bến Đền thấp.

   Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đề nghị phía Công ty Nhật Bản cần bổ sung tài liệu về dạng tồn tại đất hiếm có trong vỏ phong hóa tại Bến Đền, xác định lại tỷ lệ và khả năng hòa tan của đất hiếm. Mặt khác, JOGMEC cần sơ bộ định hướng khôi phục môi trường ở Bến Đền nếu được phép thăm dò.


   Theo : Bộ Tài nguyên và Môi trường

  5. #4
   Ngày tham gia
   Nov 2011
   Bài viết
   7
   Được cám ơn 2 lần trong [ARG:2 UNDEFINED] bài gởi

   Mặc định BlackRock, tổ chức quản lý quỹ lớn nhất thế giới cho biết Đang có nhiều cơ hội trong nhóm các công ty khai khoáng v

   Công ty quản lý quỹ lớn nhất thế giới này cho biết : Tình trạng thiếu hụt nguồn tài chính cho các công ty khai thác và chế biến khoáng sản vừa à nhỏ do các ngân hàng hạn chế cho vay đã cung cấp nhiều cơ hội cho BlackRock Inc để đầu tư vào lĩnh vực khai khoáng với khả năng gặt hái lợi nhuận cao.

   Chú thích ảnh:Ông Hambro - Giám đốc quỹ tài nguyên thiên nhiên của BackRock Inc.

   Ông Evy Hambro, Giám đốc đầu tư mảng tài nguyên tự nhiên của BackRock cho biết : Có một tình trạng cực kỳ cấp tính về việc siết chặt tài trợ vốn cho các dự án mỏ đang trong giai đoạn phát triển và cận kề giai đoạn sản xuất . Các ngân hàng chỉ đơn giản là đang từ chối các khoản cho vay này.
   Các công ty khai mỏ hạng vừa với những dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị cho ra sản phẩm phải đấu tranh để đảm bảo nguồn tài chính cho việc tiếp tục đầu tư trong thời kỳ kinh tế suy thoái, nhưng tình trạng thắt chặt tài chính của các ngân hàng trở nên thực sự cứng rắn bởi vì hệ thống ngân hàng đang phải chịu sức ép dự trữ vốn để đề phòng cho tình trạng thị trường tài chính đang xấu đi.
   Thị trường IPO cũng đã khô hạn, đóng cửa một phương án tiềm năng để tiếp cận nguồn tài chính cho các công ty. Hambro cho biết rất nhiều công ty khai khoáng đã gõ cửa BlackRock để tìm nguồn tài chính, vì thế tình hình này có thể đưa các công ty quản lý quỹ tới cơ hội cải thiện lợi nhuận.
   Ông Hambro còn cho biết thêm : các ngân hàng đang thể hiện một sự miễn cướng lớn trong việc cung cấp nguồn tài chính cho các công ty khai khoáng , nếu có các công ty nào đã chuẩn bị được cho vay thì quy trình cũng sẽ hết sức phức tạp.
   Ông Hambro nói : “ Chúng tôi sẽ cung cấp tài chính cho họ, chúng tôi đang giúp họ để phát triển nhưng chúng tôi sẽ yêu cầu các công ty trả chi phí cao hơn cho các khoản tài chính này, đơn giản bởi vì vốn giờ đây đang có giá trị cao.”
   Được biết quỹ Backrock , theo chức năng của mình có thể tự do đầu tư vào không chỉ cổ phiếu mà còn vào nợ công ty, trái phiểu thông thường, cho vay và ngay cả vào các công ty tư nhân và dịch vụ trí tuệ. Ông Hambro nhận định , tình hình hiện nay giống y như những gì chúng tôi làm vào năm 2009 khi các công ty tìm kiếm nguồn tài chính cho chính mình. Chúng tôi đã nhìn thấy một khoản lớn các “nợ có thể chuyển đổi” và chúng tôi đã từng là người mua lớn nhất cho các khoản nợ này.
   BlackRock đã cung cấp nguồn tài chính quan trọng cho các công ty khai khoáng quặng sắt tại của Châu Phi , một công ty đã niêm yết trên thị trường chứng khoán AIM ( thị trường đầu tư lựa chọn của sàn giao dịch chứng khoán London). Họ đã vay chúng tôi gần 420 triệu usd vào đầu năm nay để cung cấp vốn cho dự án ưu tiên của họ , dự án Tonkolili và Tonkolili đã giao hàng chuyến đầu tiên vào tháng 11 vừa rồi.
   Bủng nổ giao dịch cho các công ty khai khoáng ?
   Hambro cho biết , một hậu quả của việc thiết chặt tài chính là có thể làm gia tăng các giao dịch mua bán và thâu tóm ( M&A). Ngân hàng có thể thu về các khoản cho vay từ các công ty nhỏ nhưng tiếp tục cho các công ty lớn vay tiền. Thị trường cổ phiếu đi xuống sẽ làm cho các cổ phiếu bị định giá xuống thấp và trong tương lai dài hạn sẽ tạo ra các nền tảng tốt và đầy hứa hẹn cho các giao dịch mua bán sát nhập.
   BlackRock cho biết mua dự án thay vì tự làm là một cuộc tranh luận truyền thống đối với một công ty khai khoáng khi họ đứng trước cân nhắc làm thế nào để gia tăng hoặc đổi mới các tài sản của họ. Để tài này đang trở nên nóng bỏng và thực tế cho thấy việc mua các dự án đã tăng lên thay vì các hoạt động đầu tư vào xây dựng các dự án từ đầu.
   Trong thâm tâm, tôi cho rằng, phát triển kinh doanh của các công ty khai khoáng thông qua trị trường cổ phiếu là cách rẻ hơn rất nhiều so với việc tái đầu tư vào các tài sản mới, đồng thời ít rủi ro hơn. Hiện nay có tiềm năng để xem xét các thương vụ mua bán và thâu tóm trong ngành công nghiệp khai khoáng. Lĩnh vực mà đã từ lâu đợi chờ những bùng nổ trong hoạt động sát nhập, nó là kết quả của giá cổ phiểu đang đi xuống.
   Cho đến nay một làn sóng đáng kể về thâu tóm và sát nhập đã không thành hiện thực nhưng nó là một dấu hiệu cho các giao dịch tiếp theo đang được triển khai. Chẳng hạn như công ty khai thác quặng đồng của Hà Lan KGMH đã đồng ý mua công ty Quandra FNZ của Canada với giá 3 tỷ usd vào thứ 3 vừa rồi và Công ty Goldfields của Châu Âu thì công bố đã nhận được các chào mua của các đối tác.
   Không liên quan đến làn sóng mua bán và thâu tóm, các công ty khai khoáng lớn – những đại gia có tiền mặt trong ngân hàng cũng đang phải đối mặt với việc chi trả cổ tức lớn hơn cho cổ đông. Một số công ty khai thác kim loại quý hiếm đã phải trả cổ tức tăng lên hơn 30% so với thập kỷ trước. Họ đang ở nửa đường của làn sóng.
   Lĩnh vực khai khoáng luôn cần đầu tư vào các tài sản cố định nhưng bạn phải cân bằng được giữa tái đầu tư và việc trả cổ tức. Phiền toái là sự cân bằng này đã bị chìm vào quá khứ. Hambro cho biết các công ty khai khoáng mới trong ngành đã công nhận điều này.

   Theo : VinaMinerals

  6. #5
   Ngày tham gia
   Aug 2009
   Bài viết
   6
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   CẤM XUẤT, cấm xuât!

  7. #6
   Ngày tham gia
   Nov 2011
   Bài viết
   7
   Được cám ơn 2 lần trong [ARG:2 UNDEFINED] bài gởi

   Mặc định 10 Địa điểm làm việc hấp dẫn của chuyên gia ngành mỏ - khai khoáng trên thế giới năm 2012.

   Nếu bạn đang định đầu quân làm việc trong ngành mỏ vào năm 2012 thì bây giờ là thời điểm tốt để lên kế hoạch . Theo những nghiên cứu của chúng tôi, có 10 thành phố được lựa chọn và chúng tôi tin rằng nơi đây sẽ đưa ra các cơ hội nghề nghiệp tốt trong ngành công nghiệp khai khoáng. Cũng xin nói thêm rằng, những thành phố này không nằm trong bình chọn của tổ chức nào khác.

   Chú thích ảnh:Hồng Kong là trung tâm tài chính của các công ty mỏ Châu Á.

   1. Calgary , Canada
   Tiềm năng hứa hẹn về trữ lượng dầu, cát dầu, khí gas tự nhiên và rất nhiều kim loại cơ bản cũng như kim loại quý hiêm khác, Calgary có rất nhiều thế mạnh: với cơ sở hạ tầng tuyệt vời và gần với Hoa Kỳ ( khách hàng lớn về sản phẩm từ khoáng sản). Hạn chế duy nhất của Calgary là mua đông lạnh giá và xảy ra thường xuyên hàng năm. Chi phí sinh hoạt cũng là hợp lý so với tiêu chuẩn toàn cầu. Chúng tôi tin rằng Carlgary tiếp tục là một nơi rất phổ biến cho các chuyên gia của ngành công nghiệp mỏ cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho ngành công nghiệp khai khoáng.


   Các lĩnh vực trong ngành khai khoáng đang phát triển tại Calgary : Dầu khí, Vàng, Kim loại cơ bản, Dịch vụ cho ngành khai khoáng, Phần mềm cho ngành khai khoáng, Công ty thiết kế cho ngành khai khoáng, Các hội thảo về ngành công nghiệp mỏ, khai thác, chế biến khoáng sản.
   2. Perth, Australia
   Hoàn toàn trái ngược về thời tiết và địa lý, Perth là trung tâm khoáng sản của Australia, rất phong phú về rất nhiều loại tài nguyên đang có nhu cầu cao tại Châu Á. Quặng sắt, than là hai ngành công nghiệp lớn của Tây Úc, đã thu hút rất nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp khai khoáng trên khắp thế giới đế đây làm việc. Hệ thống cơ sở hạ tầng mới đang được triển khai để đẩy mạnh sản xuất. Mức sống ở úc nhìn chung là cao hơn nhiều, do đó mức lương yêu cầu cũng cao hơn và cả gói giải pháp để bù đắp chi phí đang tăng.   Các lĩnh vực đang phát triển : Kim loại cơ bản, Kim loại hiếm, LNG ( khí tự nhiên và khí hóa lỏng) , Dịch vụ cho ngành công nghiệp mỏ, Thiết kế công trình khai thác và chế biến, Giàn khoan triên biển, vận tải, Tài chính mỏ,
   3. Texas, Hoa Kỳ
   Dallas và Houston là 2 thành phố đang phát triển mạnh tại Hoa Kỳ với tỷ lệ thất nghiệp ấn tượng do tăng sản lượng sản xuất dầu khí từ các công ty có trụ sở tại các thành phố này. Điều này có nghĩa là trong thời gian ngắn và vừa Hoa Kkyf sẽ tìm kiếm chiến luuwocj để giảm phụ thuộc vào dầu khí từ nước ngoài, điều này có nghĩa là sản lượng dầu khí trong nước sẽ tăng lên. Rất nhiều giếng dầu cũ đã được phục hồi và bắt đầu sản xuất lại, điều này xảy ra khắp các vùng ở Texas và các bang lân cận.   Chi phí sinh hoạt ở Texas khá hợp lý, các công ty lĩnh vực dầu khí trả lương khá tốt và điều này làm cho Taxas trở thành một trong các địa điểm hấp dẫn nhất để làm việc với các nguyên gia trong ngành nếu như bạn chịu được nóng vào mùa hè và ăn được thức ăn cay.
   Các lĩnh vực đang phát triển : Dầu, Khí, Dich vụ khoan thăm dò, Giàn khoan khai thác trên biển, sản xuất thiết bị , Công nghiệp nặng, Công nghệ mỏ, Dịch vụ IT cho ngành mỏ, Tài chính mỏ
   4. London- Anh
   Trong khi ngày nay Anh không còn là nước sản xuất khoáng sản nhiều nhưng nó giờ đây được coi là thủ đô của ngành tài chính mỏ của thế giới. Thị trường chứng khoán London và Toronto là 2 thị trường giao dịch chứng khoáng nổi bất cho các công ty khai thác chế biến khoáng sản, tiếp theo là sản giao dịch chứng khoán Úc. Vì vậy hầu hết các công việc của ngành khai mỏ được tại ra ở Anh sẽ là công việc văn phòng thay vì họ phải ra khai trường. Có rất nhiều công ty khai khoáng có trụ sở toàn cầu tại London như BHP, Rio Tinto và nhiều công ty dầu khí hàng đầu khác.   Các công ty tài chính cũng tìm kiếm và tuyển dụng chuyên gia địa chất, các chuyên gia khai thác chế biến để giúp họ đánh giá các giao dịch và chuẩn bị cho các dự án đầu tư.
   Các lĩnh vực đang phát triển : Địa chất, Chuyên gia tài chính mỏ, Công nghệ mỏ, Bán hàng và phát triển, Công nghiệp dầu khí.
   5. UAE ( Ả Rập )
   Trung Đông sẽ đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp khai thác mỏ, bên cạnh dầu khí, Trung Đông cũng là khu vực của các nhà sản khi gas tự nhiên lớn, đồng thời cũng là khu vực của các nhà sản xuất vàng và kim loại cơ bản khác. Các công ty từ UAE đặc biệt hoạt động năng động trong lục địa Châu Phi, nơi được coi là nóng về ngành khoáng sản hiện nay.

   Hầu như tất cả các cơ sở hạ tầng và các công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho ngành mỏ của Châu Phi có sự phụ thuộc vào UAE bao gồm cả lĩnh vực thiết kế mỏ và vận tải. Đây cũng là nơi các phi công có thể tìm kiếm công việc phục vụ cho các giám đốc mỏ trên các chuyên cơ riêng.
   Các Lĩnh vực đang phát triển : Dầu khí, Gas, Dịch vụ thiết kế, Vận tải, Thiết bị và Logistics.
   6. Toronto, Canada
   Thủ đô tài chính của Canada và cũng là trung tâm quan trọng của ngành công nghiệp mỏ. Cả hai thành phố Vancouver và Toronto đều có rất nhiều các công ty khai thác mỏ và các công ty liên quan đến lĩnh vực này. Vancouver thì chủ yếu là các công ty khai thác và chế biến tài nguyên trong khi Toronto thì tập trung nhiều công ty tài chính cung cấp các dịch vụ cho các công ty khai khoáng.


   Ontario cũng được biết đến với nhiều loại tài nguyên bao gồm cả kim loại cơ bản và vàng. Ngoài ra ở đay còn có công việc cho các ngành cung cấp dịch vụ cho ngành mỏ, thiết kế, kỹ thuật, PR và Marketing.
   7. Nam Phi
   Khai thác mỏ là ngành công nghiệp quan trọng nhất của Nam Phi. Giá vàng lên đã cải thiện nhiều cho ngành công nghiệp mỏ của Nam Phi vốn đã từ lâu gắn chặt với lĩnh vực khai thác chế biến vàng. Bên cạnh vàng, Nam Phi cũng là một nhà sản xuất Platinum, kim loại cơ bản, kim loại quý hiếm và kim cương lớn.

   Các công ty Nam Phi đang ảnh hưởng quan trọng đến các quôc gia giàu tài nguyên lân cận như Namibia . Tòa cảnh ngành công nghiệp mỏ Nam Phi rất sáng và có thể cân nhắc để làm việc ở đây.
   8. Hồng Kong
   Hông Kong là thủ đô về ngành công nghiệp mỏ của Châu Á, với lượng tập trung các công ty khai khoáng của Châu Á niêm yết trên thị trường giao dịch chứng khoáng Hồng Kong. Đây cũng là cơ sở của các nhà đầu tư Trung Quốc. Phần lớn các công ty Trung Quốc bao gồm các công ty khai thác mỏ đều niêm yết tại thị trường này.
   Đây cũng là trụ sở chính của nhiều công ty mỏ Trung Quốc và các công ty cung cấp dịch vụ cho ngành mỏ, với rất nhiều Kỹ sư, nhà đại chất và chuyên gia tài chính điều hành từ Hồng Kong thay vì điều hành từ Trung Quốc.   Gần đây Hồng Kong trở thành trung tâm của ngành triển lãm mỏ, bảo gồm cả các triển lãm về đầu tư cho cả các nước Asia và các công ty mỏ của các lục địa khác. Đây là một hoạt động cầu nối các cơ hội giao thương trong ngành công nghiệp mỏ.
   Các lĩnh vực đang phát triển : Năng lượng, Tài chính, Địa chất, Uranium, Vàng, Các nhà thương mại sản phẩm khoáng sản, và các công ty làm về bán hàng và tiếp thị trong lĩnh vực mỏ.
   9. New York
   Thành phố New York không phải là thành phố hứa hẹn về sự bùng nổ trong ngành công nghiệp mỏ, mặc dù nó khong sản xuât ra hàng hóa từ khoáng sản nhưng New York là trung tâm tài chính và hoạt động truyền thông cho ngành công nghiệp mỏ và tài nguyên. Tương tự như các trung tâm khác, rất nhiều công ty về mỏ và năng lượng có trụ sở ở New York, nơi đây có một nhu cầu nhất định về công việc trong ngành mỏ và năng lượng.
   Cũng có một số lượng lớn các công ty thiết kế đặt trụ sở tại New York, đây cũng là nơi lý tưởng để các kỹ sư tìm kiếm việc làm trong ngành.   Có nhiều nơi khác có thể cân nhắc, nhưng tôi không liệt kê ở đây bao gồm : Brazil : một trung tâm của ngành công nghiệp mỏ Bắc Mỹ, Chile, cũng rất hứa hẹn về dầu mỏ và khí gas.
   Tại Canada, Montreal cũng là một nơi tuyệt vời , rất nhiều công ty mỏ về kim loại và vàng ở đây. Trong khi đó ở Úc bạn có thể cân nhắc ở Brisbane, Sydney hoặc Mellbourne ngay cả Adelaide cũng rất nhiều mỏ tầm cỡ thế giới.
   10. Hắc Long Giang , Trung Quốc
   Tại Châu Á , có một số thành phố tại Trung Quốc đang trở thành trung tâm của ngành công nghiệp mỏ như Hắc Long Giang, hoặc các khu vực phía tây bê trong đang trở thành trung tâm phát triển tập trung của Chính phủ Trung Quốc.   Sự bùng nổ trong ngành khai thác khoáng sản cũng đang giúp các thành phố của Hoa Kỳ và các thành phố khác nơi mà các thiết bị cho ngành công nghiệp mỏ được sản xuát.
   Vi vậy ngành công nghiệp mỏ không chỉ về có nhu cầu về các kỹ sư trong lĩnh vực này, hãy nghãi về các ngành công nghiệp liên quan và các nhà cung cấp, họ có thể làm cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.


   www.vinaminerals.com

  Thông tin của chủ đề

  Users Browsing this Thread

  Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

    

  Similar Threads

  1. Trả lời: 6
   Bài viết cuối: 18-08-2015, 10:48 AM
  2. Trả lời: 104
   Bài viết cuối: 20-12-2011, 03:54 PM
  3. Trả lời: 3
   Bài viết cuối: 28-11-2011, 12:47 AM
  4. Trả lời: 88
   Bài viết cuối: 08-12-2010, 06:49 PM
  5. Co phieu nganh than - khoang san !
   By bdung81 in forum Thị trường OTC
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 27-02-2007, 10:32 AM

  Bookmarks

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình