IDI - công ty cổ phần đầu tư và phát triển đa quốc gia
 • Thông báo


  + Trả lời Chủ đề
  Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 20 của 30
  1. #1
   Ngày tham gia
   Jul 2010
   Bài viết
   9
   Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

   Mặc định IDI - công ty cổ phần đầu tư và phát triển đa quốc gia

   Tên doanh nghiệp phát hành: Công Ty Cổ Phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia
   Tên viết tắt: IDI
   Vốn điều lệ: 380.000.000.000 đồng
   Giấy ĐKKD số: 4103001715 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 15/07/2003
   Ngành nghề kinh doanh:

   - Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông;
   - Kinh doanh nhà, khách sạn (không kinh doanh tại TPHCM);
   - Mua bán vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí nội thất;
   - Mua bán chế biến thuỷ hải sản (trừ chế biến thực phẩm tươi sống tại trụ sở);
   - Nuôi trồng thủy sản
   - Sản xuất và chế biến thức ăn thủy sản - Kinh doanh bất động sản.

  2. #2
   Ngày tham gia
   Jul 2010
   Bài viết
   9
   Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

   Mặc định

   Đột phá kinh doanh đa ngành

   Trong giai đoạn hiện tại và tâm nhìn dài hạn, Sao Mai xác định Cty CP Đa quốc gia (IDI) có trụ sở chính tại TP HCM, Cty trực thuộc Sao Mai sẽ là mũi nhọn đột phá mang về giá trị lợi nhuận cao cho mình. IDI đảm nhiệm thực hiện các dự án tại các tỉnh Nam Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ. Với số vốn điều lệ 380 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Sao Mai và cổ đông chiến lược chiếm 80%, nhà đầu tư nước ngoài chiếm 10%, với chức năng hoạt động chính là Đầu tư xây dựng và kinh doanh bất động sản, chế biến XK hàng nông thủy sản.

   Từ năm 2005, IDI đã khởi công xây dựng KCN Vàm Cống, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, trong đó tổ hợp nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu chất lượng cao có tổng mức đầu tư hơn 600 tỷ đồng. Đầu năm 2008, IDI đã đưa nhà máy này vào hoạt động với công suất ban đầu đạt 300 tấn/ngày, kho lạnh công suất 4.600 tấn và đây là nhà máy có quy mô lớn tại khu vực hiện nay. Mặc dù mới “bước chân” vào nghề đầu năm 2008, nhưng bằng sự điều hành linh hoạt và năng động trong hoạt động xúc tiến thương mại, IDI đã tạo được mối quan hệ thân thiết với hơn 80 khách hàng của 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, các thị trường chính là Châu Âu, Trung Đông và Nam Mỹ. Ông Trương Vĩnh Thành – Tổng Giám đốc IDI cho biết: “Từ giữa năm 2009 đến nay, xuất khẩu sản phẩm ca tra, ba sa đã có dấu hiệu hồi phục, bình quân mỗi tháng IDI xuất khoảng 70 container loại 40 feet sản phẩm với giá khá tốt. Trong những tháng cuối năm, IDI cũng đã ký kết được nhiều hợp đồng xuất khẩu giá trị lớn, nhà máy đang tập trung khai thác hết công suất để hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận đặt ra, đặc biệt là đang xâm nhập thị trường Mỹ và Nga”.

   Ông Trường Vĩnh Thành nhận định: Trong vài năm nữa khi quốc lộ 80 được nâng cấp mở rộng và cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống được xây dựng, luồng tàu sông Hậu được nạo vét để tàu 10.000 DWT ra vào thì địa diểm đặt nhà máy IDI sẽ trở thành “Đất Vàng” của vùng. Trong chiến lược 5 năm của mình, IDI đang tập trung đầu tư hạ tầng KCN Vàm Cống 200 ha, khu liên hiệp cảng biển có khả năng bốc dỡ cho tàu 10.000 DWT với tổng mức vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng. Dự kiến ban đầu IDI tiếp tục đầu tư hai nhà máy chế biến thủy sản công suất 1.200 tấn/ngày. Tuy nhiên, trong điều kiện nền kinh tế toàn cầu chưa hết suy giảm, thị trường xuất khẩu eo hẹp, IDI chưa vội đầu tư thêm nhà máy chế biến mới mà chỉ tập trung xây dựng một nhà máy chế biến phụ phẩm công suất 300 tấn/ngày và nhà máy trich ky dầu cá công suất 250 tấn/ngày với vốn đầu tư khoảng 380 tỷ đồng. Khi cả hai nhà máy này đi vào hoạt động thì toàn bộ phụ phẩm từ nhà máy chế biến cá tra sẽ được tái chế, góp phần nâng cao giá trị sản xuất và lợi nhuận cho IDI. Ông cũng kỳ vọng nhà máy chế biến dầu cá đạt chuẩn dầu thực phẩm, nguyên liệu sản xuất dược phẩm và chế biến mỹ phẩm, bởi đây là lĩnh vực mới có giá trị kinh tế cao.

  3. Những thành viên sau đã cám ơn :
   ivan (19-05-2015)

  4. #3
   Ngày tham gia
   Jul 2010
   Bài viết
   9
   Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

   Mặc định

   Khẳng định đẳng cấp

   Ông Trương Vĩnh Thành cho biết, theo kế hoạch thì cuối năm 2009, IDI cùng với Sao Mai “Tiến về Sài Gòn” bằng dự án tòa tháp đôi văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp cao 32 tầng, với quy mô 90.000 m3 sàn xây dựng, tọa lạc tại quận 8 - TP HCM với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Ngoài ra, Sao Mai đã tạo quỹ đất ở Thủ đô Hà Nội để chuẩn bị thực hiện dự án cao ốc văn phòng và căn hộ cao cấp, quy mô như dự án tòa tháp đôi tại TP HCM. Liên hiệp cảng biển và KCN Vàm Cống với quy mô hơn 200 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng cũng đã được thực hiện. Dự án này phục vụ cho hơn 10 nhà máy lớn và giải quyết cho hệ thống tổng kho dự trữ hàng hóa khoảng 4 triệu tấn, riêng cảng biển có năng lực bốc xếp tàu 10.000 DWT. Ba dự án tiêu biểu trên là những “quả đấm” chủ lực của Sao Mai trong giai đoạn từ nay tới năm 2015.

   Ngoài ra, Sao Mai cũng đã có kế hoạch mở rộng quy hoạch và đầu tư nâng cấp khu chuyên gia Hàn Quốc tại xã Tân Phước, H Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thành khu đô thị và du lịch Sao Mai. Đồng thời cũng đang củng cố hồ sơ pháp lý đầu tư phát triển thêm một số dự án tại Khu du lịch trọng điểm của tỉnh An Giang như: Núi Cấm, Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Núi Trà Sư. Liên doanh, liên kết với một số tổ chức DN có kinh nghiệm trong kinh doanh lương thực đầu tư nhà máy chế biến XK gạo, sản xuất chất đốt bằng nguyên liệu trấu. Đối với các dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư như: Dự án khu đô thị cao cấp Sao Mai Nam Trần Hưng Đạo – TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; Dự án khu đô thị cao cấp Sao Mai phường 10 – TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Sao Mai đang hoàn thiện hồ sơ quy hoạch để trình cơ quan có thẩm quyền phê duyêt. Hàng loạt dự án lớn đa ngành nghề, đa lĩnh vực được Sao Mai triển khai đầu tư, sắp sửa đầu tư ở nhiều tỉnh – thành trong cả nước đã khẳng định tầm vóc của Sao Mai trong tương lai không xa sẽ là một tập đoàn kinh tế lớn trong khu vực.

  5. #4
   Ngày tham gia
   Jul 2010
   Bài viết
   9
   Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

   Mặc định

   IDI đứng thứ 9 trong top 10 doanh nghiệp
   có tỷ trọng xuất khẩu thủy sản cao nhất

   Về tỉnh Đồng tháp, một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long đang có những khởi sắc về tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, chúng tôi được biết đến công ty IDI qua lãnh đạo tỉnh và giới đầu tư chứng khoán. Theo tên gọi đầy đủ, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đa quốc gia, có thể sở dĩ có tên gọi Đa Quốc Gia, vì cổ phần của công ty có sự góp mặt ngay từ đầu của nhiều cổ đông nước ngoài, trong đó có Nhật bản, Australia, Hàn quốc, Mỹ và Trung quốc… đơn cử với dự án KCN Vàm Cống IDI đã triển khai tổ hợp nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu do công ty đầu tư với số vốn hơn 1.200 tỷ đồng, tọa lạc tại một địa danh có một không hai mà ai đi qua cũng trầm trồ thèm khát. Một cụm nhà máy thủy sản ở ngã ba sông hậu ngay phà Vàm Cống, như cái rốn của vùng nguyên liệu thủy sản và cũng là trọng tâm của vựa lúa ở đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam vùng đất được khẳng định là giàu tiềm năng phát triển kinh tế. Từ khi nhà máy thủy sản thứ nhất đi vào hoạt động, mọi việc đều rất thuận lợi cả về tiến độ triển khai cũng như khai thác hiệu quả kinh tế theo chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Đặc biệt là nguồn nguyên liệu có đầu vào giá hợp lý và dồi dào về số lượng. đây cũng là thế mạnh của IDI nói riêng và ĐBSCL nói chung về lĩnh vực thủy sản. Trong thời gian tới IDI sẽ lắp đặt thêm các thiết bị để nâng công suất nhà máy lên 600 tấn nguyên liệu/ngày và dự kiến đến năm 2010 cụm 3 nhà máy sẽ hoàn thành đi vào khai thác với công suất 1.800 tấn nguyên liệu/ngày. Đây là một dự án quy mô lớn nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, có khả năng giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động và tạo ra kim ngạch xuất khẩu cao. Sản phẩm chính của các nhà máy là cá tra phi lê đông lạnh, bột cá - dầu cá và thức ăn thủy sản. Trong đó, IDI xác định nguồn cung ứng nguyên liệu là vấn đề then chốt để một nhà máy hoạt động có hiệu quả, nên ngay từ đầu doanh nghiệp đã chủ động xin cấp 300 ha đất dọc sông Hậu để nuôi trồng thủy sản sạch. Song song đó, IDI cũng đầu tư xây dựng các xí nghiệp dịch vụ phụ trợ đi kèm như: xí nghiệp chế biến phụ phẩm nhựa, xí nghiệp bao bì, xí nghiệp chế biến thức ăn thủy sản… Điểm nhấn chính là việc thành lập xí nghiệp nuôi trồng thủy sản theo quy trình công nghiệp hiện đại bảo đảm thỏa mãn 50% nhu cầu nguyên liệu lâu dài cho nhà máy và thỏa mãn yêu cầu chất lượng cũng như vấn đề vệ sinh an toàn sản phẩm cả về nguồn cung ứng và môi trường. Vào thời điểm khó khăn nhất nhà máy vẫn luôn thu hút gần 2.000 lao động có việc làm thường xuyên với mức lương bình quân hơn 3 triệu đồng/người /tháng. Có một điều lạ là trong khi hầu hết các nhà máy thủy sản gặp không ít khó khăn về thị trường đầu ra cho sản phẩm xuất khẩu thì IDI vẫn luôn có một lượng khách hàng ổn định, các đơn hàng thường được ký trước 6 đến 9 tháng mới có hàng. các đồng nghiệp trong hiệp hội thủy sản thường nói vui rằng IDI là anh lính mới đáng nể trong làng xuất khẩu thủy sản, nhất là khi cuối tháng 3/2009 IDI đã đứng thứ 9 trong tốp 10 công ty có sản lượng thủy sản xuất khẩu cao nhất nước

  6. #5
   Ngày tham gia
   Jul 2010
   Bài viết
   9
   Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

   Mặc định

   Kế hoạch phát triển

   I. Kế hoạch sản xuất kinh doanh
   Trong quý I/2008, công ty IDI đã đưa vào hoạt động giai đoạn đầu của Nhà máy dông lạnh thủy sản xuất khẩu số I với công suất 150 tấn nguyên liệu/ngày. Trong quý III/2008, công ty sẽ lắp đặt các trang thiết bị để nâng công suất Nhà máy I lên 600 tấn nguyên liệu/ngày tại Cụng công nghiệp Vàm Cống (Lấp Vò, Đồng Tháp). Riêng nhà máy II và III sẽ được khởi công xây dựng và đưa vào hoạt động trong năm 2009, đưa tổng công suất 3 nhà máy đạt mức 1.800 tấn nguyên liệu/ngày, hướng đến tất cả các thị trường xuất khẩu tiềm năng như: EU, Trung Đông, Châu Á, Úc, Mỹ...
   Nhằm đồng bộ các dây chuyên sản xuất khép kín, trong năm 2008, công ty cho khởi công xây dựng giai đoạn I Nhà máy phụ phẩm với công suất 200 tấn phụ phẩm/ngày. Nhà máy có chức năng sản xuất bột cá (dùng để nuôi cá), bao tử cá, mỡ tinh luyện (dùng để sản xuất dầu ăn bán ra thị trường)… Song song đó, công ty cũng sẽ hoàn thành các thủ tục đền bù giải tỏa để xây dựng hạ tầng cho vùng nuôi cá nguyên liệu với diện tích trên 60 hecta ở hai huyện Chợ Mới (An Giang) và Thanh Bình (Đồng Tháp), nhằm cung cấp khoảng 50% nhu cầu nguồn nguyên liệu cho 3 nhà máy chế biến thủy sản.
   Cũng trong năm 2008, công ty IDI sẽ hoàn chỉnh các thủ tục để mở rộng Cụm công nghiệp Vàm Cống, nâng tổng diện tích Cụm công nghiệp này lên trên 40 hecta. Đồng thời triển khai dự án phân lô bán nền tại huyện Lấp Vò (Đồng Tháp). Đến giữa năm 2009, công ty sẽ tiến hành xây dựng cao ốc nhà ở dành cho công nhân tại Cụm công nghiệp.
   Song song với việc đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Vàm Cống, công ty IDI cũng có kế hoạch xây dựng các khu công nghiệp, cao ốc, nhà ở cao tầng… ở các tỉnh trong cả nước, đặc biệt là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, phấn đấu đưa IDI trở thành vệ tinh mũi nhọn của tập đoàn kinh tế Sao Mai.
   II. Kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực
   Hiểu được nguyên lý “có an cư thì mới lạc nghiệp”, bên cạnh chế độ đãi ngộ đối với những người có năng lực làm việc tốt, công ty còn xây dựng khu cao ốc để bố trí chổ ở cho lực lượng cán bộ - công nhân viên ở Cụm công nghiệp Vàm Cống. Bên cạnh việc bố trí chổ ở, khu cao ốc còn đáp ứng nhu cầu về ăn uống, vui chơi, giải trí… để cán bộ - công nhân viên yên tâm lao động sản xuất, nâng cao hiệu quả hoạt động cho các nhà máy cũng như cụm công nghiệp.
   Xác định tiêu chí hoạt động “quyền lợi của công ty là quyền lợi của nhân viên và khách hàng”, công ty luôn có chính sách đào tạo nguồn nhân lực, vừa làm vừa học, dùng kinh nghiệm người vô trước để chia sẻ cho người vô sau… Công ty không những sử dụng lực lượng lao động tại chổ mà còn thu hút lao động ở các vùng miền khác trong cả nước. Riêng lực lượng cán bộ làm việc tại các Nhà máy đông lạnh thủy sản xuất khẩu, công ty chủ trương tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo chuyên ngành thủy sản uy tín trong cả nước.

  7. #6
   Ngày tham gia
   Jul 2010
   Bài viết
   9
   Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

   Mặc định

   IDI dinh huong phat trien ben vung

   Kế hoạch sản xuất kinh doanh

   Trong quý I/2008, công ty IDI đã đưa vào hoạt động giai đoạn đầu của Nhà máy dông lạnh thủy sản xuất khẩu số I với công suất 150 tấn nguyên liệu/ngày. Trong quý III/2008, công ty sẽ lắp đặt các trang thiết bị để nâng công suất Nhà máy I lên 600 tấn nguyên liệu/ngày tại Cụng công nghiệp Vàm Cống (Lấp Vò, Đồng Tháp). Riêng nhà máy II và III sẽ được khởi công xây dựng và đưa vào hoạt động trong năm 2009, đưa tổng công suất 3 nhà máy đạt mức 1.800 tấn nguyên liệu/ngày, hướng đến tất cả các thị trường xuất khẩu tiềm năng như: EU, Trung Đông, Châu Á, Úc, Mỹ...

   Nhằm đồng bộ các dây chuyên sản xuất khép kín, trong năm 2008, công ty cho khởi công xây dựng giai đoạn I Nhà máy phụ phẩm với công suất 200 tấn phụ phẩm/ngày. Nhà máy có chức năng sản xuất bột cá (dùng để nuôi cá), bao tử cá, mỡ tinh luyện (dùng để sản xuất dầu ăn bán ra thị trường)… Song song đó, công ty cũng sẽ hoàn thành các thủ tục đền bù giải tỏa để xây dựng hạ tầng cho vùng nuôi cá nguyên liệu với diện tích trên 60 hecta ở hai huyện Chợ Mới (An Giang) và Thanh Bình (Đồng Tháp), nhằm cung cấp khoảng 50% nhu cầu nguồn nguyên liệu cho 3 nhà máy chế biến thủy sản.

   Cũng trong năm 2008, công ty IDI sẽ hoàn chỉnh các thủ tục để mở rộng Cụm công nghiệp Vàm Cống, nâng tổng diện tích Cụm công nghiệp này lên trên 40 hecta. Đồng thời triển khai dự án phân lô bán nền tại huyện Lấp Vò (Đồng Tháp). Đến giữa năm 2009, công ty sẽ tiến hành xây dựng cao ốc nhà ở dành cho công nhân tại Cụm công nghiệp.

   Song song với việc đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp Vàm Cống, công ty IDI cũng có kế hoạch xây dựng các khu công nghiệp, cao ốc, nhà ở cao tầng… ở các tỉnh trong cả nước, đặc biệt là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, phấn đấu đưa IDI trở thành vệ tinh mũi nhọn của tập đoàn kinh tế Sao Mai.

   Kế hoạch sử dụng nguồn nhân lực

   Hiểu được nguyên lý “có an cư thì mới lạc nghiệp”, bên cạnh chế độ đãi ngộ đối với những người có năng lực làm việc tốt, công ty còn xây dựng khu cao ốc để bố trí chổ ở cho lực lượng cán bộ - công nhân viên ở Cụm công nghiệp Vàm Cống. Bên cạnh việc bố trí chổ ở, khu cao ốc còn đáp ứng nhu cầu về ăn uống, vui chơi, giải trí… để cán bộ - công nhân viên yên tâm lao động sản xuất, nâng cao hiệu quả hoạt động cho các nhà máy cũng như cụm công nghiệp.

   Xác định tiêu chí hoạt động “quyền lợi của công ty là quyền lợi của nhân viên và khách hàng”, công ty luôn có chính sách đào tạo nguồn nhân lực, vừa làm vừa học, dùng kinh nghiệm người vô trước để chia sẻ cho người vô sau… Công ty không những sử dụng lực lượng lao động tại chổ mà còn thu hút lao động ở các vùng miền khác trong cả nước. Riêng lực lượng cán bộ làm việc tại các Nhà máy đông lạnh thủy sản xuất khẩu, công ty chủ trương tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo chuyên ngành thủy sản uy tín trong cả nước.

   ( trích thông tin ưừ website IDI )

  8. #7
   Ngày tham gia
   Jul 2010
   Bài viết
   9
   Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

   Mặc định

   Thuyền trưởng giỏi và một tập thể hoàn hảo
   Khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã và đang tác động tiêu cực đối với nền kinh tế trong nước và thế giới, khiến không ít DN phải điêu đứng, thậm chí là phá sản. Thế nhưng cũng không ít những DN đã vươn lên từ chính sự khó khăn ấy bởi công sức, trí tuệ của một thuyền trưởng giỏi và cả một tập thể đoàn kết trong khốn khó.

   “Tôi không giỏi nhưng tôi có những cộng sự thông minh và tâm huyết...”

   Đó là lời khẳng định của ông Lê Thanh Thuấn - Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai - An Giang. Thành lập năm 1997, đúng thời khủng hoảng tài chính Châu Á diễn ra khốc liệt, do nắm bắt được cơ hội, có chiến lược định hướng phát triển kinh tế đúng đắn, sau 12 năm, từ một DN nhỏ đến nay Sao Mai đã trở thành một đơn vị kinh tế lớn mạnh hoạt động trên các lĩnh vực: xây dựng, bất động sản, chế biến thủy sản, du lịch, thương mại…

   Thủy sản là lĩnh vực mới đối với Sao Mai. Thế nhưng, hiện nay “anh lính mới” trên thương trường thủy sản này đã có 89 đối tác nước ngoài. Trong 5 Cty thành viên của Tập đoàn Sao Mai thì Cty CP Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia (IDI) được xem là Cty có nhiều triển vọng đưa thương hiệu IDI sánh cùng các thương hiệu quốc tế. Với chiến lược phát triển lâu dài và ổn định, ngay từ đầu, các nhà máy của IDI được xây dựng và áp dụng công nghệ sản xuất và thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản…, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế. Cty cam kết sản xuất những sản phẩm chất lượng, đảm bảo giữ được hương vị tự nhiên của cá tra. IDI cũng cam kết không ngừng duy trì và liên tục cải tiến hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như bảo vệ môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO 9001:2000, BRC (2005), IFS (Version 4), HACCP, ISO 14001:2004, đáp ứng yêu cầu khắt khe của thị trường xuất khẩu. Dù “sinh sau đẻ muộn” (năm 2003), nhưng IDI đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình khi cùng Cty mẹ Tập đòan Sao Mai tham gia đầu tư xây dựng nhiều công trình, dự án quan trọng, đặc biệt là đầu tư vào dự án xây dựng cụm công nghiệp Vàm Cống (huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp). Theo Nghị định 69CP ngày 13/8/2009 của chính phủ, trong thời điểm giá đất giải phóng mặt bằng tăng gấp 5 lần như bây giờ thì lượng đất mà IDI hiện có đã trở thành tài sản đáng giá mà không phải DN nào cũng có được. Theo kế hoạch, IDI sẽ đầu tư xây dựng tại đây cụm 3 nhà máy chế biển thủy sản xuất khẩu, mỗi nhà máy có công suất lên đến 600 tấn nguyên liệu/ngày. Nhưng do diễn biến của thị trường, Ban lãnh đạo nhà máy đã điều chỉnh chiến lược thành 3 nhà máy trong đó có một nhà máy chế biến thủy sản, một nhà máy chế biến bột cá, một nhà máy chế biến dầu cá. Sự điều chỉnh này thể hiện tính năng động và nhạy bén trong kinh doanh của lãnh dạo Cty. Ông Trương Vĩnh Thành - Tổng giám đốc IDI tâm sự: Sở dĩ có sự điều chỉnh này là lợi nhuận DN trong mặt trận thủy sản gặp nhiều khó khăn. Cty đã mở rộng đa ngành nghề, những mặt hàng mới giảm áp lực cạnh tranh và có giá trị kinh tế cao, tạo ra thế ổn định và phát triển lâu dài cho DN. Năm 2007, giai đoạn 1 của nhà máy chế biến thủy sản số 1 đã hoàn thành với công suất 150 tấn nguyên liệu/ngày đi vào hoạt động và nhanh chóng khẳng định thương hiệu sản phẩm có chất lượng cao. Chỉ trong thời gian ngắn, IDI đã thu hút được gần 100 khách hàng, đối tác tiêu thụ sản phẩm cá tra và ba sa từ nhiều thị trường lớn trên thế giới như: Châu Âu, Trung Đông và Châu Á.   Phối cảnh Sao Mai Building
   Ông Trương Vĩnh Thành cho biết: IDI đang gấp rút xây dựng để đưa vào hoạt động giai đoạn 2 của nhà máy chế biến thủy sản số 1, nâng công suất chế biến lên 300 tấn/ngày và xúc tiến mở rộng xuất khẩu sang một số thị trường mới là Mỹ và Nga. Trong khi một số nhà máy chế biến thủy sản khác phải giảm lao động do khủng hoảng kinh tế thì IDI lại đăng tuyển cả ngàn lao động. Ông Thành lý giải: “Về cơ bản, chúng tôi cũng chịu ảnh hưởng của cơn bão toàn cầu như các đơn vị khác. việc tuyển thêm lao động giỏi, lành nghề trong lúc này đã chứng minh rằng, trong cơn bão ấy, IDI cần có thêm sức mạnh để chiến thắng. Tôi nghĩ, ở IDI có một tập thể lãnh đạo sáng suốt, dày dạn kinh nghiệm bên cạnh một tập thể hoàn hảo”. Chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, IDI đã thu hút thêm khoảng 2.000 lao động và cán bộ nhân viên. Số lao động này vừa đáp ứng được yêu cầu sản xuất kinh doanh của IDI, vừa bổ sung vào đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ, năng lực chuyên môn cao, tạo nền tảng phát triển cho IDI trong tương lai.

   Phát triển và khẳng định thương hiệu

   Năm 2008 là một năm cực kỳ khó khăn, xuất khẩu thủy sản không thuận lợi, thị trường bất động sản đóng băng, nhưng Sao Mai vẫn kinh doanh đạt hiệu quả cao và đã đạt kết quả ấn tượng: lợi nhuận đạt 42% trên vốn điều lệ, chia cổ tức 30% bằng tiền mặt. Đây là kết quả mà không phải DN nào cũng có. Việc “Không bỏ trứng vào một giỏ” là phương châm hoạt động của IDI và không thể ngồi đợi may mắn đến với mình, phải tìm cách vượt khó trong những hoàn cảnh khắc nghiệt, “Trong lúc này, IDI phải bơi và đủ sức bơi ngược dòng, bởi may mắn là chúng tôi đã “tập bơi” từ hơn sáu năm qua…” - ông Thành tự tin cho biết. Thị trường biến động khó lường: giá nguyên, vật liệu, tỷ giá biến động liên tục; thị trường tiêu thụ giảm sút… làm sao để xoay xở trong hoàn cảnh như vậy là một câu hỏi lớn đặt ra nhiều thách thức với người đứng mũi chịu sào của IDI. Ông Thành vẫn lặn lội đi các nước để tìm kiếm khách hàng và đều mang lại những thành công nhất định cho IDI. Không chỉ có khẩu hiệu suông, IDI phát động phong trào thi đua thực hành tiết kiệm, tạo môi trường sống văn hóa DN. Đồng thời với việc tuyển dụng thêm nhân tài, nhân lực có kinh nghiệm, IDI có chính sách ưu đãi hợp lý để CBCNV yên tâm làm việc.

   Trong chiến lược phát triển 5 năm sắp tới (2010 – 2015) Cty IDI sẽ đầu tư xây dựng dự án Liên hiệp cảng biển và KCN Vàm Cống với quy mô 260 ha, tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng, phục vụ cho nhu cầu hàng xuất khẩu ở ĐBSCL ra các cảng biến quốc tế. Dự án này sẽ phục vụ cho hơn 10 nhà máy lớn và giải quyết cho hệ thống tổng kho dự trữ hàng hóa khoảng 4 triệu tấn. Đây là dự án có tính khả thi cao, được sự ủng hộ của chính quyền địa phương và các bộ ngành liên quan, với niềm tin tưởng và kỳ vọng là sẽ góp phần tạo những đột phá mới trong chiến lược đầu tư và phát triển của IDI.

   Các dự án mà Sao Mai là chủ đầu tư vẫn được Cty triển khai đầu tư xây dựng như: Dự án khu dân cư Tri Tôn, khu dân cư cửa khẩu Tịnh Biên, khu dân cư Bình Khánh, mở rộng, nâng cấp khu nhà nghỉ chuyên gia Hàn Quốc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thành khu Resort sầm uất... Bên cạnh đó, Tập đoàn Sao Mai đang xúc tiến đầu tư dự án cao ốc văn phòng kết hợp chung cư cao cấp và dịch vụ thương mại tại quận 8, TP HCM sát đại lộ Đông Tây. Dự án này gồm 2 toà nhà tháp đôi 32 tầng, diện tích sàn xây dựng 90.000 m2 với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Ngoài ra, Sao Mai đang tạo quỹ đất ở thị trường phía bắc như: Hà Nội, Hòa Bình để đầu tư các dự án bất động sản trong thời gian tới.

   ( trich tu Dien dan Doanh nghiep )

  9. #8
   Ngày tham gia
   Jul 2010
   Bài viết
   9
   Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

   Mặc định

   Phát triển theo thế “kiềng ba chân”
   Cty cổ phần Đầu tư - Phát triển đa quốc gia (IDI) đang là 1 trong 10 Cty xuất khẩu thủy sản (XKTS) hàng đầu của VN. Thế nhưng, theo BGĐ Cty, để Cty phát triển vững vàng trong thời buổi ngành chế biến và XKTS còn nhiều bất cập thì phát triển theo thế “kiềng ba chân” là cách tốt nhất.


   IDI được Cty CP Đầu tư - Xây dựng Sao Mai An Giang (ASM) “khai sinh” vào năm 2003, tại Cụm CN Vàm Cống, nằm cạnh quốc lộ 80, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, với vốn điều lệ 380 tỷ đồng, hoạt động chủ yếu trong các lãnh vực: Nuôi trồng, chế biến và XKTS, kinh doanh BĐS và xây dựng...
   Tạo thế chân vạc

   Theo kế hoạch IDI sẽ xây dựng ba nhà máy chế biến thủy sản quy mô lớn tại Cụm CN Vàm Cống, mỗi nhà máy có công suất hoạt động 600 tấn nguyên liệu/ngày. Nhà máy 1 đã hoàn thành và đưa vào hoạt động từ quý I/2008. Trong tháng 6/2010, Cty sẽ lắp đặt dây chuyền còn lại của nhà máy 1 để nâng lên bằng công suất thiết kế. Hiện nay thu nhập chính của IDI là XK cá tra (chiếm khoảng 70%), phần còn lại từ kinh doanh BĐS. IDI có khoảng 220 cán bộ và 1.800 công nhân, doanh thu năm 2009 đạt trên 700 tỷ đồng. Cơ ngơi quy mô và hiện đại, quá trình sản xuất và chế biến đều tuân thủ các quy định về ATVSTP của VN và áp dụng các tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu cũng như các nước nhập khẩu, chỉ hơn 2 năm hoạt động các sản phẩm của IDI đã đi vào lòng của khách hàng trên thế giới. Suốt nhiều tháng liền của năm 2009 và những tháng đầu năm 2010, IDI được Hiệp hội CB - XKTS Việt Nam (VASEP) xếp là 1 trong 10 DN XKTS hàng đầu VN. Là một Cty đa ngành nghề, ngoài sản xuất chế biến và XKTS, định hướng sản xuất, kinh doanh sắp tới, lãnh vực sản xuất, chế biến và XK cá tra vẫn là hoạt động chính của IDI. Tuy nhiên, mảng BĐS sẽ là một ngành chính khác và Cty đang tập trung các dự án BĐS để nâng dần tỷ trọng doanh thu, để 3 năm tới ngành này trở thành nguồn thu chính của Cty (về lâu dài doanh thu từ BĐS sẽ thay vị trí số 1 của thủy sản). Bên cạnh đó là việc phát triển thêm các ngành phụ trợ, dịch vụ đa ngành sẽ tạo nên thế chân vạc vững chắc giúp IDI phát triển một cách bền vững.

   Phát triển đa ngành nghề để tránh rủi ro
   Ông Trương Vĩnh Thành - TGĐ IDI nhận định: Thị trường XKTS năm 2010 chắc chắn sẽ tốt hơn năm 2009, do kinh tế thế giới đang hồi phục, sức tiêu thụ được đảm bảo, từ những tín hiệu lạc quan của thị trường, IDI quyết định nâng kim ngạch XK lên 1.000 tỷ đồng. Tháng 6/2010 sẽ đưa nhà máy số 1 vào hoạt động hết công suất sản xuất. Bình quân Cty XK từ 160 đến 190 container/tháng (loại 40 feet). Hiện IDI đã nhận được đơn hàng đến hết tháng 9. Có sẵn thị trường, có nguồn nguyên liệu ổn định … IDI tự tin trong năm 2010 sẽ đạt kế hoạch kinh doanh do BGĐ Cty đề ra. Ông Thành cho biết thêm, mặc dù con cá tra là đặc sản của VN, đang được người tiêu dùng trên thế giới đón nhận rất nồng nhiệt, nhưng trong thời gian qua do tốc độ phát triển quá nhanh, từ chổ kim ngạch XK vài triệu USD nay đã lên xấp xỉ 1,4 tỷ USD, quản lý nhà nước theo không kịp nên đã và đang diễn ra tình trạng các DN cạnh tranh nội bộ với nhau rất khốc liệt, dẫn tới môi trường cạnh tranh không lành mạnh, khiến nông dân nuôi cá thường xuyên thua lỗ, giá xuất đầu ra thấp, có DN chấp nhận bán lỗ khiến cho nhiều DN phải phá sản. Trong tương lai ngành nuôi trồng chế biến và XKTS chắc chắn sẽ được điều chỉnh, nhưng nếu ngồi chờ thì phải mất vài năm nữa, do vậy IDI quyết định tạm thời dừng lại ở công suất hiện có, chờ ngành thủy sản ổn định lại sẽ đẩy mạnh sản xuất dựa trên nền tảng đã có sẳn. Và IDI là một Cty có quy mô lớn không thể chỉ chú trọng phát triển một ngành, để phân tán rủi ro BGĐ quyết định chọn thêm ngành chủ lực thứ hai đó là BĐS, đây cũng là ngành truyền thống và chủ lực của Cty mẹ Sao Mai. Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2010, IDI sẽ nâng doanh số của Cty lên 1.000 tỷ đồng). Trong đó, sẽ có một số dự án ngành BĐS đưa vào đền bù giải tỏa để cuối năm 2011 có doanh thu và năm 2013 sẽ có thu nhập chính từ BĐS và thủy sản sẽ xuống thứ yếu.


   Hiện nay, trên thị trường IDI được đánh giá là Cty phát triển rất ổn định dựa trên 2 yếu tố : Thứ nhất, là một Cty giàu tiềm năng trong sản xuất chế biến và XKTS. Thứ hai là ở mãng BĐS, IDI may mắn là được sự hỗ trợ của Tập đoàn Sao Mai, một doanh nghiệp đã tạo được uy tín và danh tiếng trên thị trường BĐS từ rất lâu. Hai yếu tố đó là nền tảng vững chắc của IDI. Ngoài việc đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường XK, trong thời buổi đất đai khan hiếm, chính sách Nhà nước đang thắt chặt đền bù giải tỏa, IDI lại đang chủ sở hữu một quỹ đất rộng lớn và nằm ở trung tâm của vùng nguyên liệu nông, thủy sản, thuận tiện cả về giao thông thủy, bộ đã tạo nên bệ phóng vững vàng cho IDI. Trong tương lai gần IDI sẽ trở thành nhà kinh doanh BĐS hàng đầu trong nước.

  10. #9
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   424
   Được cám ơn 21 lần trong 8 bài gởi

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi songhaugiang Xem bài viết
   Phát triển theo thế “kiềng ba chân”
   Cty cổ phần Đầu tư - Phát triển đa quốc gia (IDI) đang là 1 trong 10 Cty xuất khẩu thủy sản (XKTS) hàng đầu của VN. Thế nhưng, theo BGĐ Cty, để Cty phát triển vững vàng trong thời buổi ngành chế biến và XKTS còn nhiều bất cập thì phát triển theo thế “kiềng ba chân” là cách tốt nhất.


   IDI được Cty CP Đầu tư - Xây dựng Sao Mai An Giang (ASM) “khai sinh” vào năm 2003, tại Cụm CN Vàm Cống, nằm cạnh quốc lộ 80, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, với vốn điều lệ 380 tỷ đồng, hoạt động chủ yếu trong các lãnh vực: Nuôi trồng, chế biến và XKTS, kinh doanh BĐS và xây dựng...
   Tạo thế chân vạc

   Theo kế hoạch IDI sẽ xây dựng ba nhà máy chế biến thủy sản quy mô lớn tại Cụm CN Vàm Cống, mỗi nhà máy có công suất hoạt động 600 tấn nguyên liệu/ngày. Nhà máy 1 đã hoàn thành và đưa vào hoạt động từ quý I/2008. Trong tháng 6/2010, Cty sẽ lắp đặt dây chuyền còn lại của nhà máy 1 để nâng lên bằng công suất thiết kế. Hiện nay thu nhập chính của IDI là XK cá tra (chiếm khoảng 70%), phần còn lại từ kinh doanh BĐS. IDI có khoảng 220 cán bộ và 1.800 công nhân, doanh thu năm 2009 đạt trên 700 tỷ đồng. Cơ ngơi quy mô và hiện đại, quá trình sản xuất và chế biến đều tuân thủ các quy định về ATVSTP của VN và áp dụng các tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu cũng như các nước nhập khẩu, chỉ hơn 2 năm hoạt động các sản phẩm của IDI đã đi vào lòng của khách hàng trên thế giới. Suốt nhiều tháng liền của năm 2009 và những tháng đầu năm 2010, IDI được Hiệp hội CB - XKTS Việt Nam (VASEP) xếp là 1 trong 10 DN XKTS hàng đầu VN. Là một Cty đa ngành nghề, ngoài sản xuất chế biến và XKTS, định hướng sản xuất, kinh doanh sắp tới, lãnh vực sản xuất, chế biến và XK cá tra vẫn là hoạt động chính của IDI. Tuy nhiên, mảng BĐS sẽ là một ngành chính khác và Cty đang tập trung các dự án BĐS để nâng dần tỷ trọng doanh thu, để 3 năm tới ngành này trở thành nguồn thu chính của Cty (về lâu dài doanh thu từ BĐS sẽ thay vị trí số 1 của thủy sản). Bên cạnh đó là việc phát triển thêm các ngành phụ trợ, dịch vụ đa ngành sẽ tạo nên thế chân vạc vững chắc giúp IDI phát triển một cách bền vững.

   Phát triển đa ngành nghề để tránh rủi ro
   Ông Trương Vĩnh Thành - TGĐ IDI nhận định: Thị trường XKTS năm 2010 chắc chắn sẽ tốt hơn năm 2009, do kinh tế thế giới đang hồi phục, sức tiêu thụ được đảm bảo, từ những tín hiệu lạc quan của thị trường, IDI quyết định nâng kim ngạch XK lên 1.000 tỷ đồng. Tháng 6/2010 sẽ đưa nhà máy số 1 vào hoạt động hết công suất sản xuất. Bình quân Cty XK từ 160 đến 190 container/tháng (loại 40 feet). Hiện IDI đã nhận được đơn hàng đến hết tháng 9. Có sẵn thị trường, có nguồn nguyên liệu ổn định … IDI tự tin trong năm 2010 sẽ đạt kế hoạch kinh doanh do BGĐ Cty đề ra. Ông Thành cho biết thêm, mặc dù con cá tra là đặc sản của VN, đang được người tiêu dùng trên thế giới đón nhận rất nồng nhiệt, nhưng trong thời gian qua do tốc độ phát triển quá nhanh, từ chổ kim ngạch XK vài triệu USD nay đã lên xấp xỉ 1,4 tỷ USD, quản lý nhà nước theo không kịp nên đã và đang diễn ra tình trạng các DN cạnh tranh nội bộ với nhau rất khốc liệt, dẫn tới môi trường cạnh tranh không lành mạnh, khiến nông dân nuôi cá thường xuyên thua lỗ, giá xuất đầu ra thấp, có DN chấp nhận bán lỗ khiến cho nhiều DN phải phá sản. Trong tương lai ngành nuôi trồng chế biến và XKTS chắc chắn sẽ được điều chỉnh, nhưng nếu ngồi chờ thì phải mất vài năm nữa, do vậy IDI quyết định tạm thời dừng lại ở công suất hiện có, chờ ngành thủy sản ổn định lại sẽ đẩy mạnh sản xuất dựa trên nền tảng đã có sẳn. Và IDI là một Cty có quy mô lớn không thể chỉ chú trọng phát triển một ngành, để phân tán rủi ro BGĐ quyết định chọn thêm ngành chủ lực thứ hai đó là BĐS, đây cũng là ngành truyền thống và chủ lực của Cty mẹ Sao Mai. Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2010, IDI sẽ nâng doanh số của Cty lên 1.000 tỷ đồng). Trong đó, sẽ có một số dự án ngành BĐS đưa vào đền bù giải tỏa để cuối năm 2011 có doanh thu và năm 2013 sẽ có thu nhập chính từ BĐS và thủy sản sẽ xuống thứ yếu.


   Hiện nay, trên thị trường IDI được đánh giá là Cty phát triển rất ổn định dựa trên 2 yếu tố : Thứ nhất, là một Cty giàu tiềm năng trong sản xuất chế biến và XKTS. Thứ hai là ở mãng BĐS, IDI may mắn là được sự hỗ trợ của Tập đoàn Sao Mai, một doanh nghiệp đã tạo được uy tín và danh tiếng trên thị trường BĐS từ rất lâu. Hai yếu tố đó là nền tảng vững chắc của IDI. Ngoài việc đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường XK, trong thời buổi đất đai khan hiếm, chính sách Nhà nước đang thắt chặt đền bù giải tỏa, IDI lại đang chủ sở hữu một quỹ đất rộng lớn và nằm ở trung tâm của vùng nguyên liệu nông, thủy sản, thuận tiện cả về giao thông thủy, bộ đã tạo nên bệ phóng vững vàng cho IDI. Trong tương lai gần IDI sẽ trở thành nhà kinh doanh BĐS hàng đầu trong nước.
   IDI....qua ngon.................................toi cung da ghe IDI cach day 02 nam, ho dang co cac ke hoach kha lon........................

  11. #10
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   424
   Được cám ơn 21 lần trong 8 bài gởi

  12. #11
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   424
   Được cám ơn 21 lần trong 8 bài gởi

  13. #12
   Ngày tham gia
   Dec 2009
   Bài viết
   66
   Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

   Cool IDI sẽ có giá 18 trong tháng Năm

   Trích dẫn Gửi bởi pvstock Xem bài viết
   IDI sẽ có giá 18 trong tháng Năm...trước khi lên 25 trước chia thưởng 20% cash. Kiểm chứng

  14. #13
   Ngày tham gia
   Oct 2010
   Đang ở
   Trên núi câu cá bự
   Bài viết
   77
   Được cám ơn 15 lần trong 15 bài gởi

   Mặc định

   Bác nào có thông tin gì về ĐHCĐ vào ngày mai tức 19/05/2012 không? comment vài lời xem thế nào? Sao mà chủ đề này im lìm quá vậy

  15. #14
   Ngày tham gia
   May 2010
   Bài viết
   609
   Được cám ơn 236 lần trong 158 bài gởi

   Mặc định Cổ phiếu hạng ruồi sắp thành hạng lông

   Idi từ hàng ruồi ,đang phá đáy thành cổ phiếu hạng lông.

  16. #15
   Ngày tham gia
   Mar 2010
   Bài viết
   460
   Được cám ơn 42 lần trong 27 bài gởi

   Mặc định

   Nghe đồn em này sắp trả cổ tức khủng mà sao nhìn ì xèo vậy các bác?

  17. #16
   Ngày tham gia
   Sep 2012
   Bài viết
   270
   Được cám ơn 59 lần trong 35 bài gởi

   Mặc định

   ĐHĐCĐ IDI: Kế hoạch lãi 171 tỷ đồng, tăng 90%

   Được biết, trong năm 2014 IDI đạt doanh thu 2,120 tỷ đồng, tăng trưởng gần 18% so với năm 2013; lãi sau thuế 90.4 tỷ đồng, gấp 2.2 lần năm 2013. Nguyên nhân chính khiến lợi nhuận tăng đáng kể là việc tự chủ được phần lớn nguyên liệu đầu vào với khoảng 150 ha vùng nuôi, đáp ứng 80% nhu cầu của nhà máy

   http://vietstock.vn/2015/05/dhdcd-id...737-419687.htm

  18. Những thành viên sau đã cám ơn :
   ivan (19-05-2015)

  19. #17
   Ngày tham gia
   Jan 2006
   Bài viết
   357
   Được cám ơn 109 lần trong 88 bài gởi

   Mặc định

   OK. Đã đưa vào danh mục đầu tư. Thanks!

  20. #18
   Ngày tham gia
   Jul 2013
   Bài viết
   41
   Được cám ơn 6 lần trong 5 bài gởi

   Mặc định

   The tham qua' rot gia lien toi, ko hieu ai co nhieu hang gia re ban lien tuc vay

  21. #19
   Ngày tham gia
   Jan 2006
   Bài viết
   357
   Được cám ơn 109 lần trong 88 bài gởi

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi themanh001 Xem bài viết
   The tham qua' rot gia lien toi, ko hieu ai co nhieu hang gia re ban lien tuc vay
   Ờ, ngủ một giấc dậy, ngó bảng điện thấy IDI nằm sàn. Nạ thật!

  22. #20
   Ngày tham gia
   Jul 2013
   Bài viết
   41
   Được cám ơn 6 lần trong 5 bài gởi

   Mặc định

   lỡ ôm vài k giá 12 tới giờ T.T

  Thông tin của chủ đề

  Users Browsing this Thread

  Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

    

  Similar Threads

  1. IDI- Phát triển đa quốc gia
   By nothingcangainst in forum Thị trường OTC
   Trả lời: 16
   Bài viết cuối: 28-01-2011, 11:58 PM
  2. Trả lời: 9
   Bài viết cuối: 13-12-2010, 12:22 PM
  3. Trả lời: 16
   Bài viết cuối: 03-08-2010, 08:31 AM
  4. VLA -Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ Văn Lang
   By thaothunguyen07 in forum Công ty chiến ở HNX
   Trả lời: 1
   Bài viết cuối: 21-07-2010, 03:06 PM
  5. Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 12-07-2010, 10:38 PM

  Bookmarks

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình