Tình hình Ngân hàng hiện nay.......
 • Thông báo


  + Trả lời Chủ đề
  Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
  Kết quả 1 đến 20 của 40
  1. #1
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Unhappy Tình hình Ngân hàng hiện nay.......

   Chào các pác,

   Em lập box ni để cả nhà mình thảo luận cho vui về các pác NH nhá. Hông có ý châm chọc ai nhưng e thấy tình hình rất ư là tình hình các pác ơi!!!!

   Nào là chiếm đoạt công quỹ, nào là lừa gạt NH,...

   Nên cuối cùng e cũng hem biết là xiền e cũng như pà con gởi gắm trong đấy có được các pác í dùng đúng mục đích hem nữa

   Phát sốt với các pác í luôn

   Hum ni lại lên 1 vụ mới nữa nà... http://vietstock.vn/2012/08/de-nghi-...351-237291.htm

   Đọc chơi cho biết đá biết vàng nhaaaaaaaa

   Hông lẽ đi ngược hướng với chủ trương của pác Bình là rút xiền mang về nhà cất chứ .......

  2. #2
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định

   Hum ni thì lại có 1 bác được khen nè

   "Ngày 30/08, Standard & Poor's (S&P) thông báo giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nội và ngoại tệ dài hạn của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ở mức “B+” với triển vọng “ổn định”. Đồng thời, S&P cũng giữ nguyên xếp hạng nhà phát hành nội và ngoại tệ ngắn hạn của BIDV ở mức “B” với triển vọng “ổn định”.
   Theo S&P, triển vọng “ổn định” phản ánh kỳ vọng BIDV sẽ duy trì được tình hình tài chính ổn định bất môi trường hoạt động khó khăn tại Việt Nam và cải thiện được hệ thống quản lý rủi ro...."   http://vietstock.vn/2012/08/bidv-sp-...757-237416.htm

  3. #3
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định Bác Giá đi Mĩ thăm cháu nội đoán nhá cả nhà :))

   Ối giời ơiiii.......

   Giờ mới để ý thấy là cử bác CT HĐQT đi ký kết cái hợp tác 1 tỷ vnđ

   Sau khi đã sang Mĩ thăm cháu Nội trong lúc bác Hải 'dính chưởng'

   Hem hiểu nổi bác ACB

   Chiều ngày 29/08, ông Trần Xuân Giá - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Á Châu (HNX: ACB) đã xuất hiện trong buổi ký kết tài trợ học bổng dài hạn giữa ACB và quỹ STF.


   Tại buổi lễ, ông Trần Xuân Giá - Đại diện cho ACB cùng với bà Lê Ngọc Hồng Hà – Giám đốc Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (STF) đã ký kế hợp tác tài trợ cấp học bổng với tổng giá trị 1 tỷ đồng.
   Hiện ACB không có nhà đầu tư trong nước nắm giữ từ 5% vốn trở lên. Ngân hàng có 4 cổ đông lớn đều là tổ chức nước ngoài:
   - Standard Chartered APR Ltd. (82,263,883 cp)
   - Connaught Investors Ltd. (68,114,834 cp)
   - Dragon Financial Holdings Limited (63,899,631 cp)
   - Standard Chartered Bank (Hong Kong) Ltd. (58,395,142 cp)
   Được biết, trong bối cảnh Nguyên Tổng giám đốc Lý Xuân Hải bị bắt vào tuần trước thì Chủ tịch Trần Xuân Giá cũng vắng mặt vì công tác nước ngoài.
   Trao đổi nhanh cùng chúng tôi, ông Trần Xuân Giá cho biết, vừa qua ông đi công tác tại Hoa Kỳ và đây cũng là dịp để ông thăm cháu nội.

  4. #4
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định Được Nhà nước mua, còn gì vui hơn

   PVF - Western Bank: Được Nhà nước mua, còn gì vui hơn

   PVF mua lại Western Bank với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, các cổ đông hiện tại của ngân hàng này sẽ là người vui sướng nhất.

   Cách đây không lâu, thị trường tài chính Việt nam có đưa tin Tổng Công ty Tài chính Dầu khí Việt Nam (PVF) sẽ mua hay hợp nhất với Western Bank. Trong đó một số ý kiến cho rằng đây sẽ là thương vụ mang lại nhiều lợi ích cho cả 2 bên.
   Khoan nói đến lợi ích của sự kết hợp này, mà hãy nói đến chuyện nếu Ngân hàng Nhà nước thông qua thương vụ thì dường như đã đi ngược lại với chính sách thoái vốn ngoài ngành của các tập đoàn nhà nước theo lộ trình từ đây đến năm 2015.

   Cổ đông lớn nhất của PVF là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) với tỉ lệ sở hữu 78%. Nghĩa là nếu kết duyên với Western Bank thì PVN sẽ tiếp tục rót vốn vào lĩnh vực ngân hàng trong những năm tiếp theo. Như thế, lộ trình thoái vốn ngoài ngành của PVN liệu có thực hiện được?


   Lại thêm một câu hỏi nữa được đặt ra: Tại sao PVF muốn mua Western Bank mà không phải là ngân hàng nào khác? Trước hết, hãy xét đến kết quả hoạt động của Western Bank. Đây là một ngân hàng nhỏ, có vốn điều lệ 3.000 tỉ đồng và lợi nhuận ròng năm 2011 chỉ 120 tỉ đồng. Lợi nhuận/tài sản (ROA) và lợi nhuận/vốn chủ sở hữu (ROE) lần lượt là 0,59% và 3,82%. Những con số này cho thấy khả năng sinh lợi của Ngân hàng là rất thấp.

   Western Bank cũng cho vay lớn đối với các công ty sở hữu nó như Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) và Công ty Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SGT, cũng như cung cấp tín dụng ưu đãi cho các dự án của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI). Đáng nói là KBCSGT đều là công ty thành viên của SGI và đang làm ăn thua lỗ.

   Về phía PVF, công ty tài chính này cũng không khấm khá hơn. ROE đã giảm dần từ 9,36% vào năm 2009 xuống còn chỉ 5,74% năm 2011. Thậm chí quý II năm nay, PVF lãi chỉ 2,2 tỉ đồng, quá thấp nếu so với vốn điều lệ hơn 6.000 tỉ đồng. Các hoạt động chính như tín dụng, đầu tư chứng khoán đều bị lỗ nặng và phải nhờ đến nguồn thu từ các hoạt động khác, PVF mới thoát khỏi cảnh lỗ ròng.Như vậy, sự kết hợp giữa 2 đơn vị hoạt động thiếu hiệu quả liệu có làm nên chuyện?
   Thương vụ này cũng có một điểm lạ lùng khác. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của Western Bank chỉ khoảng 400 đồng. Giả sử P/E (thị giá/thu nhập mỗi cổ phiếu) là 10 thì giá một cổ phiếu của Western Bank vào khoảng 4.000 đồng. Do đó, nếu PVF mua lại cổ phiếu Western Bank bằng mệnh giá (10.000 đồng/cổ phiếu) như một số báo đã nêu thì các cổ đông hiện tại của ngân hàng này sẽ là người vui sướng nhất.

   Một trường hợp khác là việc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa được Chính phủ đồng ý cho rót vốn tiếp vào PG Bank trong đợt nâng vốn điều lệ lên 3.000 tỉ đồng của ngân hàng này (Petrolimex hiện nắm 40% vốn). Một cổ đông lớn khác là Công ty Chứng khoán Sài gòn nắm giữ 9,98%. Nghĩa là PG Bank chỉ có thể tăng vốn điều lệ thành công nếu 2 cổ đông lớn này có khả năng tăng vốn. Và đó là câu chuyện đáng bàn.

   Petrolimex là doanh nghiệp nhà nước có gánh nặng nợ vay rất lớn (theo Bộ Tài chính, Petrolimex có tỉ lệ nợ/vốn chủ sở hữu lên tới 6,29 lần). Ngoài ra, tính hiệu quả trong mảng xăng dầu - lĩnh vực cốt lõi của Petrolimex - cũng đang là dấu hỏi lớn. Bởi lẽ, tập đoàn này liên tục báo lỗ, trong khi các yêu cầu tăng giá bán hầu như luôn được Bộ Tài chính đồng ý.

   Petrolimex cũng có tỉ lệ vốn đầu tư ngoài ngành khá lớn. Theo báo cáo của Bộ Tài chính cách đây 1 năm, các lĩnh vực ngoài ngành chiếm 12,5% vốn chủ sở hữu của đơn vị này.

   Rõ ràng, với việc cho phép Petrolimex rót vốn tiếp vào PG Bank, câu chuyện thoái vốn của các tập đoàn nhà nước khỏi lĩnh vực ngoài ngành lại càng khó khả thi.

   Sơn Thanh
   nhịp cầu đầu tư

  5. #5
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định Ko biết có làm được ko mà lớn tiếng quá :(

   Không có vùng cấm trong xử lý tội phạm thâu tóm ngân hàng


   Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam khi trả lời câu hỏi liên quan đến vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 8/2012, chiều 5/9.

   Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam khẳng định ngân hàng là mạch máu của nền kinh tế và bất ổn kinh tế vĩ mô trong những năm vừa qua có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân hệ thống ngân hàng của chúng ta chưa thực sự vững mạnh. Chính vì vậy, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng để đảm bảo cho nền kinh tế phát triển lành mạnh là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu hiện nay, không phải chỉ tới khi bắt ông Nguyễn Đức Kiên thì việc này mới được nêu ra.
   Trong pháp luật hình sự Việt Nam hiện nay không có tội danh cụ thể “thâu tóm ngân hàng trái pháp luật”, nhưng có thể đưa ra ví dụ cho hành vi phạm tội thao túng ngân hàng là, trong quy định theo pháp luật cá nhân không sở hữu quá 5% vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức không sở hữu quá 15%, nhưng bằng nhiều thủ đoạn người ta đã để cá nhân, tổ chức sở hữu nhiều hơn số vốn đó để tác động đến hoạt động của tổ chức tín dụng, vì vậy, các cơ quan chức năng đã tiến hành các công việc cần thiết, có những việc cơ quan báo chí đã được thông báo, có những việc chưa, nhưng nhất định chúng ta sẽ làm trong sạch hệ thống ngân hàng để đảm bảo mạch máu của nền kinh tế được thông suốt, lành mạnh. "Và bất kỳ ai vi phạm đều bị xử lý nghiêm minh, không có bất kỳ vùng cấm nào", Bộ trưởng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

   Về nội dung phóng viên Báo Tuổi trẻ hỏi khi các cơ quan chức năng tiến hành khởi tố và bắt giam ông Nguyễn Đức Kiên, Chính phủ có lường được các tác động có liên quan đến hệ thống ngân hàng không, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam cho hay: Như chúng ta theo dõi vừa qua, một vài ngày sau khi bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên thì có ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng ACB nhưng sau đó tình hình đã ổn định trở lại. Đương nhiên khi Chính phủ chỉ đạo thanh tra, điều tra, khởi tố vụ án này thì luôn luôn đi kèm phương án đánh giá tác động đến hệ thống ngân hàng, còn nếu không đánh giá được trước thì làm sao chúng ta giữ ổn định được như vụ việc vừa diễn ra.

   Bộ trưởng Vũ Đức Đam chia sẻ thêm: "Chúng ta đều biết ông Nguyễn Đức Kiên không giữ bất cứ chức vụ nào trong ngân hàng nhưng ngay sau khi bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên thì tâm lý của rất nhiều người cũng dao động, ở đây có một phần do chúng ta làm chưa tốt công tác truyền thông, chưa tuyên truyền, chưa giải thích cặn kẽ đến người dân. Đây chính là điểm mà những người làm công tác truyền thông hoàn toàn có thể đóng góp chung vào nhiệm vụ rất quan trọng này của Chính phủ.

   Và chúng tôi tin rằng nếu tới đây còn những cá nhân nào, tổ chức nào vi phạm trong nhóm tội phạm này bị xử lý thì chúng ta sẽ làm tốt hơn công tác tuyên truyền để xã hội hưởng ứng và không để ảnh hưởng hoạt động của các tổ chức tín dụng không bị ảnh hưởng dù chỉ là trong thời gian ngắn".

   Phương Nguyên
   Chính phủ

  6. #6
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định Xem chân dung đại gia nè :)

   Tiềm lực đáng nể của các "đại gia" ngân hàng Việt

   Doanh nhân vừa điều hành doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ vừa có chân trong ngân hàng đang trở nên phổ biến. Tuy vậy, chỉ sau một vài vụ việc đình đám, thị trường mới biết đến tiềm lực của các đại gia ngân hàng.

   Doanh nhân - bầu bóng đá - chủ ngân hàng

   Nói đến ông bầu bóng đá thì rõ ngay một số nhân vật đang nổi như cồn như bầu Hiển, bầu Đức, bầu Thắng…Nhưng trước khi nổi danh nhờ “bầu” bóng đá, nhiều đại gia cũng là những doanh nhân thành đạt sở hữu chuỗi các doanh nghiệp lớn, nhưng đổ vốn vào ngân hàng thì lại chỉ có số ít.

   Người sớm nổi danh nhờ hai tiếng ông bầu phải kể đến bầu Hiển (Đỗ Quang Hiển). Theo hồ sơ nhà đầu tư, hiện ông Hiển đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn T&T; đồng thời ông Hiển còn là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và là Chủ tịch HĐQT một loạt công ty khác như Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn- Hà Nội (SHS), Công ty CP Quản lý quỹ Sài Gòn – Hà Nội (SHF), Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp SHB (SHB Land);…
   Ông Hiển lập nghiệp bằng Công ty TNHH Công nghệ và Thương mại T&T từ những năm 90. Kinh qua hết lĩnh vực điện tử, điện lạnh, sản xuất xe máy đến cả kinh doanh điện thoại di động nhưng thương hiệu T&T chưa thực sự được thị trường biết đến nhiều.

   Bước vào những năm 2000, T&T tham gia góp vốn và trở thành cổ đông chính của Ngân hàng SHB, tiền thân là Ngân hàng Nông thôn Nhơn Ái hoạt động tại Cần Thơ. Ông Hiển chính thức trở thành cổ đông lớn nhất của ngân hàng này, đồng thời giữ chức Chủ tịch HĐQT.

   Ông Hiển cũng từng kể rằng, khi ông đến giao dịch mua lại cổ phần của Ngân hàng Nông thôn Nhơn Ái, đối tác khi đó còn chưa tin, vì thấy ông không hào nhoáng như các đại gia khác, cũng như họ vẫn chưa biết đến danh tiếng của ông.

   Sau khi trở thành ông chủ của SHB, hàng loạt các công ty khác được thành lập như Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), Quản lý quỹ Sài Gòn-Hà Nội (SHF) và Bảo hiểm SHB-Vinacomin (SVIC).

   Năm 2006, “đại gia” Hiển thành lập CLB bóng đá T&T Hà Nội (2006). Cũng từ đây, nhờ bóng đá mà thương hiệu SHB lẫn T&T mới được thị trường biết đến nhiều hơn. Điều này, chính bầu Hiển cũng đã có lần công nhận rằng, bóng đá mang lại hiệu quả vô hình rất lớn cho doanh nghiệp và qua bóng đá, thương hiệu của doanh nghiệp đến với xã hội rất nhanh, vừa sâu, vừa rộng.

   Cũng từ sự kiện SHB chấp nhận sáp nhập Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank), một ngân hàng đang đứng trước nguy cơ đổ vỡ vì nợ xấu, khiến thị trường càng biết đến độ giàu có của bầu Hiển. Theo điều lệ của SHB sau khi nhận sáp nhập Habubank, vốn điều lệ của SHB tăng lên hơn 8.865 tỷ đồng.

   Cái “sân sau” giờ trở thành “sân” chính thức trong hoạt động kinh doanh của ông Hiển. Và hiện nhắc đến ông Hiển, người ta lại nhắc nhiều tới ông bầu bóng đá, hoặc chủ tịch HĐQT ngân hàng SHB hơn là ông chủ của T&T.

   Ông chủ mì tôm, nước tương - “đại gia” ngân hàng

   Nhân vật mới đây bị tin đồn thất thiệt gây xôn xao trên thị trường tài chính chính là ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan Group-MSN), đồng thời cũng là Phó Chủ tịch thứ nhất ngân hàng Techcombank .
   Masan Group hiện đang niêm yết với mã chứng khoán MSN, và đang có số vốn điều lệ khoảng gần 7.000 tỷ đồng.

   Với ông Quang, thị trường lại biết đến ông từ những thương hiệu như nước tương Chinsu, mì tôm Omachi hơn là cổ đông lớn của Techcombank.

   “Đại gia” này nổi tiếng từ những năm 90 nhờ bán mì tôm, nước tương cho người Nga. Năm 2002, khi ông Quang đưa thương hiệu Masan từ Nga về Việt Nam, những sản phẩm nổi tiếng như nước tương, nước mắm Chinsu, mì tôm Omachi, đã nhanh chóng thống lĩnh thị trường Việt.


   Từ Trái qua phải, từ trên xuống dưới: ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang, ông Đỗ Quang Hiển và ông Trầm Bê.

   Với lĩnh vực ngân hàng, cũng từ những năm 90, ông Quang đã bước chân vào ngân hàng Techcombank với chức danh Phó TGĐ (1995), sau đó trở thành Phó chủ tịch thứ nhất HĐQT Ngân hàng Techcombank cho tới thời điểm này.
   Tuy ông không phải là cổ đông lớn nhất của Techcombank, (hiện ông Quang và gia đình đang nắm giữ khoảng 1,5% cổ phần tại ngân hàng này), nhưng ông vẫn được coi là người quyền lực của Techcombank. Bởi, ông sớm đến với Techcombank hơn nhiều người khác và xét ở góc độ doanh nghiệp, ông Quang còn đứng trên cả người có vị trị cao nhất hiện nay của Techcombank.

   "Phó" cho doanh nghiệp nhưng là chủ ngân hàng
   Người được nhắc đến tiếp theo đó là ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank, Chủ tịch Techcom Capital và Techcom Securites, đồng thời là Phó chủ tịch Tập đoàn Masan, Thành viên HĐQT Masan Consumer.

   Ông Hùng Anh mới đây cũng dính tin đồn tương tự như ông Quang, khiến ai trong giới cũng tò mò muốn biết nhân vật "máu mặt" này như thế nào.

   Nếu như ông Quang là người đứng đầu của Masan Group thì nhân vật này chỉ là Phó Chủ tịch HĐQT của Masan Group. Tuy vậy, ở Techcombank, ông Hùng Anh lại là người đứng trên ông Quang, khi nắm giữ hơn 5% cổ phần.

   Cũng từ những năm 90, ông Hồ Hùng Anh đã là Phó Chủ tịch CTCP Đầu tư Masan (nay là Công ty CP Tập đoàn Masan), TGĐ Công ty Masan-RUS Trading tại Cộng Hòa Liên bang Nga. Từ năm 2004 ông là Phó Chủ tịch CTCP Tập đoàn Masan, đồng thời cũng bước chân vào HĐQT của Techcombank.

   Từ năm 2008 đến nay, ông Hùng Anh là Chủ tịch HĐQT Techcombank. Từ tháng 7/2012, ông Hùng Anh kiêm thêm Chủ tịch Techcom Capital và Chủ tịch Techcom Securities.

   Đại gia gây bất ngờ nhất trên thị trường tài chính

   Ông Trầm Bê được thị trường biết đến nhiều nhất từ sau sự kiện các ngân hàng thâu tóm Sacombank.

   Hiện ông Trầm Bê và gia đình đang cùng tham gia Hội đồng quản trị của Ngân hàng Phương Nam, ngân hàng Sacombank, Công ty Vàng bạc đá quý Phương Nam, Công ty Chứng khoán Phương Nam và nhiều công ty khác.
   Trước khi tham gia đầu tư vào Ngân hàng Phương Nam (2004), ông Trầm Bê đã tạo dựng một chuối các doanh nghiệp làm ăn rất có hiệu quả như Công ty Chế biến Lâm sản Đông Anh, Công ty CP đàu tư xây dựng Bình Chánh (BCCI), Bệnh viện Triều An, Công ty Chế biến Thủy hải sản Sơn Sơn.

   Sau khi Ngân hàng Phương Nam ổn định đi vào phát triển, ông Trầm Bê lại tiếp tục cho “ra lò” Công ty Vàng bạc đá quý Phương Nam (NJC) và Công ty Chứng khoán Phương Nam (PNS).

   Gần đây, sau Đại hội đồng cổ đông của Ngân hàng Sacombank khoảng giữa năm 2012, ông Trầm Bê chính thức rời ghế Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam để giữ vị trí mới là Phó Chủ tịch HĐQT Sacombank.
   Đây là đại gia có nhiều bí ẩn nhất trên thị trường tài chính. Tuy từ lâu trong giới doanh nhân vẫn biết đến ông Trầm Bê là một trong những đại gia có tiềm lực trong lĩnh vực ngân hàng và bất động sản, nhưng những thông tin liên quan tới doanh nhân này rất ít xuất hiện trên mọi phương tiện thông tin đại chúng. Chỉ đến khi vụ thâu tóm Sacombank, cái tên Trầm Bê mới nổi như cồn.

   Đinh Bách
   vnmedia

  7. #7
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định Làm cho có í mà

   Công bố bảng xếp hạng 32 ngân hàng Việt Nam


   32 ngân hàng thương mại được xếp thành 4 nhóm, ứng với các mức đánh giá năng lực cạnh tranh theo báo cáo công bố sáng nay (8/9).

   Lễ công bố báo cáo thường niên Chỉ số tín nhiệm Việt Nam 2012 vừa diễn ra tại Phủ Chủ tịch, do Văn phòng Chủ tịch nước, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Công ty Cổ phần Xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp (CRV) tổ chức.

   Theo kết quả xếp hạng năng lực cạnh tranh công bố tại báo cáo, 32 ngân hàng thương mại Việt Nam được xếp thành 4 nhóm A, B, C, D; ứng với các mức độ:

   A: Ngân hàng có năng lực cạnh tranh cao, là các tổ chức với sức mạnh thị trường lớn, năng lực tài chính ổn định, hoạt động kinh doanh hiệu quả và tiềm năng phát triển dài hạn.

   B: Ngân hàng có khả năng cạnh tranh khá, là các ngân hàng có sức mạnh thị trường tốt, có năng lực tài chính hợp lý và hoạt động kinh doanh ổn định với tiềm năng phát triển tốt.

   C: Ngân hàng có năng lực cạnh tranh trung bình, có sức mạnh thị trường hạn chế nhưng đem lại giá trị cho ngân hàng. Ngân hàng có năng lực tài chính chấp nhận được và hoạt động kinh doanh ổn định, hoặc có năng lực tài chính tốt với hoạt động kinh doanh kém ổn định hơn.

   D: Ngân hàng có năng lực cạnh tranh hạn chế. Những ngân hàng này thường bị hạn chế bởi một hoặc nhiều hơn những yếu tố sau: mạng lưới kinh doanh yếu, sức mạnh thị trường yếu; năng lực tài chính chấp nhận được; và hoạt động kinh doanh kém ổn định.

   Trong số 32 ngân hàng thương mại Việt Nam đánh giá, kết quả xếp hạng trên phân định 9 ngân hàng thuộc hạng A, 9 ngân hàng thuộc hạng B, 11 ngân hàng thuộc hạng C và có 3 ngân hàng thuộc hạng D.

   Cụ thể, nhóm A gồm: ACB, BIDV, DongA Bank, Eximbank, MB, Sacombank, Techcombank, Vietcombank và VietinBank.

   Nhóm B gồm: Bac A Bank, HDBank, Maritime Bank, OCB, Saigonbank, Southern Bank, PG Bank, VIB và VietABank.

   Nhóm C gồm: ABBank, Baoviet Bank, DaiABank, Habubank (vừa sáp nhập vào SHB), Kienlong Bank, MHB, NamABank, Navibank, OceanBank, SHB, VPBank.

   Nhóm D gồm: MDB, VietBank và Western Bank.

   Báo cáo và kết quả xếp hạng chỉ đưa ra kết quả đối với 32 ngân hàng, một số thành viên khác như SCB, TienPhong Bank, LienVietPostBank, TrustBank, GP. Bank… không có tên trong danh sách.

   Theo giới thiệu trong báo cáo, số liệu sử dụng để nghiên cứu và phân tích có từ báo cáo thường niên, báo cáo tài chính đã được kiểm toán và báo cáo hoạt động tại đại hội đồng cổ đông.

   Việc những ngân hàng còn thiếu trong danh sách như đề cập ở trên được giải thích là do thiếu một phần hoặc toàn bộ những thông tin cần thiết để tiến hành nghiên cứu.

   Theo giới thiệu của Ban tổ chức, đây là kết quả đánh giá của một hội đồng gồm nhiều thành viên uy tín, dựa trên ba yếu tố chính là sức mạnh thị trường, hiệu quả hoạt động kinh doanh, năng lực tài chính.

   Nhật Nam - Vneconomy

  8. #8
   Ngày tham gia
   Sep 2012
   Bài viết
   5
   Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

   Mặc định

   thấy các ngân hàng cạnh tranh nhau thế

  9. Những thành viên sau đã cám ơn :
   heoden (10-09-2012)

  10. #9
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định BIDV: Nợ có khả năng mất vốn tăng thêm 212 tỷ sau soát xét

   Cạnh tranh để tăng nợ xấu thì có

   BIDV: Nợ có khả năng mất vốn tăng thêm 212 tỷ sau soát xét

   Nợ có khả năng mất vốn tăng từ 3.330 tỷ đồng lên 3.542 tỷ sau soát xét báo cáo tài chính quý II/2012

   BIDV vừa công bố BCTC sau xoát xét quý II/2012, kỳ kế toán được lập từ ngày 1/5/2012 đến hết 30/6/2012 (2 tháng).

   Theo đó:
   • Thu nhập lãi thuần của BIDV trong 2 tháng báo cáo tăng thêm 30 tỷ, đạt 2.735 tỷ đồng.
   • Trong đó, thu nhập lãi tăng từ 8.602 tỷ lên 9.909 tỷ đồng; chi phí lãi tăng từ 5.867 tỷ lên 7.205 tỷ.
   • Lãi thuần từ dịch vụ tăng từ 384,7 tỷ đồng lên 411,1 tỷ đồng.
   • Kinh doanh ngoại hối lãi thuần giảm từ 71,3 tỷ đồng xuống 66,8 tỷ đồng.
   • Lãi lỗ từ hoạt động mua bán chứng khoán lỗ 29,7 tỷ đồng trong đó lỗ chứng khoán đầu tư 23,7 tỷ và lỗ chứng khoán kinh doanh 6 tỷ đồng.
   • Hoạt động khác lãi thuần 180,5 tỷ đồng.
   • Góp vốn cổ phần giảm lãi từ 124 tỷ đồng xuống còn 109 tỷ đồng.
   Sau soát xét, chi phí trích lập dự phòng rủi ro tín dụng tăng thêm 12 tỷ lên 829 tỷ đồng.
   LNTT đạt 1.823 tỷ đồng tăng thêm 156 tỷ đồng so với báo cáo trước soát xét. LNST thăng 119 tỷ lên 1.392 tỷ đồng.

   Dư nợ tín dụng của BIDV tại thời điểm 30/6 đạt 325.7 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu là 3,07%, tương đương hơn 10.000 tỷ đồng. Đáng chú ý nợ có khả năng mất vốn tăng từ 3.330 tỷ đồng lên 3.542 tỷ sau soát xét (tăng thêm 212 tỷ đồng).

   Trước đó, trong thời gian từ 1/1/2012 – 30/4/2012, BIDV báo cáo LNTT đạt 521 tỷ đồng, lãi ròng đạt 384,3 tỷ đồng.

   Báo cáo kết quả kinh doanh giai đoạn từ 1/5 - 30/6 của BIDV sau soát xét


   An Huy
   Theo TTVN/BIDV

   Trích dẫn Gửi bởi heoxinh1612 Xem bài viết
   thấy các ngân hàng cạnh tranh nhau thế

  11. #10
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định

   Chứng khoán Phương Nam bán thỏa thuận 2 triệu cp STB

   CTCP Chứng khoán Phương Nam (PNS) đã bán 2 triệu cp Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (HOSE: STB) theo phương thức thỏa thuận vào ngày 06/09/2012.

   Sau giao dịch, Chứng khoán Phương Nam nắm 3,435,797 cp STB, chiếm tỷ lệ 0.35%.
   Được biết, ông Trầm Khải Hòa, Thành viên HĐQT STB đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT tại PNS. Hiện ông Hòa đang nắm 20,820,000 cp STB.

   --> Chắc bán bớt đi để trả nợ vay ngân hàng đóa

  12. #11
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định Rủi ro đạo đức: 'Bệnh ung thư' của ngân hàng

   Một chuyên gia ngân hàng nhấn mạnh: “Ngân hàng là ngành nghề kinh doanh gắn chặt với tiền, rất nhiều tiền nên bị các vấn đề đạo đức bủa vây là hiển nhiên. Mấu chốt của vấn đề là kiểm soát, kiềm chế thế nào các vấn đề này thôi. Tuy nhiên, đây là chuyện không dễ nhất là khi các ngân hàng Việt Nam còn yếu kém về kiểm soát, chủ quan và dễ dãi trong quản lý”.

   Một hiện tượng nữa cũng đáng quan tâm là thời gian vừa qua, rất nhiều cán bộ ngân hàng đã rơi vào cảnh vỡ nợ do vay mượn ở bên ngoài, như Nguyễn Hữu Giang của SeABank Hải Phòng, Võ Hoàng Nhật, nhân viên SHB Kiên Giang…

   http://vietstock.vn/2012/09/rui-ro-d...757-239097.htm


  13. #12
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định Lại bán STB nữa nè

   Hôm nay nữa nà ---> Chắc bán để ko còn là cổ đông lớn và để ko buộc phải công bố thông tin quá...

   Đầu tư Sài Gòn Exim đăng ký bán 3 triệu cổ phiếu STB

   Dự kiến sau giao dịch, lượng cổ phiếu Đầu tư Sài Gòn Exim sở hữu giảm xuống còn 47.36 triệu đơn vị và không còn là cổ đông lớn của STB.

   CTCP Đầu tư Sài Gòn Exim đăng ký bán 3 triệu cổ phiếu Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (HOSE: STB) từ ngày 17/09 đến ngày 17/10.

   Nếu giao dịch diễn ra thuận lợi, số lượng cổ phiếu Đầu tư Sài gòn Exim sở hữu giảm xuống còn 47,355,510 đơn vị, tỷ lệ nắm giữ giảm từ 5.17% xuống 4.86% cổ phiếu đang lưu hành. Với tỷ lệ này, Đầu tư Sài Gòn Exim không còn là cổ đông lớn Sacombank.   Trích dẫn Gửi bởi heoden Xem bài viết
   Chứng khoán Phương Nam bán thỏa thuận 2 triệu cp STB

   CTCP Chứng khoán Phương Nam (PNS) đã bán 2 triệu cp Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (HOSE: STB) theo phương thức thỏa thuận vào ngày 06/09/2012.

   Sau giao dịch, Chứng khoán Phương Nam nắm 3,435,797 cp STB, chiếm tỷ lệ 0.35%.
   Được biết, ông Trầm Khải Hòa, Thành viên HĐQT STB đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT tại PNS. Hiện ông Hòa đang nắm 20,820,000 cp STB.

   --> Chắc bán bớt đi để trả nợ vay ngân hàng đóa

  14. #13
   Ngày tham gia
   Apr 2007
   Bài viết
   1,241
   Được cám ơn 899 lần trong 498 bài gởi

   Mặc định

   Hôm nay cô bạn làm ở BIDV đi làm về đem theo hộp bánh trung thu là quà tặng cho nhân viên, điều gây bất mãn nhất cho cô này là hộp bánh trung thu hàng chợ, ngoài bìa in toàn chữ Tàu, không xuất xứ, không nhãn mác, không hạn xử dụng với 6 cái bánh toàn nhân đậu xanh cỡ hơn cái bánh in tí đỉnh và được Phòng HC của BIDV định giá 550.000/hộp!

   Tính ra mỗi phần quà như thế người đi mua bỏ túi ít nhất 350.000đ, trung thu của trẻ em mà cũng xơi cho bằng được thì thôi, hết nói!

   Các NHNN đặc biệt là BIDV với NH Nông Nghiệp (nơi nhiều tai tiếng bê bối nhất) hay có trò thay vì trao tiền thưởng tết hay lễ trực tiếp cho nhân viên thì họ tự giành mua lấy quà tặng cho nhân viên và thường món quà họ mua sẽ đắt gấp hai hoặc ba lần giá trị thực tế ngoài thị trường.

   Ăn bẩn đến thế thì thôi! Truyền thống ở VN ta chẳng chừa cái gì ra thì phải

  15. Có 2 thành viên đã cám ơn BoNgua :
   heoden (14-09-2012), knark (28-09-2012)

  16. #14
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định

   Chiện thường ngày ở huyện thôi bạn ơi....

   Các bác í mà ko làm vậy thì mới bất thường. Nếu có xuất hóa đơn này nọ những công ty nhận thầu đó cũng đều là bà con bà kiết gì đó với mí bác đóa thôi :P


   Trích dẫn Gửi bởi BoNgua Xem bài viết
   Hôm nay cô bạn làm ở BIDV đi làm về đem theo hộp bánh trung thu là quà tặng cho nhân viên, điều gây bất mãn nhất cho cô này là hộp bánh trung thu hàng chợ, ngoài bìa in toàn chữ Tàu, không xuất xứ, không nhãn mác, không hạn xử dụng với 6 cái bánh toàn nhân đậu xanh cỡ hơn cái bánh in tí đỉnh và được Phòng HC của BIDV định giá 550.000/hộp!

   Tính ra mỗi phần quà như thế người đi mua bỏ túi ít nhất 350.000đ, trung thu của trẻ em mà cũng xơi cho bằng được thì thôi, hết nói!

   Các NHNN đặc biệt là BIDV với NH Nông Nghiệp (nơi nhiều tai tiếng bê bối nhất) hay có trò thay vì trao tiền thưởng tết hay lễ trực tiếp cho nhân viên thì họ tự giành mua lấy quà tặng cho nhân viên và thường món quà họ mua sẽ đắt gấp hai hoặc ba lần giá trị thực tế ngoài thị trường.

   Ăn bẩn đến thế thì thôi! Truyền thống ở VN ta chẳng chừa cái gì ra thì phải

  17. #15
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định Thật là hết nói luôn :(

   Nhà đất (1.339m2) của ông Đỗ Văn Tề (thôn Quảng Cư, xã Quảng Thanh) chỉ là nhà cấp bốn, lợp mái tôn xi măng, diện tích vỏn vẹn 20m2, nhưng cán bộ thẩm định của ngân hàng đã “vẽ” thành nhà 1,5 tầng (mái bằng bê tông cốt thép, nền lát gạch hoa…), diện tích sử dụng 105m2.

   Vì thế, cán bộ ngân hàng đánh giá tài sản này tới… 1,36 tỷ đồng, và đủ để đảm bảo cho khoản vay 816 triệu đồng của Cty Hải Lâm.

   Thế chấp nhà đất để vay vốn: Navibank tự 'thổi' giá

   http://vietstock.vn/2012/09/the-chap...757-239258.htm

  18. #16
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định Khởi tố bầu Kiên thêm 2 tội danh và bắt 2 đồng phạm

   Khởi tố bầu Kiên thêm 2 tội danh và bắt 2 đồng phạm

   Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Kiên về tội Lừa đảo ếm đoạt tài sản. Đồng thời khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với: Trần Ngọc Thanh – Giám đốc và ...   http://vietstock.vn/2012/09/ki-to-ba...214-239751.htm

  19. #17
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định Theo dòng thời sự: Bầu Kiên và cựu TGĐ ACB bị bắt

   Hic....

   Mấy nay hông cập nhật tình hình được nên giờ cứ lấy cái tổng hợp của Vietstock đăng cho vụ ACB để mọi người tham khảo nha
   http://vietstock.vn/chu-de/275/bau-k...acb-bi-bat.htm

  20. #18
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định Con nợ Huyền Như 4600 tỷ ....

   Thấy thông tin nghĩ mà phát khiếp

   Bà Huyền Như nợ 4600 tỷ

   Mà giờ mới lòi được ACB hơn 700 tỷ xíu vậy khoảng 4000 tỷ còn lại ở đâu ta??????

   Như vậy mình nghĩ sắp có chiện vui để xem liên tục rùi đây

  21. Có 2 thành viên đã cám ơn heoden :
   BoNgua (22-09-2012), knark (28-09-2012)

  22. #19
   Ngày tham gia
   Apr 2007
   Bài viết
   1,241
   Được cám ơn 899 lần trong 498 bài gởi

   Mặc định

   Hôm nay tình cờ đi ra ga SG mua vé tàu cho cô bạn về QNgãi công tác mới thấy choáng về cái giá vé, vé tàu từ SG đi QN toa giường nằm là 980.000đ/vé, không hề có suất ăn nào và chỉ có 1 bình nước nóng lạnh xài chung cho một toa.

   Trong khi đó vé máy bay khuyến mãi của Jetstar về Chu Lai (xa hơn QN 60km) là 500.000đ, vé chính thức không khuyến mãi là 1.200.000đ/vé, đắt hơn vé tàu 200.000đ nhưng chỉ mất 1h là tới nơi, trong khi tàu SN là loại nhanh nhất sau 16h mới đến nơi.

   Vé xe khách loại sang trọng, giường nằm máy lạnh bao luôn khách ăn uống dọc đường cũng chỉ có 380.000đ/vé

   Thử nghĩ, một xe khách đường bộ chỉ có 50 chỗ ngồi, qua bao nhiêu trạm thu phí, bao ăn cho khách, bao cả CA giao thông, nguy cơ tai nạn rập rình, khấu hao phương tiện rất cao so với tàu lửa,...nhưng giá vé chỉ có bằng 1/3 so với tàu lửa???

   Trên thế giới đã thống kê khi lập luận chứng kinh tế, giá thành vận chuyển bằng đường sắt luôn luôn là rẻ nhất trong mọi loại phương tiện, một chiếc đầu máy Diezel kéo 15 toa chở khách mỗi toa trung bình 60-75n trên đường ưu tiên không phí, tuổi thọ cao và hao mòn rất thấp,... thì giá thành phải rẻ, nhưng ở VN giá vé đường tàu đắt gấp 3 lần đường bộ??? Trong khi đường sắt của ta về cơ bản đã hoàn thiện từ thời...Pháp, khấu hao chắc từ thời Bảo Đại tới giờ

   Báo chí, các phương tiện truyền thông luôn kêu ca về giá xăng dầu, giá điện, giá nước, học phí,...nhưng có lẽ họ quên giá vé tàu, một gánh nặng cho dân chúng mỗi khi đi xa, nhất là dịp hè, tết,

   Chẳng biết tiền đó rơi vào đâu, nhưng ngành đường sắt thì luôn báo lỗ, năm nào cũng báo lỗ.

  23. Những thành viên sau đã cám ơn :
   heoden (27-09-2012)

  24. #20
   Ngày tham gia
   Sep 2008
   Bài viết
   330
   Được cám ơn 47 lần trong 28 bài gởi

   Mặc định Hothothot..... Bác Giá đã bị khởi tố.......

   Khởi tố ông Trần Xuân Giá, Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang và Phạm Trung Cang

   Chiều 27.9, Cơ quan công an đã công bố quyết định khởi tố 4 người, gồm: Ông Trần Xuân Giá - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB; các ông Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang, Phạm Trung Cang - nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB.
   Ông Trần Xuân Giá - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB bị khởi tố hôm 27.9.

   Trước đó - ngày 19.9, Ngân hàng ACB đã phát đi thông cáo báo chí về việc thay đổi nhân sự tại ngân hàng này. Theo đó, ngày 18.9.2012 Hội đồng quản trị (HĐQT) ACB đã họp và quyết định một số thay đổi nhân sự bằng việc ACB chấp thuận việc từ nhiệm của các thành viên HĐQT, gồm ông Trần Xuân Giá - Chủ tịch HĐQT - từ nhiệm vì lý do sức khỏe; ông Lê Vũ Kỳ - Phó Chủ tịch HĐQT - từ nhiệm vì lý do cá nhân; ông Trịnh Kim Quang - Phó Chủ tịch HĐQT - từ nhiệm vì lý do cá nhân.

   Nghe công bố của cơ quan công an về việc khởi tố 4 ông: Trần Xuân Giá - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB; các ông Lê Vũ Kỳ, Trịnh Kim Quang, Phạm Trung Cang - nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB.

   * Tiếp tục cập nhật.

   P.V
   lao động

   http://vietstock.vn/2012/09/khoi-to-...214-240746.htm

  Thông tin của chủ đề

  Users Browsing this Thread

  Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

    

  Similar Threads

  1. Tình hình hiện nay?
   By admin in forum Nhận định Thị trường
   Trả lời: 8806
   Bài viết cuối: 11-07-2012, 08:53 AM
  2. Tình hình hiện nay: Không cẩn thận mất hàng
   By Brainstorm in forum Thảo luận Tình hình
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 16-04-2012, 09:01 PM
  3. Tình hình hiện nay? Đến 31/05/11
   By VN_BUFFET in forum Nhận định Thị trường
   Trả lời: 23540
   Bài viết cuối: 31-05-2011, 06:32 PM
  4. Tinh Hinh Hien Nay
   By tientrivietnam in forum Nhận định Thị trường
   Trả lời: 2
   Bài viết cuối: 04-11-2010, 09:39 PM
  5. Tình hình hiện nay? 2009
   By admin in forum Nhận định Thị trường
   Trả lời: 54385
   Bài viết cuối: 01-01-2010, 10:17 AM

  Bookmarks

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình