SBS-Chung-khoan-Sacombank-Co-phieu-cua-niem-tin
 • Thông báo


  + Trả lời Chủ đề
  Trang 22 của 32 Đầu tiênĐầu tiên ... 12 20 21 22 23 24 ... CuốiCuối
  Kết quả 421 đến 440 của 634
  1. #421
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   933
   Được cám ơn 25 lần trong 19 bài gởi

   Mặc định

   Cổ phiếu CTCK vào “vùng hấp dẫn” -

   Với tốc độ giảm giá nhanh trong thời gian qua,cổ phiếu của các công ty chứng khoán đang được đánh giá có thể mang lại lợi nhuận đột biến cho nhà đầu tư.

   Theo các chuyên gia tài chính, hầu hết các công ty chứng khoán đều có tự doanh, nên việc thị trường đi xuống, các công ty này thua lỗ là điều đương nhiên. Những khó khăn của các công ty chứng khoán còn phản ánh dựa trên hiệu quả của hoạt động môi giới. Do đó, những thời điểm thị trường trầm lắng cũng là lúc doanh thu môi giới của công ty chứng khoán bị thâm hụt nặng nề.

   Nếu nhìn diễn biến giá cổ phiếu của các công ty chứng khoán trong vòng 3 tháng qua, có thể thấy, hầu hết cổ phiếu của công ty chứng khoán đã giảm giá khoảng 30%, một số công ty có mức giảm giá tới 40-50%.

   Các chuyên gia cho rằng, mức giảm giá cổ phiếu của công ty chứng khoán nhanh hơn nhiều so với tốc độ giảm giá chung của thị trường. Cụ thể, chỉ số VN-Index vào đầu tháng 8/2010 đạt khoảng 470 điểm, đến nay, chỉ số của sàn TP.HCM dù đã sụt giảm mạnh, nhưng hiện vẫn dao động quanh mốc 430 điểm, tức chỉ giảm chưa đến 10%.

   Ngoài ra, động thái mua vào cổ phiếu của chính các nhân vật chủ chốt trong công ty cũng cho thấy giá cổ phiếu chứng khoán đang rất hấp dẫn. Minh chứng là, giữa tháng 11, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) công bố mua thêm 1 triệu cổ phiếu SSI. Trước đó, ông Hưng nắm giữ 28,5 triệu cổ phiếu của công ty này.

   Theo ông Trần Thanh Tân, Tổng giám đốc Công ty liên doanh quản lý quỹ Việt Nam nhận xét, hiện là thời điểm thuận lợi cho các khoản đầu tư sẽ được hiện thực hóa lợi nhuận vào cuối năm 2011. Ông Tân cho biết, việc người đứng đầu các công ty niêm yết công bố mua vào với khối lượng lớn có thể cho thấy, mức giá hiện tại thấp hơn tiềm năng thật của cổ phiếu.

   Ngoài ra, các công ty chứng khoán thời gian qua cũng thực hiện những đợt phát hành cổ phiếu khá “thuận buồm xuôi gió”. Động thái này cho thấy, cổ phiếu chứng khoán đang hấp dẫn trở lại.

   Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) vừa phát hành thành công cổ phiếu lần đầu (IPO) với toàn bộ số cổ phiếu chào bán đã được các nhà đầu tư mua hết. Theo Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, 10.195.570 cổ phần của BSC đã được bán hết, với số lượng đăng ký mua 10.844.600 cổ phần và 255 nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá (2 nhà đầu tư tổ chức). Ông Đỗ Huy Hoài, Giám đốc BSC cho biết, việc BSC bán khá nhanh cổ phiếu là tín hiệu đáng khích lệ trong bối cảnh thị trường chứng khoán trầm lắng như hiện nay.

   Dưới góc độ nhà đầu tư, ông Đỗ Minh Quân, một nhà đầu tư có kinh nghiệm cũng cho rằng, hiện tại, VN-Index đã giảm xuống mức khá thấp, cho dù có thể còn có một số phiên giảm điểm, nhưng việc thị trường giảm sâu hầu như khó xảy ra, nên rủi ro đầu tư dài hạn trong lúc này là rất ít. Do đó, khi thị trường chạm đáy, việc phục hồi trở lại chỉ còn là vấn đề thời gian.

   Trong khi đó, giá cổ phiếu của công ty chứng khoán đã giảm sâu hơn nhiều so với VN-Index và một hệ quả khá rõ là các công ty chứng khoán sẽ là những đối tượng hưởng lợi nhiều nhất khi thị trường phục hồi. “Tôi cũng đang cân nhắc lựa chọn các cổ phiếu công ty chứng khoán cho danh mục đầu tư của mình trong thời điểm này”, ông Quân chia sẻ.

  2. #422
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   933
   Được cám ơn 25 lần trong 19 bài gởi

   Mặc định

   Đại gia chứng khoán gom cổ phiếu

   Ngược với xu hướng bán tháo của nhiều nhà đầu tư, những đại gia hàng đầu của sàn chứng khoán Việt lại công bố mua thêm một lượng lớn cổ phiếu để tăng tỷ lệ sở hữu tại tổ chức mà họ đang làm chủ tịch hội đồng quản trị.

   Giữa tháng 11, thời điểm giá của nhiều cổ phiếu ở mức thấp nhất trong vòng 1 năm trở lại đây, 2 đại gia của sàn chứng khoán Việt Nam công bố mua thêm một lượng lớn cổ phiếu của công ty họ đang làm chủ tịch. Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) công bố mua thêm 1 triệu cổ phiếu SSI.

   Trước đó, ông Hưng nắm giữ 28,5 triệu cổ phiếu của công ty này. Năm 2009, vị chủ tịch của SSI đứng thứ 7 trong danh sách người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam. Vào thời điểm công bố mua, giá SSI là 22.700 đồng một cổ phiếu.

   Gần như cùng thời điểm với ông Hưng, một đại gia khác của sàn chứng khoán Việt là ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần tập đoàn Đại Dương (OGC) cũng công bố mua thêm 2 triệu cổ phiếu OGC. Trước đó, ông Thắm sở hữu gần 80 triệu OGC và dự kiến nằm trong danh sách 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt năm 2010. Vào thời điểm công bố mua thêm, giá OGC là 21.000 đồng – thấp nhất kể từ khi cổ phiếu này chào sàn (4/5/2010).

   Trước 2 vị chủ tịch nêu trên, một đại gia khác ngành ngân hàng là ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank cũng công bố và hoàn thành việc mua thêm 2 triệu cổ phiếu của ngân hàng này, nâng tỷ lệ sở hữu từ 26 triệu lên 28 triệu cổ phiếu.

   Ngoài các đại gia của sàn chứng khoán, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty chứng khoán Âu Việt (AVS) – ông Đoàn Đức Vịnh, đã công bố mua thêm 6,75 triệu AVS, nâng số cổ phiếu sở hữu lên 7,66 triệu. Vào thời điểm ông Vịnh công bố mua, giá AVS tụt xuống chỉ còn 6.900 đồng một cổ phiếu.

   Trao đổi với VnExpress.net, một vị đại gia công bố mua thêm cổ phiếu ở công ty mình làm chủ tịch cho biết, ở thời điểm hiện tại, ông thấy việc mua thêm là một cơ hội đầu tư rất tốt nhưng đó là từ góc nhìn của cá nhân. Với những người khác, họ có thể đánh giá không giống như vậy.

   Ông Trần Thanh Tân, Tổng giám đốc Công ty liên doanh quản lý quỹ Việt Nam nhận xét, hiện nay là thời điểm thuận lợi cho các khoản đầu tư sẽ được hiện thực hóa lợi nhuận vào cuối năm 2011. “Việc những người nằm trong nội bộ, đặc biệt là người đứng đầu các công ty niêm yết công bố mua vào với khối lượng lớn cho thấy họ cho rằng mức giá hiện tại thấp hơn tiềm năng thật của cổ phiếu. Đó là một động thái rất đáng cân nhắc”, ông Tân nói.

   Ông Lưu Trung Dũng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ đầu tư chứng khoán DOBF nhận xét, vào thời điểm hiện tại, nhiều cổ phiếu có các chỉ số cơ bản tốt đang có mức giá hấp dẫn cho đầu tư dài hạn. Việc những vị chủ tịch hội đồng quản trị có tiềm lực tài chính lớn mua thêm cổ phiếu của công ty họ đang làm chủ cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, mỗi nhà đầu tư có một cái nhìn khác nhau và với điều kiện, hoàn cảnh không giống nhau thì họ sẽ hành động khác nhau.

   Còn ông Nguyễn Văn Trung, Phó tổng giám đốc Công ty chứng khoán Seabank đưa ra dự báo, hiện tại Vn-Index khó có khả năng giảm sâu. Đối với một số cổ phiếu, giá đã ở mức rất thấp so với các chỉ số kinh doanh dự kiến của năm 2010. Với những người đang sẵn nguồn tiền mặt thì đây là cơ hội để đầu tư tốt. Vị chuyên gia này cũng cho rằng, với nhiều cổ phiếu đã xuống dưới mệnh giá khá nhiều thì đây là cơ hội rất tốt để nâng tỷ lệ sở hữu nhằm nắm quyền kiểm soát công ty. “Nếu trong điều kiện bình thường, việc mua với giá cao cũng chưa chắc thực hiện chứ chưa nói đến chuyện mua được giá thấp và được thực hiện dễ dàng”, ông này bình luận.

  3. #423
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   933
   Được cám ơn 25 lần trong 19 bài gởi

   Mặc định

   Mua cổ phiếu quỹ: Coi chừng “nhờn thuốc” - 22/11/2010 04:45 PM

   Không phải lúc nào nhà đầu tư cũng hào hứng với việc doanh nghiệp mua lại cổ phiếu quỹ
   Trong xu hướng sụt giảm mạnh của thị trường, khá nhiều doanh nghiệp niêm yết quyết định mua vào cổ phiếu quỹ với mục tiêu bình ổn giá. Tuy nhiên hiệu quả thực sự của hành động đó đến đâu vẫn chưa có câu trả lời.

   Theo thông tin mới nhất từ HOSE ngày 22/11, thêm một doanh nghiệp nữa đăng ký mua vào cổ phiếu quỹ là LBM. Theo đó công ty này sẽ mua vào 200.000 cổ phiếu quỹ với giá mua không quá 12.000 đồng/cổ phiếu. Giá LBM hiện đang ở mức 10.200 đồng/cổ phiếu. Trước đó hàng loạt công ty khác cũng quyết định mua vào cổ phiếu quỹ nhằm mục đích bình ổn giá.TS4 cuối tuần qua cũng cho biết sẽ mua vào 1 triệu cổ phiếu quỹ.

   “Chiêu” mua vào cổ phiếu quỹ được áp dụng nhiều từ năm 2008 khi khủng hoảng lan rộng trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Thông các doanh nghiệp khi quyết định mua vào cổ phiếu quỹ trong bối cảnh như vậy đều khẳng định mục đích là nhằm bình ổn giá vì thị giá trên sàn đã xuống dưới giá trị của doanh nghiệp, thường là dưới giá trị sổ sách.

   Tuy nhiên qua vài năm “sử dụng”, số đông nhà đầu tư đã tỏ ra “nhờ” với liều thuốc này. Những “hiệu ứng phụ” xấu nhất là giá cổ phiếu không được cải thiện bao nhiêu, thậm chí nhiều doanh nghiệp sau đó cho biết chỉ mua được với khối lượng thấp vì giá không thuận lợi.

   Chẳng hạn DIG ngày 19/11 thông báo chỉ mua được 171.550 cổ phiếu trong tổng số 3 triệu đăng ký. Thời gian mua là từ 7/9 đến 7/11/2010. Như vậy tỉ lệ mua vào chưa tới 6% số lượng dự kiến. Nguyên nhân không mua hết là “thị trường diễn biến không thuận lợi”.

   Trong thời gian giao dịch trên, DIG giảm giá gần 13%, từ mức 48.700 đồng/cổ phiếu xuống 41.600 đồng/cổ phiếu. Như vậy đáng lẽ giá sụt giảm là cơ hội rất thuận lợi cho người mua vì có thể mua được giá tốt, cung hàng nhiều, không phải đua lệnh. Thông điệp đằng sau lý do “thị trường diễn biến không thuận lợi” nói trên có lẽ cần được hiểu là đà giảm của thị trường mạnh quá, mua lúc này thì doanh nghiệp thiệt, không đạt được mục đích bình ổn giá.

   Đó cũng là lý do khiến nhiều nhà đầu tư coi việc doanh nghiệp công bố mua vào cổ phiếu quỹ chỉ là “đòn gió” giải quyết khâu tâm lý. Nếu giá cổ phiếu đang giảm dưới giá trị thực của doanh nghiệp mà chính doanh nghiệp còn không đủ tự tin để mua vào thì làm sao nhà đầu tư tin tưởng được?

   Thực tế việc mua vào cổ phiếu quỹ không phải lúc nào cũng có thể bình ổn được giá. Ngoài hiệu ứng tâm lý, nhiều vấn đề kỹ thuật khác khiến lực cầu thực sự từ việc mua vào cổ phiếu quỹ khó thay đổi được cục diện.

   Thứ nhất, rất nhiều doanh nghiệp chỉ đăng ký mua vào khối lượng quá nhỏ so với lượng lưu hành trôi nổi bên ngoài. Thậm chí, khối lượng mua nhiều lúc chỉ nhỉnh hơn thanh khoản hàng ngày chút ít. Với lực cầu như “muối bỏ biển” thì việc mua vào thậm chí hiệu ứng tâm lý còn đáng ngờ chứ chưa nói đến mục tiêu bình ổn giá.

   Thứ hai, các quy định về giao dịch hiện tại không cho phép hoạt động mua vào cổ phiếu quỹ có tác dụng giữ giá nhiều. Chẳng hạn tại HOSE mỗi ngày giao dịch, tổ chức niêm yết giao dịch cổ phiếu quỹ chỉ được phép đặt lệnh mua/bán cổ phiếu quỹ với khối lượng tối thiểu bằng 3% và khối lượng tối đa bằng 5% khối lượng xin phép. Trường hợp mua lại, khối lượng mua không được vượt quá 10% khối lượng giao dịch của cổ phiếu đó trong ngày giao dịch liền trước ngày dự kiến thực hiện giao dịch. Giá mua lại trong ngày giao dịch cũng không được lớn hơn giá tham chiếu cộng ba đơn vị yết giá...

   Nói chung các quy định giao dịch cổ phiếu quỹ được thiết kế để hạn chế ý đồ “thổi giá” của doanh nghiệp niêm yết thông qua việc mua lại. Điều đó cũng có nghĩa là doanh nghiệp sẽ bị động trong việc mua. Đa số trường hợp nếu doanh nghiệp nhiệt tình mua thực sự thì sẽ mua hết và giá không tăng lên được bao nhiều. Ngược lại, doanh nghiệp chơi “đòn gió” thì cứ treo giá thấp và khớp được bao nhiêu thì khớp cho đến hết thời gian đăng ký.

   Thị trường đã từng chứng kiến việc mua lại tới vài chục triệu STB sau khi có tin cổ đông lớn thoái vốn. Với tiềm lực mua mạnh như vậy mà STB cũng không cải thiện giá được bao nhiêu. Trong bối cảnh thị trường sụt giảm thành xu hướng rõ ràng, các hoạt động đỡ giá đều không hiệu quả ở các cổ phiếu riêng lẻ.

   Ngoài việc mua cổ phiếu quỹ để giữ giá, nghiệp vụ này còn nhằm nhiều mục đích khác như thu hẹp hoạt động, làm đẹp chỉ số, thưởng cho người lao động... Tuy nhiên đa phần các giao dịch mua lại gần đây là nhằm giữ giá.

   Như vậy doanh nghiệp phải chấp nhận một sự đánh đổi và bản thân các cổ đông cũng không vui vẻ gì nếu hiệu quả không đi đến đâu.

   Trong bối cảnh lãi suất đang cao, doanh nghiệp “phung phí” tiền mặt vào hoạt động mua cổ phiếu quỹ mà chưa rõ liệu có giữ giá cổ phiếu cho đến lúc thị trường ấm lại hay không. Dĩ nhiên để được mua cổ phiếu quỹ, doanh nghiệp phải đáp ứng được một số quy định. Nhưng so sánh hiệu quả thực tế từ việc tăng lượng cổ phiếu quỹ với việc dùng tiền mặt cho các hoạt động sinh lời khác là điều cần cân nhắc.

   Các nguồn vốn mua cổ phiếu quỹ có thể là vốn nhàn rỗi tại một thời điểm, nhưng để an toàn, cần nhìn vào khả năng thanh khoản chung của doanh nghiệp đó. Chẳng hạn các khoản nợ tới hạn, rủi ro nợ khó đòi hay bỏ lỡ cơ hội đầu tư mới vào sản xuất kinh doanh. Dòng tiền mặt kém, sản xuất kinh doanh sụt giảm mà doanh nghiệp lao vào giữ giá cổ phiếu, đánh bóng chỉ số tài chính thì rủi ro càng cao. Dĩ nhiên cũng đã có trường hợp doanh nghiệp đầu tư khá tốt vào cổ phiếu quỹ, mua lúc giá giảm và bán lúc giá cao thu về thặng dư, nhưng hoạt động đầu tư tài chính như vậy cũng đi kèm với rủi ro.

  4. #424
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   933
   Được cám ơn 25 lần trong 19 bài gởi

   Mặc định

   SBS: Huy động thành công 100 tỷ đồng trái phiếu

   Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (mã SBS-HOSE) công bố thông tin kết quả trái phiếu riêng lẻ theo Quyết định số 136/2010/QĐ-HĐQT ngày 15/11/2010 của Hội đồng Quản trị SBS.


   Cụ thể, tổng số lượng SBS dự kiến phát hành là 100.000 trái phiếu, mệnh giá 1 triệu đồng, tương ứng với tổng giá trị phát hành là 100 tỷ đồng.

   Kết quả, SBS chào bán thành công 100% số trái phiếu trên cho tổ chức ngân hàng, tổng số tiền thu được từ đợt phát hành này là 100 tỷ đồng. Ngày phát hành trái phiếu riêng lẻ là ngày 15/11/2010; trái phiếu đáo hạn ngày 15/11/2011.

   Trước đó, ngày 22 và 30/9/2010, SBS đã chào bán thành công 600 tỷ đồng trái phiếu.

  5. #425
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   933
   Được cám ơn 25 lần trong 19 bài gởi

   Mặc định

   SBT: SBS đăng ký bán 684,320 cổ phiếu

   (Vietstock) - Sở GDCK TPHCM (HOSE) thông báo về việc CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (HOSE: SBS) đăng ký bán 684,320 cp của CTCP Buorbon Tây Ninh (HOSE: SBT) nhằm giảm tỷ lệ sở hữu với tư cách cổ đông lớn.

   Dự kiến, giao dịch thực hiện từ ngày 25/11 đến ngày 31/12. Trước giao dịch, SBS nắm giữ 7,684,320 cp, chiếm 5.44% trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành.

  6. #426
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   933
   Được cám ơn 25 lần trong 19 bài gởi

   Mặc định

   SBS kiến nghị nắm giữ cổ phiếu BHS
   (ATPvietnam.com) - Trong Qúy 3/2010, CTCP Đường Biên Hòa (BHS) đạt doanh thu VND510 tỷ, tăng 30% so với Qúy 2/2010. Trong đó, giá bán đường RE trong quý này ước tính tăng khoảng 13% - 15% (từ VND15,000/kg lên VND17,000/kg, giá bán sỉ).

   Sản lượng tiêu thụ trong Qúy 3 ước tính khoảng 25,000 – 26,000 tấn, ước tính tăng khoảng 15% - 17% so với quý trước.

   LNST Qúy 3/2010 đạt VND35.9 tỷ, tăng 74.5% so với Qúy 2. Tuy nhiên, nếu loại trừ khoản lợi nhuận tài chính từ thanh lý cổ phiếu SCR - Sacomreal trong Qúy 2, thì lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh trong Qúy 3 đã tăng 115%. Lợi nhuận tăng mạnh hơn doanh thu do có sự cải thiện mạnh của biên lợi nhuận.
   Trong Qúy 3, BHS đã thực hiện chia cổ tức tạm ứng đợt 1 năm 2010 với tỷ lệ 10% bằng tiền mặt. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 23/08/2010. Theo nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên, tổng tỷ lệ cổ tức tiền mặt cho năm 2010 là VND2,000/cp.
   Dự kiến sản lượng tiêu thụ trong Qúy 4 sẽ khá cao, khoảng 25,000 tấn, chủ yếu từ lượng đường tồn kho cuối Qúy 3. Do lượng tồn kho này có mặt bằng giá vốn cũng khá cao (là mặt bằng giá Qúy 3) nên biên lợi nhuận gộp dự kiến sẽ tương đương quý trước, khoảng 12% - 13%. Dự phóng doanh thu Qúy 4 khoảng VND450 tỷ, lợi nhuận ròng khoảng VND28 – 32 tỷ. Tổng lợi nhuận năm khoảng VND114 – 118 tỷ.
   Với tình hình hiện tại, dự phóng giá đường vẫn giữ mức cao trong năm tới, đảm bảo một khoản lợi nhuận tốt cho các công ty trong ngành mía đường.

   Tuy nhiên, CTCK Sacombank (SBS) cho rằng, giá đường có thể giảm nhẹ sau Qúy 1/2011, và mặt bằng giá mía năm nay cao hơn năm ngoái, nên lợi nhuận năm 2011 có thể không bằng năm 2010.

   Năm 2010 là một năm vượt bậc của BHS, với lợi nhuận dự phóng khoảng 118 tỷ trên vốn điều lệ 185.3 tỷ. Với kết quả này, chỉ số EPS đạt 6,368 đồng, ~ P/E là 5 lần. Dự kiến một cách bảo thủ, kết quả 2011 vẫn ở mức thấp hơn, nhưng vẫn duy trì EPS khá tốt, khoảng 4,200 đ/cp.
   Mặc dù kết quả các doanh nghiệp ngành mía đường đang ở mức rất tốt so với các ngành khác, nhưng sức hút từ ngành này không lớn do nhà đầu tư e ngại đây đang là thời kì đỉnh cao của ngành, và có khả năng giảm trong năm tới.

   Đối với BHS, yêu cầu cần lưu ý là cơ cấu cổ đông của BHS đang có thay đổi lớn, có thể tác động tới yếu tố quản trị công ty. Kết hợp các yếu tố trên, SBS kiến nghị NẮM GIỮ với cổ phiếu BHS.

  7. #427
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   933
   Được cám ơn 25 lần trong 19 bài gởi

   Mặc định

   Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ.....

  8. #428
   Ngày tham gia
   Jul 2010
   Bài viết
   186
   Được cám ơn 34 lần trong 24 bài gởi

   Mặc định

   Tuần này SBS có nhiều sự khởi sắc tăng gần hết trong tuần, nhưng sức tăng là chưa cao.....có phải đòn bẩy chưa thực sự mạnh....bà con ơi đây là cổ phiếu tốt đó múc đi đừng chần chừ!

  9. #429
   Ngày tham gia
   Jul 2010
   Bài viết
   180
   Được cám ơn 4 lần trong 3 bài gởi

   Mặc định

   SBS tuần sau cứ thế nhé...

  10. #430
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   102
   Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

   Mặc định

   CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (HOSE: SBS) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 với mức lỗ hơn 51 tỷ đồng, tuy nhiên lũy kế 9 tháng lãi 66 tỷ đồng, chỉ đạt 18% kế hoạch năm.

  11. #431
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   933
   Được cám ơn 25 lần trong 19 bài gởi

   Mặc định

   Chứng khoán khởi sắc

   Mở đầu cho tuần giao dịch mới, chứng khoán VN đã làm vui lòng các nhà đầu tư khi tăng điểm mạnh mẽ.


   Kết thúc phiên giao dịch sáng nay (29.11), VN-Index của sàn TP.HCM (HOSE) tăng xấp xỉ 1,5%; trong khi sàn Hà Nội (HNX) cũng ghi nhận chỉ số HNX-Index tăng tới 3,59%. Thanh khoản trên cả hai sàn đều ở mức cao.

   Tại sàn HOSE, không khí giao dịch đợt đầu tiên xác định giá mở cửa diễn ra khá trầm lắng, nhà đầu tư dè dặt với các quyết định để chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường.

   Trong 30 phút giao dịch đầu tiên này, VN-Index giảm 2,02 điểm so với mức chốt phiên cuối tuần trước, tương đương giảm 0,46%, tạm chốt ở mức 437,92 điểm. Khối lượng giao dịch chỉ đạt 1,09 triệu đơn vị với giá trị tương đương 19,27 tỉ đồng.

   Trong cùng thời điểm, sàn Hà Nội tuy có giảm nhưng tâm lý của các nhà đầu tư có vẻ lạc quan hơn khi lệnh đặt mua đối với những cổ phiếu đang “lao dốc” thời gian qua tăng khá nhiều. Nhờ đó, HNX-Index nhanh chóng lấy lại sức mạnh và tăng tốc.

   Thêm một phiên nữa, HOSE lại phục hồi nhờ “nhiệt” từ sàn Hà Nội. Trong khi VN-Index hầu như ở dưới mức tham chiếu suốt từ đầu phiên, thì trong những phút cuối cùng, chỉ số này đã bất ngờ bật lên mạnh mẽ tăng tới 6,42 điểm. VN-Index chốt phiên 29.11 ở mức 446,36 điểm, tăng 1,46% so với cuối tuần trước.

   Đây được ghi nhận là phiên tăng thứ năm liên tiếp của sàn HOSE. Tổng khối lượng giao dịch trong sáng nay là 45,42 triệu đơn vị, giá trị giao dịch tương đương đạt xấp xỉ 899 tỉ đồng.

   Khá nhiều cổ phiếu tăng trần được ghi nhận trên bảng điện tử của HOSE, có thể kể tên như: KBC tăng 1.400 đồng/CP, PVF tăng 1.000 đồng/CP, SBS tăng 1.300 đồng/CP, SJB tăng 2.200 đồng/CP, SSI tăng 1.100 đồng/CP.

   Bên sàn Hà Nội, mức tăng còn ấn tượng hơn khi HNX-Index chốt phiên với 105,22 điểm, tăng 3,65 điểm, tương đương tăng 3,59% so với cuối tuần trước.

   Tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt xấp xỉ 48,8 tỉ đồng, tổng giá trị giao dịch đạt xấp xỉ 905 tỉ đồng. Sàn Hà Nội thực sự gây bất ngờ về tính thanh khoản và mức độ giao dịch sôi động khi cuối phiên, lệnh mua vẫn còn “chồng chất” trong khi bên bán đã cạn nguồn.

   Toàn sàn Hà Nội ghi nhận 251 mã tăng giá, 55 mã giảm giá, còn lại 48 mã đứng giá tham chiếu hoặc không có giao dịch.

  12. #432
   Ngày tham gia
   Mar 2010
   Bài viết
   178
   Được cám ơn 9 lần trong 9 bài gởi

   Mặc định

   Trích dẫn Gửi bởi vao_ma_soc(*_*) Xem bài viết
   Tuần này SBS có nhiều sự khởi sắc tăng gần hết trong tuần, nhưng sức tăng là chưa cao.....có phải đòn bẩy chưa thực sự mạnh....bà con ơi đây là cổ phiếu tốt đó múc đi đừng chần chừ!
   chắc ko hả bác được thì e lên tàu luôn

  13. #433
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   933
   Được cám ơn 25 lần trong 19 bài gởi

   Mặc định

   Thành Thành Công bắt đầu mua 2.25 triệu cổ phiếu NHS

   (Vietstock) - CTCP Sản xuất Thương mại Thành Thành Công vừa có thông báo chào mua công khai 2,248,785 cp, tương ứng với 27.76% vốn điều lệ của CTCP Đường Ninh Hoà (HOSE: NHS) với mức giá 36,000 đồng/cp.

   Theo đó, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (HOSE: SBS) là đại lý thực hiện việc chào mua này trong thời gian từ ngày 29/11 đến 30/12.

   Dự kiến sau đợt chào mua, Thành Thành Công nâng tỷ lệ nắm giữ NHS lên 51%, tương ứng với 4,131,000 cp.

   Trước đó, NHS đã tuyên bố chấp thuận lời chào mua này của Thành Thành Công thông qua việc gửi công văn đến Uỷ ban Chứng khoán báo cáo về việc quyết định này.

   Theo công văn này, HĐQT NHS đánh giá môi quan hệ mua bán đường, mật giữa hai công ty ngày càng phát triển cùng với hệ thống 15 chi nhánh, cửa hàng trải dài từ Bắc tới Nam của Công ty Thành Thành Công sẽ giúp nâng cao sản lượng tiêu thụ và thương hiệu của Đường Ninh Hoà sau khi hai công ty cùng kết hợp với nhau.

   Được biết, bà Huỳnh Bích Ngọc – Chủ tịch HĐQT của Thành Thành Công, là vợ ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (STB).

   Kết thúc phiên giao dịch sáng ngày 29/11, cổ phiếu NHS đóng cửa ở mức 39,600 đồng/cp, tăng trần 4.76% so với phiên giao dịch trước đó.

  14. #434
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   933
   Được cám ơn 25 lần trong 19 bài gởi

   Mặc định

   CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (HOSE: SBS) đã bán 684,320 cp của CTCP Bourbon Tây Ninh (HOSE: SBT).

  15. #435
   Ngày tham gia
   Jul 2010
   Bài viết
   180
   Được cám ơn 4 lần trong 3 bài gởi

   Mặc định

   Chắc đây là cổ phiếu ổn định nhất...không bị ảnh hưởng nhiều tư thị trường!

  16. #436
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   102
   Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi

   Mặc định

   Đứng giá trong khi các cổ phiếu khác tang mạnh....không biết là sao đây!

  17. #437
   Ngày tham gia
   Jul 2010
   Bài viết
   186
   Được cám ơn 34 lần trong 24 bài gởi

   Mặc định

   Cổ phiếu tốt là cổ phiếu không chịu nhiều tác động từ thị trường......và sbs là một trong số đó!

  18. #438
   Ngày tham gia
   Mar 2010
   Bài viết
   178
   Được cám ơn 9 lần trong 9 bài gởi

   Mặc định

   SBT: SBS đã bán 684,320 cổ phiếu

   (Vietstock) - CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (HOSE: SBS) đã bán 684,320 cp của CTCP Bourbon Tây Ninh (HOSE: SBT).

   Sau khi bán, số lượng cổ phiếu mà SBS sở hữu giảm còn 7 triệu cổ phiếu, ứng với 4.96% trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Với tỷ lệ nắm giữ này, SBS không còn là cổ đông lớn của SBT. Ngày giao dịch thay đổi sở hữu là 26/11.

  19. #439
   Ngày tham gia
   Aug 2010
   Bài viết
   933
   Được cám ơn 25 lần trong 19 bài gởi

   Mặc định

   SBS: Hợp nhất 9 tháng đạt 64 tỷ đồng LNST, giảm 69,64% so với cùng kỳ năm trước


   (Stockbiz) Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (MCK:SBS) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2010. Theo đó, lũy kế 9 tháng đầu năm, công ty đạt 64 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

   Tổng doanh thu ba quý đầu năm của công ty đạt 928,2 tỷ đồng, tăng 83,68% so với cùng kỳ năm 2009. Trong đó, doanh thu hoạt động đầu tư chứng khoán, góp vốn là 711,6 tỷ đồng, chiếm 76,66% tổng doanh thu. Hoạt động tư vấn mang về 66,38 tỷ đồng doanh thu, chiếm 7,15%. Doanh thu bảo lãnh phát hành chứng khoán là 33,8 tỷ đồng, chiếm 3,64%. Doanh thu hoạt động môi giới chứng khoán chiếm 9,8% tổng doanh thu, đạt 90,9 tỷ đồng.

   Tăng gấp 3,64 lần cùng kỳ năm 2009, chi phí hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm của công ty là 796,3 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp của hoạt động kinh doanh giảm 53,95%, còn 131,9 tỷ đồng.

   Tổng kết hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm, công ty đạt 64 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 69,64% so với cùng kỳ năm trước. Riêng quý 3/2010, công ty lỗ ròng 52,2 tỷ đồng.

   Tính đến 10 giờ 40 phút ngày 30/11/2010, cổ phiếu SBS hiện đang giao dịch ở mức giá trung bình 27.900 đồng/cổ phiếu, với 63.200 đơn vị được khớp lệnh. Giá trị giao dịch hiện đạt 1,7 tỷ đồng.

  20. #440
   Ngày tham gia
   Mar 2010
   Bài viết
   178
   Được cám ơn 9 lần trong 9 bài gởi

   Mặc định

   Cổ phiếu chứng khoán quay đầu giảm, BVS vẫn tăng trần


   Các cổ phiếu chứng khoán trên HNX mở cửa đều tăng điểm, nhiều cổ phiếu tăng trần như HBS, SVS, VIG, KLS, WSS...

   9h00: Nhiều cổ phiếu quay đầu giảm điểm hoặc giữ mức giá tham chiếu. Một số cổ phiếu giữ sắc xanh nhưng không còn tăng trần.

   Trong khi đó, BVS vẫn giữ được đà tăng trần 17.800 đồng/cổ phiếu. Khớp lệnh tăng mạnh vơi shơn 1,1 triệu đơn vị và dư mua giá trần lớn với gần 700 nghìn đươn vị.

   KLS khớp lệnh hơn 6,6 triệu đơn vị, hiện giao dịch mức giá 13.800 đồng/cổ phiếu. Dư bán giá trần hơn 1,6 triệu đơn vị.

   Bên HSX, chỉ SSI tăng nhẹ 100 đồng lên 24.800 đồng/cổ phiếu. AGR, SBS giảm mạnh, SBS giảm gần sàn.

  Thông tin của chủ đề

  Users Browsing this Thread

  Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

    

  Similar Threads

  1. SBS- chứng khoán sacombank làm việc trẻ con
   By phuongdoq in forum Giải pháp phát triển TTCK
   Trả lời: 1
   Bài viết cuối: 01-10-2010, 03:20 PM
  2. SACOMBANK - NIỀM TIN & HY VỌNG
   By DAI_GIA_SG in forum Doanh nghiệp sàn HoSE
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 09-12-2007, 06:08 PM
  3. AGPPS-CỔ PHIẾU CỦA NIỀM TIN
   By nam duong in forum Thị trường OTC
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 02-06-2007, 09:30 AM

  Bookmarks

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình