Cập nhật thị trường với Tickmill
 • Thông báo


  + Trả lời Chủ đề
  Trang 9 của 9 Đầu tiênĐầu tiên ... 7 8 9
  Kết quả 161 đến 172 của 172
  1. #161
   Ngày tham gia
   Aug 2016
   Bài viết
   171
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   NỖI SỢ HÃI LÀM CHO ĐỒNG EURO GIẢM ĐIỂM
   11/04/2017

   Các nhà đầu tư tiếp tục ước tính ảnh hưởng của việc Hoa Kỳ can thiệp vào cuộc xung đột Syria và tình hình quan hệ Nga và Hoa Kỳ. Đồng Ruble Nga đã giảm 1% vào ngày thứ Sáu, xuống còn 57 rúp/ Đôla và tiếp tục giảm vào ngày thứ Hai, trong khi cổ phiếu của Nga bị mất giá trị do lo ngại về rủi ro. Các cuộc thảo luận của ông Trump về các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga có thể làm giá nhanh các tài sản của Nga và trong bối cảnh của sự không chắc chắn về địa chính trị, sự hồi phục tăng trưởng là không thể. Sự lo ngại của các nhà đầu tư chỉ giới hạn ở việc bán tháo cục bộ vì các tài sản trú ẩn toàn cầu không cho thấy nhu cầu gia tăng. Vàng và Yên Nhật đã sụt giảm.

   Cuộc gặp thượng đỉnh Hoa Kỳ-Trung Quốc

   Những lời bình luận cứng rắn trên Twitter của Trump về Trung Quốc, cũng như khả năng về việc áp thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Trung Quốc, gần như đã không được thể hiện nhiều trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Trung tuần trước, do đó loại bỏ một số khả năng căng thẳng địa chính trị Mỹ-Trung. Trump cho rằng quan hệ Trung Quốc và Hoa Kỳ là "tuyệt vời" và lưu ý rằng kết quả của các cuộc đàm phán là rất đáng khích lệ.

   Trung Quốc cũng có phản hồi tích cự về cuộc họp. Theo truyền thông nhà nước, triển vọng hợp tác với Hoa Kỳ đã được Thủ tướng Trung Quốc bày tỏ rõ ràng: "Có một nghìn lý do để thiết lập quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, nhưng không có lý do nào phá hỏng nó." Cải thiện quan hệ giữa hai nước đã không giúp thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng điển, các mã blu-chip trên thị trường chứng khoán thượng hải đóng cửa trong sắc màu đỏ.

   Báo cáo lương

   Báo cáo về việc làm tháng 3 của Mỹ cho thấy sự sụt giảm đột ngột của nền kinh tế, khi thị trường lao động chỉ tạo thêm 98 nghìn việc làm so với dự kiến 180 nghìn việc làm. Mặt tích cực của báo cáo là tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ 4,7% xuống 4,5%, trong khi lương tăng 0,2% theo dự báo. Đô la Mỹ đã phản ứng trái chiều khi số liệu không khả quan vẫn dẫn đến sự tăng giá của đồng bạc xanh, do tin đồn về sự cải thiện quan hệ giữa Trung Quốc, Mỹ và Nga. Khi phân tích bảng lương, nhiều người cho rằng số lượng việc làm được tạo ra có thể là do đầu tư kinh doanh. Đó là một chỉ số xu hướng hàng đầu của sự tăng trưởng kinh tế, trong khi tỷ lệ thất nghiệp tụt lại phía sau. Đồng đô la Mỹ phản ứng với dữ liệu ảm đạm có thể sẽ được kỳ vọng với việc công bố các chỉ số hàng đầu khác như sự tin tưởng của người tiêu dùng từ Đại học Michigan và những tuyên bố thất nghiệp ban đầu vào thứ năm.

   Khả năng tăng lãi suất trong tháng 6 tăng lên 67,2% theo số liệu tương lai của CME.

   Trong số các sự kiện quan trọng khác cho thị trường là bài phát biểu của người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Janet Yellen tại trường Đại học Michigan hôm thứ Hai. Những thay đổi trong bài phát biểu liên quan tới việc thắt chặt chính sách sẽ làm sáng tỏ cách FED đưa ra những dữ liệu kinh tế vĩ mô mới nhất, bao gồm báo cáo về việc làm tháng ba gây tranh cãi. Đô la Mỹ có thể sẽ mất cân bằng do bài phát biểu của Yellen.

   Đồng Euro

   Một loạt các vụ tấn công khủng bố gần đây ở Thụy Điển và Nga gây áp lực lên Euro, sau đó là những lo ngại về các khẩu hiệu dân sự của **** Mặt trận Quốc gia Le Pen có thể nhận được một làn sóng chú ý mới trong bối cảnh các sự kiện gần đây. Triển vọng cho Euro trong cuộc chạy đua vào cuộc bầu cử ở Pháp vẫn là giảm, với mục tiêu EUR / USD trên ngưỡng hỗ trợ là 1,05.
   Arthur Idiatulin
   Tickmill Market Expert
   https://tickmill.com/

  2. #162
   Ngày tham gia
   Aug 2016
   Bài viết
   171
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   KIM LOẠI DẪN ĐẦU THỊ TRƯỜNG
   12/04/2017
   Các nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro, sau khi muối quan hệ giữa nga và Mỹ trở lên xấu đi do vấn đề Syria. Sức hút đối với các tài sản có tính sinh lời cao giảm mạnh trong khi các tài sản trú ẩn lập đỉnh mới sau nhiều tháng. Các nhà đầu tư đang cố gắng để đánh giá những mức độ ảnh hưởng đối với quan hệ Nga và Hoa Kỳ. Thông tin chi tiết về cuộc gặp giữa Rex Tillerson và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay 12/04/2017 và chắc chắn sẽ khẳng định quan điểm cứng rắn của Nga trong việc ủng hộ chế độ hiện tại của Bashar Assad bất chấp cáo buộc quân đội Syria sử dụng vũ khí hoá học chống lại thường dân .

   Các tài sản trú ẩn

   Các kim loại quý tăng với việc bạc đang dẫn đầu xu hướng và Gold đã đạt đến mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Trọng tâm về việc thắt chặt dần chính sách trong bài phát biểu của Yellen tại Đại học Michigan đã cho phép các nhà đầu tư đánh giá kim loại quý, do đó sự tăng giá của đồng Đô la. Nếu Nga và Hoa Kỳ không đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán Syria thì các tài sản trú ẩn, bao gồm cả vàng, dự kiến sẽ tăng mạnh. Sự hồi phục ổn định của kim loại quý và đồng yên Nhật do tình trạng bất ổn về chính trị thu hút nguồn đầu cơ, góp phần thúc đẩy tăng trưởng.

   Đồng Bảng
   Bảng Anh dao động quanh mức 1,25 tronng khi chờ đợi báo cáo tiền lương và thất nghiệp, cũng như ý kiến của người đứng đầu ngân hàng Bank of England ở London. Người ta hy vọng rằng các nhà hoạch định chính sách một lần nữa đề cập đến những rủi ro liên quan đến việc rút khỏi EU, những số liệu kinh tế mơ hồ và thận trọng trong những thay đổi của chính sách tiền tệ. Ở một mặt, giữa "cái búa" dưới hình thức gia tăng lạm phát và "đe" dưới hình thức bảo vệ nền kinh tế khỏi sự bất ổn chính trị, các nhà hoạch định chính sách có lẽ sẽ chọn chiến thuật "không gây tổn hại". Bình luận lạc quan có khả năng đánh thức “con bò đang ngủ yên” đối với bảng Anh, trong khi chính sách dễ dàng có thể đẩy Pound lên xuống với mục tiêu là 1.2200-1.22350.

   Đô la Canada

   Quyết định về lãi suất của Ngân hàng Canađa nằm trong chương trình giao dịch CAD. Sau khi tỷ lệ lạm phát tăng từ 1,5% trong tháng Giêng lên 2,1% trong tháng Hai, Ngân hàng sẽ trả lời xem liệu đây có coi tăng trưởng này do giá dầu hay là do nền kinh tế đang phục hồi. Tỷ lệ thất nghiệp trong nước đang giảm dần và đạt 6,7% vào tháng 3. Cơ quan quản lý dự kiến sẽ không thay đổi tỷ lệ lãi suất, tuy nhiên khác biệt lãi suất vớiFED có lẽ sẽ thúc giục Ngân hàng Canada quay trở lại cuộc thảo luận về việc thắt chặt chính sách. Mục tiêu của USD / CAD là 1,34.

   Dầu

   Đối với thị trường dầu, mọi thứ đang diễn ra khá tốt. Báo cáo của API hôm qua đã ghi nhận sự sụt giảm của cổ phiếu xuống 1,3 triệu thùng cho phép sự phục hồi tăng lên. Sự trầm trọng của cuộc xung đột ở Trung Đông cũng ảnh hưởng tích cực đến giá cả, bởi các nhà đầu tư đang cược vào thực tế là những khó khăn chính trị có thể dẫn đến sự sụt giảm trong sản xuất và sự gián đoạn nguồn cung cấp. Trong tương lai gần, giá sẽ có xu hướng tăng lên mức $ 51- $ 52 / thùng.
   Arthur Idiatulin
   Tickmill Market Expert
   https://tickmill.com/

  3. #163
   Ngày tham gia
   Aug 2016
   Bài viết
   171
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   50 SẮC THÁI CỦA LỜI HỨA TỪ TRUMP
   Cuộc phỏng vấn mà ông Trump với WSJ cho thấy những thay đổi quan trọng trong lập trường chính trị của ông, điều này sẽ giúp thị trường có cái nhìn tỉnh táo về cuộc chạy đua vào nhà trắng của Trump. Phá vỡ một số lời cam kết trong chiến dịch tranh cử cho thấy rằng ông đang mạo hiểm đối với thời gian còn lại của nhiệm kì tổng thống
   Thứ nhất, Trump đã bác bỏ cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền vệ, từ bỏ lời hứa của ông cuộc bầu cử đối với đối tác thương mại lớn nhất của Hoa Kỳ. Thứ hai, Trump bắt đầu ca ngợi tăng lãi suất dần dần (trái ngược với quan điểm trước đây), vì ông tin rằng đồng tiền mạnh sẽ gây tổn hại cho xuất khẩu. Nền tảng của chính sách kinh tế của Trump đã mang lại việc làm cho Mỹ, cũng như tăng khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất trong nước. Đôla mạnh có thể ảnh hưởng đến thu nhập của các công ty Mỹ nhưng nó cũng sẽ kích thích nhập khẩu và dẫn đến sự gia tăng tiêu thụ, đây là thành phần chính của GDP Mỹ.

   Sự phản bội của Trump kiến tâm lý thị trườn bất ổn, gây ra sự sụt giảm của đồng Đôla. Chỉ số tiền tệ giảm từ mức 101 xuống mức 100 và giữ ổn định trước khi phát hành dữ liệu về niềm tin người tiêu dùng và tỷ lệ thất nghiệp.

   Phản ứng của đồng đô la và thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy các nhà đầu tư rất nhạy cảm với những lời của tổng thống, mặc dù mức độ ảnh hưởng của chính phủ đối với FED đã hạn chế. Có lẽ kế hoạch kích thích ngân sách sẽ trải qua một số thay đổi khi tính đến đồng đô la mạnh, điều này kiềm chế tốc độ giảm. Cổ phiếu của Mỹ đã đóng cửa trong vùng màu đỏ trong tháng, điều này thể hiện sự điều chỉnh ngầm. Chỉ số S & P500 giảm 1,17% kể từ đầu tháng 3, chỉ số DOW Industrial Index giảm 1,49%. Tất cả điều này cho thấy việc bán ra vẫn chưa được bắt đầu và thay vào đó chúng ta sẽ thấy lợi nhuận sẽ được lấy từ những người tham gia thị trường. Nền kinh tế Mỹ và FED đã không cho các nhà đầu tư bất kỳ lý do gây thất vọng.

   Trong số các tài sản khác "bị tổn thương" bởi ý kiến của Trump là Vàng. Bước nhảy vọt trong ngày hôm qua với hơn 10 USD có thể cho thấy thị trường mất niềm tin vào Trump vì những lời hứa khác của ông sẽ được thực hiện. Kế hoạch kích thích thuế và ngân sách có tầm quan trọng đặc biệt đối với thị trường và bất cứ khó khăn nào trong việc thực hiện có thể gây ra một làn sóng thất vọng. Mục tiêu của tài sản vẫn ở mức 1.300 USD, nhưng việc mua vào sẽ là thích hợp sau khi điều chỉnh giảm.

   Do những rủi ro trên thị trường cho phép đồng Yên Nhật tăng lên mức 109 so với đồng USD.

   Thông tin chi tiết về các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Nga về vấn đề Syria chưa có, nhưng những phản hồi tích cực của ông Trump về cuộc họp cho phép chúng ta hy vọng rằng tiến bộ đã được thực hiện. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Nga cho thấy niềm tin yếu ớt rằng cả hai cường quốc về đạt được sự đồng thuận - RTS và MICEX đang được giao dịch trong sắc đỏ hôm Thứ Năm.

   Đồng tiền Euro và đồng bảng tăng so với đồng đô la, giành lại mức hỗ trợ quan trọng 1.06 và 1.25, nhưng đà tăng nhanh đã giảm dần do lãi suất thấp đối với các đồng tiền này do những rủi ro chính trị. Đối với châu Âu, đó là những cuộc bầu cử ở Pháp, trong khi đối với nước Anh thì sự không chắc chắn liên quan đến Brexit.
   Arthur Idiatulin
   Tickmill Market Expert
   https://tickmill.com/

  4. #164
   Ngày tham gia
   Aug 2016
   Bài viết
   171
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   NỀN KINH TẾ ÚC DỄ BỊ TỔN THƯƠNG?
   14/04/2017
   Đồng tiền Úc tăng mạnh sau khi dữ liệu về việc làm cho thấy sự gia tăng số lượng việc làm được bổ sung vào nền kinh tế, trong khi số liệu thương mại của Trung Quốc cũng tăng nhu cầu về đô la Úc

   Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống 99,98 sau bình luận của Trump trong khi cặp AUD / USD đã tăng 0,81% đạt 0,7584, tỷ giá USD / JPY giảm 0,08% xuống còn 108,94, khi các nhà đầu tư theo dõi tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

   Ngân hàng trung ương Australia công bố báo cáo về sự ổn định tài chính, trong đó tuyên bố rằng các ngân hàng đang trong tình trạng tốt, nhưng giá cả tăng trong thị trường nhà ở có thể dẫn đến việc thắt chặt tín dụng đối với lĩnh vực này
   “Chúng tôi lo ngại rằng các nhà đầu tư có nhiều khả năng để đóng góp vào việc gia tăng chu kỳ vay và giá nhà, tạo ra rủi ro cho sức khỏe của nền kinh tế,” Ngân hàng Dự trữ Úc nhiều lần nhắc đến từ “dễ bị tổn thương trong một báo cáo.

   Thêm vào đó, số liệu về thị trường lao động cho thấy số việc làm tạo thêm tăng 60,9 nghìn người so với mức dự báo 20 nghìn người. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 5,9%. Nhập khẩu của Trung Quốc tăng 31,1% ở Yuan theo số liệu chính thức, trong khi xuất khẩu tăng 14,8% trong quý đầu tiên. Thặng dư thương mại của Trung Quốc là 454,94 tỷ NDT.

   Về đồng đô la, xuất khẩu trong tháng ba tăng 16,4% so với năm trước, và nhập khẩu giảm 20,3%, cả hai đều tốt hơn dự kiến. Thặng dư cán cân thương mại là 23,9 tỷ USD, gấp đôi so với dự kiến.
   Arthur Idiatulin
   Tickmill Market Expert
   https://tickmill.com/

  5. #165
   Ngày tham gia
   Aug 2016
   Bài viết
   171
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   TƯƠNG LAI CHO THỊ TRƯỜNG DẦU
   17/04/2017
   Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết, thị trường dầu mỏ thế giới hiện nay đang gần như hồi phục nhờ việc cắt giảm sản lượng để bù lại sự sụt giảm nhu cầu ở các nước OECD.

   Trữ lượng dầu ở các nước OECD giảm 17,2 triệu thùng trong tháng 3. Theo dữ liệu của IEA, tháng hai trữ lượng đã giảm 8,1 triệu thùng xuống 3.055 tỷ thùng, cao hơn mức trung bình trong 5 năm qua là 330 triệu thùng.

   IEA hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới năm 2017 40.000 thùng / ngày xuống còn 1.32 triệu thùng / ngày. Cơ quan này lưu ý rằng dự báo này có thể lạc quan, do sự suy giảm tiêu dùng ở Mỹ, cũng như ở Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

   Sản lượng sản xuất dầu thế giới giảm 755.000 thùng/ngày trong tháng 3 xuống còn 95,98 triệu thùng/ ngày do cam kết của OPEC và các nước đối tác của OPEC.

   Theo tính toán của IEA, mười một thành viên OPEC của hiệp ước đã gần như thực hiện 99% các điều khoản cắt giảm trong tháng ba. Cam kết của các nhà sản xuất bên ngoài OPEC, bao gồm cả Nga và Oman, đã tăng lên 64% vào tháng 3 từ 38% trong tháng hai.

   Arthur Idiatulin
   Tickmill Market Expert
   https://tickmill.com/

  6. #166
   Ngày tham gia
   Aug 2016
   Bài viết
   171
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   BẦU CỬ PHÁP, PHÉP THỬ SỐ PHẬN CỦA EU
   18/04/2017

   Tuần này, tâm lý thị trường sẽ được điều chỉnh bởi những suy đoán về kết quả của cuộc đua tổng thống Pháp. Sự ngay cấn trong kết quả của cuộc bầu cử nhiều khả năng sẽ hạn chế thị trường châu Âu tăng trưởng và sẽ ảnh hưởng đến thị trường thu nhập cố định, có thể làm giảm lợi tức thị trường trái phiếu do nhu cầu gia tăng.

   Khẩu vị rủi ro thay đổi được thể hiện rõ ràng trong xu hướng của các tài sản trú ẩn, như Vàng và Yên Nhật. Nhiều yếu tố rủi ro xuất hiện, bao gồm cả cuộc đối đầu giữa Hoa Kỳ và Nga ở Syria, vụ đánh bom Mỹ tại Afghanistan, cuộc bầu cử ở Pháp và tuyên bố của Trump về đồng đô la Mỹ - tất cả đều thay đổi khẩu vị rủi ro của khách hàng. Hiện tại cân nhắc mua vàng, Yên và đồng franc Thụy Sĩ từ mức hiện tại là quyết định khôn ngoan, tuy nhiên chúng ta nên cảnh giác với việc giảm giá khi các nhà đầu tư chốt lời.

   Những ảo tưởng về tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của nền kinh tế Hoa Kỳ đã bị đập tan sau công bố số liệu về tiêu dung điều này đã gây sự thiếu chắc chắn rằng đồng đô la sẽ tăng giá cũng như FED sẽ tăng lãi suất nhanh hơn. Chỉ số CPI cơ bản tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái thấp hơn so với mức dự kiến 2,3%, trong khi doanh thu bán lẻ giảm 0.2%, bằng với dự báo. Tuy nhiên, dữ liệu mờ nhạt trong quý đầu tiên được bù đắp bởi những con số lạc quan về các chỉ số hàng đầu như niềm tin của tiêu dùng và trợ cấp thất nghiệp ban đầu, cho phép các nhà đầu tư vẫn lạc quan về cuộc họp FED trong mùa hè. Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng tăng lên 125,6 điểm vào tháng 3, đạt đỉnh điểm 17 năm, dấy lên hy vọng rằng các báo cáo về lạm phát và doanh thu trong hai tháng tới sẽ không thể nào là xu hướng tiêu cực trong nền kinh tế .

   Sự lạc quan của đồng USD đã bị suy yếu đáng kể. Sau khi nhận định của Trump về đồng đô la đã quá mạnh, chỉ số này đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ 100 điểm, mặc dù có những dữ liệu yếu. Bán hàng đã trở lại vào thứ Hai. Sự suy yếu của đồng EUR khiến có thể tăng nhu cầu đô la, tuy nhiên dự đoán chỉ số đô la sẽ có thể bảo vệ mức hỗ trợ 100.

   Các thị trường châu Âu đang đang tập trung vào kết quả vòng bầu cử tổng thống đầu tiên tại Pháp, nơi mà cuộc xung đột chính diễn ra giữa đại diện của **** Mặt trận Quốc gia Le Pen và ứng viên cánh tả Emmanuel Macron. Nếu nếu ứng viên cánh hữu thắng, các thị trường tài chính sẽ phải đối mặt với một thử thách nghiêm trọng, do trong lời hứa bầu cử của Le Pen là tổ chức trưng cầu tại Pháp về việc rút khỏi EU. Vào đầu tháng 4, Makron và Le Pen đã gần như ngang nhau trong cuộc đua của tổng thống, điều này đang gây ra sự lo sợ nghiêm trọng cho các nhà đầu tư rằng Pháp có thể lặp lại quyết định của Anh. Sự không chắc chắn làm tăng nhu cầu về chứng khoán có thu nhập cố định - kể từ tháng 3, lợi tức trái phiếu 10 năm của Pháp đã giảm từ 1.113 xuống còn 0.922 điểm, và lợi tức trái phiếu Đức giảm hơn gấp ba lần - từ 0.450 xuống 0.188 điểm.
   Arthur Idiatulin
   Tickmill Market Expert
   https://tickmill.com/

  7. #167
   Ngày tham gia
   Aug 2016
   Bài viết
   171
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   ĐỒNG BẢNG THỂ HIỆN ĐỘNG THÁI BẤT NGỜ
   19/04/2017


   Đồng bảng Anh tăng mạnh vào thứ ba do tình trạng bất ổn về chính trị ở Pháp và những rủi ro địa chính trị được đưa ra trong tuyên bố của Thủ tướng Anh Therese May về cuộc bầu cử sớm trong năm nay. Một bước đi bất ngờ có thể sẽ cho phép **** Bảo thủ giành được nhiều quyền lực hơn trong tay họ và do đó tăng cường địa vị chính trị của họ trong các cuộc đàm phán rút khỏi EU. Độ tin cậy vào chiến thắng được hỗ trợ bởi việc **** này hơn đối thủ gần nhất 20 ,nhưng xác suất thay đổi cao cho phép khôi phục lại tâm lý lạc quan lên Pound, đẩy nó lên mức 1.2650. Chỉ số FTSE 100 của Anh đã sụt giảm hơn 1,5% do sự tăng cường của đồng bảng Anh, tổn thất lớn nhất là các công ty khai thác mỏ. Cặp EUR/GBP, khá nhạy cảm với các tin tức liên quan đến Brexit, tăng nhưng sau đó giảm mạnh từ 0.8508 xuống 0.8428, do đó mất khoảng 1%.

   Đồng tiền Bảng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cuộc bầu cử ở Pháp, sự thất bại của Le Pen sẽ tăng cường vị thế của Liên minh châu Âu nói chung, và do đó tăng khả năng về việc đưa ra các điều khoản chặt chẽ và ít thỏa hiệp hơn với Anh Quốc. Trong ngắn hạn, Bảng có thể sẽ mất một giai đoạn để giảm giá, chờ đợi kết quả bỏ phiếu trong phạm vi từ 1,25-1,26.

   Thị trường chứng khoán và thị trường nợ Châu Âu giảm mạnh vì chi phí để phòng ngừa rủi ro từ cuộc bầu cử ở Pháp đang gia tăng, trong khi khoảng cách giữa các ứng cử viên lại không thể đoán trước được. Theo cuộc thăm dò IPSOS/Sopra Steria được công bố hôm thứ ba, vòng bỏ phiếu đầu tiên Emmanuel Macron và Le Pen chia nhau 44% phiếu, Francois Fillon – được 20%, Melenchon – được 19.5%. Giống như Le Pen, Jean-Luc Melenchon cũng có quan điểm bất lợi cho thị trường, khi lời hứa của ông bao gồm một cuộc trưng cầu về việc Pháp rút khỏi EU.

   Đô la đã mất một chỗ đứng vững chắc để tăng trưởng lại mức 100, vì các nhà đầu tư tỏ ra không lạc quan về triển cuộc họp mùa hè FED. Các thị trường đang lo lắng rằng xu hướng tiêu cực trong nền kinh tế, thể hiện trong những dữ liệu gần đây, có thể ảnh hưởng đến chính sách của FED, cũng như chính sách của chính phủ Hoa Kỳ. Đồng đô la, mất 0.28% giao dịch ở mức 99.90.

   Hôm thứ Ba, đồng đô la vẫn ở mức thấp nhất trong 5 tháng so với đồng yên sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Stephen Mnuchin đưa ra tuyên bố về sức mạnh của đô la. Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị tiếp tục hạn chế sự tăng trưởng của đồng đô la so với tiền tệ an toàn nơi trú ẩn.

   Cặp USD/JPY vẫn ổn định ở mức 108,92 sau khi giảm vào thứ hai xuống mức thấp nhất trong 5 tháng tại 108,12, giữa lúc có những lo ngại về Bắc Triều Tiên và các cuộc bầu cử tổng thống sắp tới tại Pháp.

   Trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Tài chính, ông Mukuchin cho biết ông đồng ý với quan điểm của ông Donald Trump rằng trong ngắn hạn, một đồng Dollar mạnh sẽ có tác động tiêu cực đến xuất khẩu của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, về lâu dài, ông thấy lợi thế trong một đồng tiền Mỹ mạnh mẽ.
   Arthur Idiatulin
   Tickmill Market Expert
   https://tickmill.com/

  8. #168
   Ngày tham gia
   Aug 2016
   Bài viết
   171
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   TUẦN GIAO DỊCH CÓ NHIỀU RỦI RO
   20/04/2017

   Đồng đô la Mỹ nhiều khả năng sẽ không còn là tâm điểm của thị trường ngoại hối trong tuần này. Sự sụt giảm của đồng tiền này kéo dài do đó ít nhà đầu tư tin rằng lãi suất tăng lên trong cuộc họp tháng 6. Sự sụt giảm chi tiêu của người tiêu dùng trong quý đầu tiên phù hợp với xu hướng thống kê quan sát được trong ba năm qua tuy nhiên điều này không đồng nghĩa nền kinh tế Mỹ suy yếu. Mặt khác, trì hoãn hoàn thuế và thời tiết tương đối ấm áp trong những tháng mùa đông, giúp tiết kiệm chi phí tự nhiên làm chậm lại tiêu dùng. Nhưng mặt khác, lạm phát vượt xa mức tăng trưởng tiền lương đặt câu hỏi về những lý do cơ bản cho sự suy giảm.

   Tất nhiên, vấn đề quan tâm chính của FED là việc khác biệt giữa niềm tin vào môi trường kinh doanh và khả năng chi tiêu thực tế của dân cư. Sự tăng trưởng của giá tiêu dùng đã làm giảm sức mua, có thể tiếp tục dẫn đến những con số đáng thất vọng của tăng trưởng kinh tế. Trong trường hợp này, FED có thể sẽ tổ chức thêm một vài cuộc họp để cân nhắc về nhu cầu tăng lãi suất. Xác suất trong tuần này để tăng lên hiện tại không có xúc tác tăng trưởng.
   Bảng Anh cho thấy sự tăng trưởng 3% trong ngày giao dịch hôm thứ Ba, do uyên bố của Theresa May cho một cuộc bầu cử sớm vào tháng Sáu đã làm tăng hy vọng cho một sự giải quyết sớm những bất trắc liên quan đến Brexit. Thực tế là các quyết định chính trị của May gặp sự phản kháng của phe đối lập, do đó quá trình rút khỏi EU sẽ bị trì hoãn. Kể từ khi **** Bảo thủ đang dẫn đầu và vượt xa các đối thủ cạnh tranh hơn 20 điểm, cuộc bầu cử sớm và chiến thắng sẽ giúp chính phủ hiện nay có thêm nhiều quyền lực.
   Hôm thứ tư, GBP / USD giao dịch trong đỏ, trong khi cặp EUR/GBP giảm từ 0.85 xuống 0.8355, không có động thái rõ nét. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng sự tăng trưởng bất ngờ của đồng bảng đã cho phép phá vỡ một số mức kháng cự ở cặp GBP, do đó sự tăng trưởng liên tục có thể không gặp trở ngại đáng kể. Cặp GBP/USD có cơ hội để kiểm tra mức 1.30, với điều kiện Dola sẽ tiếp tục hưởng lợi từ việc sử dụng như là tài sản ngắn hạn. Tuy nhiên, sự tăng trưởng mạnh nên được thận trọng trước cuộc bầu cử tại Pháp, vì các nhà đầu tư có thể chỉ đơn giản là đánh giá quá cao tầm quan trọng của sự kiện ở Anh.

   Trong số những rủi ro chắn chính vẫn là cuộc bầu cử ở Pháp và căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Theo cuộc khảo sát sơ bộ của Cevipof cho tạp chí Le Monde, người đứng đầu cuộc đua là Macron nhận được sự chấp thuận của 23% số người được hỏi, ông Le Pen - 22.5% phiếu bầu (mất 2.5% kể từ đầu tháng 4). Những ứng cử viên còn lại, Fillon và Melenchon, chia sẻ khoảng 19% số phiếu bầu. Các nhà đầu tư lo ngại rằng vòng hai các ứng cử viên kêu gọi trưng cầu dân ý rời khu vực đồng euro có thể chiểm ưu thế. Sự không chắc chắn cũng xuất phát từ thực tế là tỷ lệ phần trăm người chưa quyết định trung bình là 28%, có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả cuối cùng của cuộc bỏ phiếu.

   Tuy nhiên, xu hướng tăng "các tài sản trú ẩn" đã giảm vì lo ngại rủi ro trước những biến cố quan trọng đã được định giá vào thị trường và giờ đây chúng sẽ tiêu hóa các hậu quả. Vàng đã từ bỏ nỗ lực kiểm định mức 1.300 USD/ounce, cặp USD/JPY tuột dốc khỏi mức 108 khi đồng tiền Mỹ suy yếu. Dầu đã giao dịch tăng nhẹ đang chờ đợi số liệu về hàng tồn kho thương mại ở Mỹ.
   Arthur Idiatulin
   Tickmill Market Expert
   https://tickmill.com/

  9. #169
   Ngày tham gia
   Aug 2016
   Bài viết
   171
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   CHÍNH SÁCH CỦA NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NHẬT BẢN
   21/04/2016
   Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật ông Haruhiko Kuroda cho biết Ngân hàng Trung ương sẽ tiếp tục tuân thủ chính sách kích thích kinh tế, duy trì sự hiện diện của nó trên thị trường nợ như là nhà đầu tư chính. Mặc dù lạm phát - chỉ số kinh tế vĩ mô quan trọng chịu ảnh hưởng của Ngân hàng Trung ương, cho thấy dấu hiệu tăng trở lại, các nhà quản lý vẫn tiếp tục bơm tiền vào nền kinh tế , chủ yếu mua vào chứng khoán chính phủ (JGS) và trái phiếu (JGB). Một chương trình nới lỏng định lượng quy mô lớn đã dẫn đầu bảng cân đối tăng mạnh từ 128 nghìn tỷ yên năm 2011 lên 490 nghìn tỷ vào năm 2017. Bên cạnh việc thúc đẩy tăng trưởng giá, ngân hàng phải chiến đấu với sự tăng giá tiền tệ quá mức bowit trong thời kỳ suy thoái sức mạnh của đồng tiền không có lợi cho một nền kinh tế và dẫn tới giảm sức mua. Sự hấp dẫn của Yến trong thị trường ngoại hối như là một "bến cảng an toàn" cũng làm giả những nỗ lực giảm giá của BoJ.

   Đối với thị trường chứng khoán, Ngân hàng Trung ương vẫn giữ nguyên trạng thái QE là một loại "đệm an toàn" giúp cổ phiếu giữ được mức tăng trưởng cao. Chỉ số TOPIX công bố kết quả kinh doanh hàng tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 2, cặp ngoại tệ USD / JPY tiếp tục sụt giảm vì không chắc chắn trước các cuộc bầu cử của Pháp nhằm hỗ trợ nhu cầu về tài sản phòng thủ. Yên đạt mức kháng cự ở mức 108 trên mỗi đô la, nhưng sự lo ngại rủi ro có thể sẽ làm cho cặp này đi xuống. Mục tiêu ngắn hạn của cặp USD / JPY vẫn nằm trong vùng 107.50, tuy nhiên cần theo dõi chặt chẽ sự phát triển của Châu Âu và các xu hướng về chính sách tiền tệ và tài khoá tại Hoa Kỳ có thể đẩy nhanh sự sụt giảm của đồng Dollar.

   Đô la Mỹ vẫn còn nhạy cảm với nhận định của các lãnh đạo FED địa phương vì một số người cho rằng nó phù hợp để tăng lãi suất thêm hai lần trong năm nay. Người đứng đầu Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan đã chuyển hướng thị trường từ những suy đoán về số liệu yếu về chi tiêu tiêu dùng cho quý 1, cho biết rằng nền kinh tế Mỹ có thể sẵn sàng cho hai bước nữa trong lộ trình thắt chặt trong năm nay. Tăng trưởng tiền lương theo dự báo nên là đủ vì sự tự tin của người tiêu dùng ở mức rất cao, cho thấy chỉ số của Đại học Michigan. Kho bạc của Mukdu nhận xét ủng hộ đồng bạc xanh vào thứ năm cũng nó đổi mới giảm vào thứ Sáu mặc dù các quan chức ám chỉ về sự sẵn sàng của nền kinh tế cho các tín dụng giảm dần giá rẻ cho nền kinh tế. "Chiến tranh kéo dài" giữa Trump, phấn đấu cho một đồng đô la yếu, và FED tăng lãi suất, có khả năng thu hút vốn đầu cơ, thường chơi theo sự không nhất quán của chính sách của chính phủ và Ngân hàng Trung ương, sẽ dẫn đến Tăng cường đồng Dollar.

   Thị trường dầu mỏ có những nỗ lực thận trọng để tăng trưởng, sau khi có báo cáo tích cực về lượng hàng tồn kho thương mại tại Mỹ, cho thấy sự sụt giảm 1,034 triệu thùng. Tác động tương đối yếu từ các thỏa thuận của OPEC về việc sản xuất nắp cho thấy hy vọng rằng hiệp định sẽ được kéo dài thêm 6 tháng nữa và trong tương lai gần, sự năng động của giá dầu sẽ phản ánh hoàn toàn sự chuẩn bị của thị trường cho cuộc họp tháng Năm.
   Arthur Idiatulin
   Tickmill Market Expert
   https://tickmill.com/

  10. #170
   Ngày tham gia
   Aug 2016
   Bài viết
   171
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   NGA MUỐN TIẾP TỤC CẮT GIẢM SẢN LƯỢNG
   24/04/2016

   Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak hôm thứ Sáu cho biết việc muốn kéo dài việc cắt giảm sản lượng cùng OPEC trong nửa sau năm 2017 đang được thảo luận, nhưng vẫn còn quá sớm để nói về những kết quả cụ thể.

   Theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), Nga, nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới, đã sản xuất hơn 11 triệu thùng mỗi ngày vào tháng 3. Theo số liệu, nước này đã giảm sản lượng 177 nghìn thùng so với yêu cầu 300 nghìn thùng. Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait nói rằng Nga đã đồng ý thảo luận về các điều khoản gia hạn của hiệp định trong sáu tháng tới.

   Theo các nhà chức trách Nga, các nhà sản xuất trong nước đã cắt giảm sản lượng khoảng 250.000 thùng và dự kiến sẽ đạt được hạn mức cắt giảm trong tháng Năm.

   OPEC và các nước khác bên ngoài OPEC đồng ý cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng để bình ổn định thị trường. Những nỗ lực này đã giúp giá cả phục hồi nhưng đã vấp phải sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất Mỹ.

   Arthur Idiatulin
   Tickmill Market Expert
   https://tickmill.com/

  11. #171
   Ngày tham gia
   Aug 2016
   Bài viết
   171
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   DIỄN BIẾN CUỘC BẦU CỬ TẠI PHÁP
   25/04/2017

   Vòng đầu của cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp không có nhiều bất ngờ. Như mong đợi, ứng cử viên trung lập Emmanuel Macron đã nhận được ủng hộ lớn nhất, giành được 23,8% trong cuộc bỏ phiếu ngày Chủ Nhật, ứng cử viên mặt trận dân tộc Le Pen giành vị trí thứ hai, nhận được 21,5% số phiếu bầu. Các **** viên Cộng hòa dẫn đầu là Francois Fillon đứng ở vị trí thứ ba với 19,9% phiếu bầu trong khi ưng cử viên cộng sản Jean-Luc Melenchon giành được 19,6% nhưng từ chối thừa nhận thất bại.

   Chiến thắng của Macron và Le Pen đánh dấu sự thất bại của hệ thống chính trị của Pháp lần đầu tiên trong lịch sử nước Pháp hiện đại. Các **** trung hữu và trung tả đã không lọt vào cuộc đua. Điều này phản ảnh sự thất vọng của xã hội Pháp khi phần lớn mong muốn đạt được an ninh quốc gia và phát triển kinh tế. Các vụ tấn công khủng bố, tăng trưởng thu nhập chậm, tỷ lệ thất nghiệp cao buộc nước này phải lựa chọn để ủng hộ các ứng cử viên đưa ra những cải cách kinh tế chính trị và kinh tế táo bạo. Theo Macron, cuộc bầu cử không phải là cho tổng thống mới, mà là để thay đổi hệ thống chính trị nói chung. Ông Le Pen đã tuyên rằng đây là "cơ hội lịch sử" để lựa chọn giữa "toàn cầu hóa đang phá hủy nền văn minh của chúng ta" hay "xiết chặt biên giới để bảo vệ việc làm và sức mua".

   Mặc dù có sự hỗ trợ vững chắc trong vòng đầu tiên, Le Pen vẫn có ít cơ hội để đánh bại Macron trong lần thứ hai. Theo cuộc thăm dò mới nhất, khoảng cách trong vòng hai của các ứng cử viên hàng đầu có thể lên đến 20%, và cuộc thăm dò ý kiến của Ipsos vào Chủ nhật cho thấy 62% có thể bỏ phiếu cho Macron, so với 38% đối với Le Pen. Một phần các cử tri của ứng cử viên đã rời khỏi cuộc đua, François Fillon, có thể theo thiên hướng trung lập. Tuy nhiên, Le Pen có cơ hội để thuyết phục những cử tri này làm tăng số cử tri, trong cuộc bầu cử gần nhất là 79,48%.

   Bất chấp những biến động chính trị, đồng Euro phản ứng với mức tăng 2% lên mức 1.09, nhưng sau đó đã làm giảm mạnh sau khi các nhà đầu tư chốt lợi nhuận. Trong hai tuần tới, Euro sẽ vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi tin tức liên quan đến vòng bầu cử thứ hai của Pháp. Do đó, mua Euro từ mức hiện tại cần được thực hiện thận trọng. Trump à bằng chứng rõ ràng về việc các cuộc thăm dò có thể hoàn toàn khá với kết quả bầu cử, do đó, một kết quả khả quan bằng chiến thắng của Macron sẽ được định giá dần dần trong giá của đồng Euro.

   Đồng bảng bắt đầu tuần mới sự sụt giảm nhẹ, giao dịch ở mức cao nhất trong sáu tháng mặc dù số liệu doanh số bán lẻ vẫn yếu trong tuần trước. Doanh số bán lẻ tăng trưởng theo năm là 2,6% so với dự kiến 3,8%. Chỉ số Đô la đã giảm xuống mức 99.00, đồng thời Dollar không cho thấy dấu hiệu bị suy yếu thêm so với các đồng tiền mạnh khác trừ Euro. Các tài sản trú ẩn giảm, Vàng và Yên giảm hơn 1% .
   Arthur Idiatulin
   Tickmill Market Expert
   https://tickmill.com/

  12. #172
   Ngày tham gia
   Aug 2016
   Bài viết
   171
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định

   LIỆU VÀNG CÓ TIẾP TỤC GIẢM TRONG TUẦN NÀY.
   26/04/2017
   Các tài sản trú ẩn tiếp tục giảm giá trong phiên giao dịch ngày thứ ba. Trong khi thị trương chứng khoán Mỹ, Châu Âu và các thị trường mới nổi tiếp tục tăng điểm sau trong những lợi thế do Emmanuel Macron giành được trong trước ứng cử viên Le Pen trong vòng bầu cử đầu tiên của Pháp.

   Các nhà đầu tư đang suy nghĩ về khả năng giành chiến thắng của Le Pen trong vòng hai, nhưng nó được coi là không chắc bởi các cuộc thăm dò hiện tại. Theo dữ liệu mới nhất của IPSOS về vòng hai, số lượng cử tri ủng hộ Le Pen dự kiến sẽ ở mức 38% so với 62% đối với cử tri của Macron. Sự thành công của các ứng cử viên có tư tưởng ôn hòa là đe dọa đối với EU sau Brexit . Nó cũng sẽ kết thúc một làn sóng dân túy, tăng cường quan hệ kinh tế và chính trị giữa Pháp và Đức, điều này có thể khiến ECB tiến hành xem xét thắt chặt chính sách tiền tệ. Rõ ràng, rủi ro chính trị vẫn còn tồn tại đối với Draghi có thể khiến ngân hàng trung ương châu Âu buộc phải duy trì khối lượng của chương trình mua tài sản ở mức hiện tại. Tuy nhiên, không rõ ECB sẽ làm gì trước tiên- liệu ngân hàng trung ương châu Âu có thực hiện các biện pháp của giống như FED. Euro, giao dịch trong sắc xanh phản ánh niềm hy vọng của các nhà đầu tư rằng Ngân hàng Châu Âu có thể thắt chặt chính sách tiền tệ trong tương lai gần.

   Trong số các kim loại quý, Vàng đã giảm, khi các nhà đầu tư đang nắm bắt thời điểm chốt lời từ sự tăng trưởng toàn cầu Sau khi tăng đáng kể từ $ 1,268 lên $ 1,279/ounce, cho thấy một số nhà đầu tư vẫn thận trọng, xu hướng giảm đã đảo chiều xu hướng hôm thứ Ba. Một bước đột phá tiềm ẩn của mức hỗ trợ hôm qua có thể bắt đầu một đợi bán tháo trong tuần này, nhưng sự không chắc chắn về kết quả của vòng thứ hai vẫn có thể làm cho giá vàng hấp dẫn.

   Yên Nhật mất nửa phần trăm, đạt mức thấp nhất trong hai tuần so với đồng USD, do khẩu vị rủi ro tăng. Bất kỳ tin tức về sự thành công của Le Pen có thể tạo ra sự gia tăng mua vào các tài sản trú ẩn, với nỗ lực của mình chống lại lập trường Macron thụ động khá.

   Đồng đô la mở cửa vào thứ trước kế hoạch thuế của Trump với những khoản cắt giảm thuế khác nhau, điều này có thể tạo ra do sự gia tăng nhanh chóng thu nhập ở Mỹ. Tuy nhiên, liệu dự luật có được thông qua tại Quốc hội hay không vẫn là một câu hỏi lớn, nhất là sa sự thất bại của Trump khi đưa ra một giải pháp thay thế cho Obamacare. Trước những tin tức quan trọng, chỉ số đô la đã tìm thấy một sự cân bằng gần mức 99,00 và có thể sẽ tiếp tục giảm do lo sợ rằng những cải cách của Trump sẽ lại gặp lại sự phản đối trong Quốc hội.
   Arthur Idiatulin
   Tickmill Market Expert
   https://tickmill.com/

  Thông tin của chủ đề

  Users Browsing this Thread

  Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

    

  Similar Threads

  1. Nhận định thị trường chứng khoán cập nhật hằng ngày
   By kosenki in forum Nhận định Thị trường
   Trả lời: 20
   Bài viết cuối: 28-09-2015, 10:01 AM

  Bookmarks

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình