Tin tổng hợp hàng ngày
 • Thông báo


  + Trả lời Chủ đề
  Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 1 2
  Kết quả 21 đến 29 của 29
  1. #21
   Ngày tham gia
   Feb 2017
   Bài viết
   65
   Được cám ơn 2 lần trong 2 bài gởi

   Mặc định

   Bà Yellen, chủ tịch Fed và các quan chức của Fed phát biểu, bà Yellen biểu thị trực tiếp : “nếu kinh tế phát triển y như dự kiến, vậy việc tăng lãi suất tháng 3 là phù hợp”, từ đó cho thấy cơ sở Fed tăng lãi suất trong tháng này khá chắc chắn. Trong tuần này Mỹ sẽ công bố số liệu lập nghiệp phi nông nghiệp tháng 2, đây là số liệu quan trọng đối với việc tăng lãi suất, ngoài ra ngân hàng TW Châu Âu vào thứ 5 tuần này sẽ công bố quyết định chính sách mới nhất.

   Cùng chờ đợi xem liệu Fed có thực hiện tăng lãi suất vào cuộc họp gần đây hay không và liệu chính sách mới của ngân hàng TW Châu Âu sẽ ảnh hưởng thế nào~
   Sàn giao dịch thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quyền chọn nhị phân GGBinary
   Người thành công tìm phương pháp, Người thất bại tìm lí do

  2. #22
   Ngày tham gia
   Feb 2017
   Bài viết
   65
   Được cám ơn 2 lần trong 2 bài gởi

   Mặc định

   Chiến lược lạm pháp của Nhật Bản tăng trở lại, nhưng vẫn có khoảng cách so với mục tiêu

   Vào thứ 6 tuần trước, Nhật Bản công bố số liệu lạm pháp tăng trở lại, nhưng nhiều nhà phân tích dự kiến trong thời gian muộn năm nay CPI Core toàn nước Nhật sẽ có hi vọng đạt đến 1%, nhưng khoảng cách này với mục tiêu 2% của ngân hàng TW Nhật Bản vẫn có một khoảng cách.

   Số liệu cho thấy, CPI toàn quốc trong tháng 1 của Nhật là 0.4%, dự kiến 0.4%, giá trị kì trước 0.3%. Core toàn quốc tháng 1 của Nhật - CPI Core ( trừ thực phẩm tươi sống và năng lượng) 0.2%, dự kiến 0.2%, giá trị trước 0.1%. CPI Core toàn quốc tháng 1 của Nhật ( trừ  thực phẩm tươi sống) là 0.1%, đây là lần đầu tiên đồng loạt tăng từ tháng 12 năm 2015 đến nay, dự kiến 0.0%, giá trị kì trước -0.2%.

    Tuần trước, thủ tướng Nhật Abe Shinzo và giám đốc ngân hàng TW Nhật HaruhiKO Kuroda đã phát biểu trước Quốc hội, Abe Shinzo phát biểu, hi vọng ngân hàng TW Nhật áp dụng chính sách tiền tệ, hoàn thành mục tiêu tỉ lệ lạm phát 2%. HaruhiKO Kuroda phát biểu, kiểm soát đường cong tỉ lệ lợi nhuận của ngân hàng TW Nhật, sẽ đảm bảo tỉ lệ lợi nhuận tăng với biên độ không vươt quá trình độ hiện có của kinh tế và cải thiện giá cả.

    Nền kinh tế Nhật thường được mở rộng vào tháng 7 đến tháng 9, bởi vậy các nhà phân tích dự kiến trong vài quý lại đây, tăng trưởng kinh tế của Nhật sẽ có xu hướng tăng trở lại, điều này chủ yếu là thể chế kinh tế mới nổi được cải thiện nên thúc đẩy lượng xuất khẩu và lượng sản xuất công nghiệp tăng cao, nhưng vấn đề CPI Core của Nhật liệu có duy trì độ tăng và cần đợi kết quả của cuộc họp chính sách ngày 16/03.
   Sàn giao dịch thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quyền chọn nhị phân GGBinary
   Người thành công tìm phương pháp, Người thất bại tìm lí do

  3. #23
   Ngày tham gia
   Feb 2017
   Bài viết
   65
   Được cám ơn 2 lần trong 2 bài gởi

   Mặc định

   1. Chủ tịch hội thành viên thương mại Mỹ: thúc tiến hiệp định tự do thương mại tăng cường hóa quy tắc xuất xứ

   Chủ tịch hội thành viên thương mại Mỹ Peter Navarro ngày hôm qua (06/03) chỉ ra, sẽ tiến hành thúc tiến trước đây đã đàm phán về hiệp định tự do thương mại Bắc Mỹ, sẽ tại hiệp định nâng cao quy tắc xuất xứ, đồng thời sẽ đánh vào những thương mại lừa gạt.

   Peter Navarro cho biết, vấn đề thâm hụt thương mại Mỹ là rất quan trọng, con số thâm hụt thương mại hàng hóa khá lớn, thời gian lâu. Nhưng Mỹ có thể thông qua việc thu nhỉ thâm hụt thương mại để nâng cao tăng trưởng kinh tế, do tăng trưởng kinh tế cần lo lắng hơn về vấn đề lạm phát.

   Peter Navarro nhận xét về chính sách Trump còn nói, Trump tập trung về thương mại tự do, công bằng và hỗ trợ; nếu như thương mại xoay chiều duy trì thì người nước ngoài sẽ có được nước Mỹ, do các quốc gia khác sẽ lợi dụng thể chế thuế xuất nhập khẩu để chiếm đến Mỹ.

   Đồng thời, Peter Navarro còn nhận xét về chính sách thương mại các nước khác. Ông cho rằng, mức thuế xuất nhập khẩu tại Ấn Độ quá cao, Nhật Bản cũng có bức tường phi thuế xuất nhập khẩu cao, mà thâm hụt thương mại của Đức là vấn đề thâm hụt khó giải quyết nhất.

   2. Thành viên Nhà Trắng lần nữa phê bình Đức về vấn đề nhập siêu thương mại

   Chủ tịch hội thành viên thương mại Mỹ Peter Navarro ngày hôm qua đã phê bình Đức về vấn đề nhập siêu thương mại, đồng thời vào tuần tới thủ tướng Đức Merkel sẽ có cuộc đến thăm nước Mỹ, và Mỹ nên thẳng thắn tiến hành thảo luận vấn đề này với Đức.

   Peter Navarro trong ngày hôm qua khi tham gia hội nghị hiệp hội kinh tế thương nghiệp toàn quốc phát biểu, việc nhập siêu của Đức là vấn đề khó khăn mà Mỹ cần phải giải quyết, chính phủ Trump đang suy nghĩ đến vấn đề làm thế nào để cải thiện mối quan hệ thương mại kinh tế với Đức. Theo báo cáo của phương tiện truyền thông thì Merkel sẽ đến thăm Mỹ vào ngày 14, đồng thời sẽ cùng tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành đàm phán tại Nhà Trắng.

   Peter Navarro tháng trước đã từng chỉ trích Đức thao tác ngoại hối đồng EUR, làm cho đồng EUR “bị đánh giá thấp nghiêm trọng”, thiệt hại đến lợi nhuận của Mỹ. Và ông Wolfgang Schäuble - Bộ trưởng tài chính nước Đức đáp lại, hiện tại mức cạnh tranh tỉ lệ ngoại hối đồng EUR đã thấp, nhưng tỉ lệ ngoại hối đồng EUR xuống thấp là do chính sách tiền tệ ngân hàng TW Châu Âu dẫn đến, Đức không thể can dự.

   Peter Navarro nhấn mạnh, Đức không thể lấy khu vực đồng euro làm bia đỡ đạn, ông tin rằng 2 bên cùng nhau đàm phán thẳng thắn sẽ tìm được phương pháp giảm thiểu nhập siêu. Dựa theo dữ liệu thống kê được công bố từ phía Mỹ, năm 2016, Đức là nước lớn thứ 3 nhập siêu của Mỹ, chỉ sau Trung Quốc và Nhật Bản, nhập siêu Mỹ Đức đạt đến 649 tỉ đô la Mỹ. Mà lợi nhuận của EUR tiếp tục mất giá, năm 2016, xuất siêu thương mại Đức phá vỡ kỉ lục, đạt đến 2529 tỉ EUR (bằng 2676 tỉ USD).

   Peter Navarro vào ngày mùng 05 tại bài viết trong The Wall Street Journal có nói đến việc nhập siêu tỉ lệ lớn không chỉ tổn hại đến nền kinh tế Mỹ, nó còn tổn hại đến sự an toàn của quốc gia Mỹ, bởi vậy đối với chính phủ mới của Mỹ mà nói, hồi phục cân bằng thương mại là điều vô cùng quan trọng.

   Nhưng, Peter Navarro còn nói, chính phủ Mỹ sẽ thông qua thương mại “tự do, công bằng, cùng có lợi” để giải quyết vấn đề mất cân bằng, và những người không quan sát hiện đang lo đến việc tăng cao thuế quan hoặc bức tường thương mại phi thuế quan.
   Sàn giao dịch thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quyền chọn nhị phân GGBinary
   Người thành công tìm phương pháp, Người thất bại tìm lí do

  4. #24
   Ngày tham gia
   Feb 2017
   Bài viết
   65
   Được cám ơn 2 lần trong 2 bài gởi

   Mặc định

   Tỉ lệ thực hiện cắt giảm lượng sản xuất dầu thô tăng thêm một bước

   Trưởng thư kí OPEC Barkindo vào thứ 3 (07/03) phát biểu, số liệu ban đầu cho thấy, ttrong tháng 2 lượng dầu thô của các nước xuất khẩu đều tự nguyện tiến hành cắt giảm tỉ lệ sản xuất đều tăng lên.

   Barkindo tại Houston đã tổ chức nhóm nhỏ hội nghị ngành nghề hàng năm CERA phát biểu, các nước dầu thô vừa bắt đầu giảm lượng sản xuất, đồng thời hứa sẽ tiến hành cắt giảm tỉ lện cao hơn tháng trước.

   OPEC cùng các nước thành viên sản xuất trong năm 2016 đã đạt đượcthỏa thuận, đồng ý cắt giảm lượng giàu dự trữ. Thành viên giám sát cắt giảm sản xuất sẽ trong tháng này tổ chức hội nghị, thẩm tra con số sản xuất trong tháng 2.

   OPEC phát biểu, tỉ lệ thực hành cắt giảm sản xuất của các nước tham gia trong tháng 1 là 86%, dựa theo nhiều thông tin thì tỉ lệ các nước thành viên OPEC thực hiện đạt tới 90%,, trong đó đại đa số lượng cắt giảm dầu thô từ Saudi .

   Theo báo cáo tháng trước của Reuters, thông tin OPEC đưa ra, Nga và 10 nước sản xuất dầu thô ngoài OPEC trong tháng 1 đã thực hiện lời hứa cắt giảm sản xuất từ 60% đến 66%.

   Số liệu giá dầu thô tuần trước cho thấy, lượng sản xuất dầu thô trong tháng 2 của Nga cơ bản hợp lý, cho thấy Nga đã không thực hiện mục tiêu 300 nghìn thùng/ngày. Tính đến nay, Nga cắt giảm lượng sản xuất 100 nghìn thùng/ngày. Bộ trưởng tài nguyên Nga tại hội nghị còn nhắc đến mối quan hệ giữa Nga và OPEC.

   Vào sớm ngày thứ 3, bộ trưởng tài nguyên Saudi nhận cuộc phỏng vấn của CNBC cho biết, tỉ lệ cắt giảm sản xuất dầu thô của Nga chậm hơn so với điều ông nghĩ rất nhiều. Và, Nga hiện đang thực hiện tỉ lệ cắt giảm trong tháng 3.
   Sàn giao dịch thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quyền chọn nhị phân GGBinary
   Người thành công tìm phương pháp, Người thất bại tìm lí do

  5. #25
   Ngày tham gia
   Feb 2017
   Bài viết
   65
   Được cám ơn 2 lần trong 2 bài gởi

   Mặc định

   Fed tháng 3 tăng lãi suất? 4 bí mật phía sau không thể không nói đến

   Chính sách tiền tệ Mỹ đã bắt đầu vào giai đoạn quan trọng mới, trong thời gian dài lại đây, thị trường không muốn chấp nhận, sự thật trong năm Fed sẽ tăng lãi suất 3 lần. Đằng sau dự kiến Fed tăng lãi suất có 4 bí mật không thể không nhắc đến.

   Từ cuối tháng 2 đến nay, phái diều hâu lên tiếng, đã thức tỉnh thị trường trong cơn ngủ say. Chủ tịch Yellen Fed đầu tháng 3 cũng phát biểu, nếu như kinh tế phát triển như dự kiến, vậy tháng 3 sẽ thích hợp cho việc tăng lợi nhuận. Số liệu Bloomberg cho biết, lãi suất hàng hóa kì hạn Fed Funds dự tính Fed sẽ tăng lãi suất đến 100%.

   Điều không biết lớn nhất, là điều này liệu có tạo nên sự đả kích lớn đến thị trường tài chính hay không, có nghĩa là các nhà đầu tư trong thời gian ngắn cần xây dựng một lộ trình dự kiến tăng lãi suất càng nhanh. Tin tốt đó là, ít nhất thì với Fed mục tiêu cuối cùng của lãi suất không có sự thay đổi.
   Vậy, điều gì làm cho Fed càng vì suy nghĩ của phái diều hầu hơn đây? Thị trường cổ phiếu sẽ lơ là đến rủi ro lợi nhuận cao, có tiếp tục duy trì sự phồn thịnh không?

   Tín hiệu 1. Tình hình căng thẳng thị trường tiền tệ dần thuyên giảm

   Nguyên nhân chủ yếu của Phái diều hâu Fed là từ khi Fed tăng lãi suất trong tháng 12 năm ngoái tới nay, thị trường tiền tệ với tình hình căng thẳng đang thuyên giảm. Và khi chỉ số tình hình tài chính được thuyên giảm, có nghĩa là Fed cắt giảm 40 - 70 điểm lãi suất, điều này vừa hay phù hợp với hướng thúc đẩy thắt chặt thị trường tài chính.

   Tín hiệu 2. Tiềm ẩn lối đi lạm phát Core tăng

   Trong vài tháng gần đây thì tỉ lệ lạm phát Core đang tăng trở lại. Tại tháng trước, chỉ số lạm phát ban đầu của Fed, PCE Core, có thể trong thời gian tới trong năm nay sẽ giảm 2% của mục tiêu. Sau đó, số liệu của tháng 1 khá lạc quan, chỉ ra trong vài tháng tới sẽ tiếp tục đi lên.

   Nhưng lạm phát không xuất hiện xu hướng xấy, mô hình này cũng cho thấy, tình hình lạm phát vào năm 2017 sẽ tuần hoàn tại mức 2%, và Fed cũng có quan điểm tương tự.

   Nhưng mô hình“Stock and Watson”của Fulcrum thông qua xóa bỏ những giá trị bất thường để dự tính tiềm ẩn lạm phát, biên bộ lạm phát Core tháng 1 nhảy qua thực tế là một giá trị bất thường. Xu hướng cơ bản cho thấy, mặc dù lạm phát đang tăng nhanh, nhưng vẫn trong pham vi mục tiêu.

   Tín hiệu 3. Tình hình Mỹ và kinh tế toàn cầu đều tăng biên độ lớn

   Ngoài lạm phát ra, tình hình Mỹ và kinh tế toàn cầu đều tăng với biên độ lớn, và kết quả của mô hình dự đoán Fulcrum Nowcast dường như là gấp 2 lần tính chung nhận thức dự đoán.

   Fed New York dự tính, GDP quý I của Mỹ sẽ tăng đến 3.1%, kinh tế Mỹ quý II sẽ tăng 3%, và trong vài tháng tới, dự kiến tính chung nhận thức có thể sẽ tăng cao.

   Bà Yellen đầu tháng 3 phát biểu, không có chứng có nói rằng Fed đang đi sau dự kiến. Lạm phát và thị trường lập nghiệp hiện nay đang rất gần với mục tiêu, kinh tế dường như đang tăng mạnh hơn so với dự đoán tháng 12 năm ngoái, nhưng chính sách vẫn nới lỏng.

   Tín hiệu 4. Mục tiêu danh nghĩa tỉ lệ lợi nhuận (Nominal target rate) tăng trở lại

   Làm thế nào để đi cân bằng mức độ rộng rãi này, chúng ta dùng “r*” (Mục tiêu danh nghĩa tỉ lệ lợi nhuận) để giải thích. Khi thị trường lập nghiệp và lạm phát cùng đạt đến mục tiêu, cân bằng ngắn hạn tỉ lệ lợi nhuận thực tế trong vài năm tới sẽ tăng.

   Yellen trước đây có phát biểu, hiện nay r* đang gần mức 0, do ảnh hưởng kìm hãm tạm thời của sự tăng trưởng nước ngoài thuyên giảm và những nguyên nhân không thuận lợi. Và tỉ lệ lợi nhuận hiện nay tại mức -1%, mà tỉ lệ lợi nhuận thực tế nằm trong khoảng âm thì cần nhanh chóng được loại bỏ.

   Nhìn từ xa, cùng với sự biến mất của nghịch chuyển kinh tế, r* sẽ hướng theo mức cân bằng tỉ lệ lợi nhuận tăng, cho dù trong vài năm tới tồn tại sự rủi ro tăng cao, nhưng mức độ dài hạn vẫn duy trì ở mức thấp. Mô hình của Fed cho thấy, r* tại dài hạn chỉ có thể tăng đến khoảng 1.0 - 1.5%.

   Và dự đoán này làm cho Fed thêm tự tin về sự tăng lãi suất của mình, Fed cuối cùng có thể sẽ điều chỉnh tỉ lệ lợi nhuận thực tế đến 1%, danh nghĩa tỉ lệ lợi nhuận điều chỉnh đến 3%, trừ khi lạm phát tăng cao, không thì Fed sẽ điều chỉnh mục tiêu này.
   Sàn giao dịch thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quyền chọn nhị phân GGBinary
   Người thành công tìm phương pháp, Người thất bại tìm lí do

  6. #26
   Ngày tham gia
   Feb 2017
   Bài viết
   65
   Được cám ơn 2 lần trong 2 bài gởi

   Mặc định

   Fed tuyên bố chính sách tiền tệ

   Vào ngày 14 - 15 tháng 3, FOMC Fed đã tuyên bố chính sách tiền tệ với nội dung như sau:
   FOMC đạt được thông tin từ hội nghị tháng 2 đến nay cho biết, thị trường lập nghiệp tiếp tục mạnh, hoạt động kinh tế tiếp tục nóng lên và từng bước mở rộng. Tăng trưởng lập nghiệp dần ổn định, vài tháng gần đây tỉ lệ thất nghiệp không có biến động lớn. Chi tiêu gia đình dần tăng, và đầu tư doanh nghiệp cố định đã tăng mạnh hơn. Lạm phát vài quý gần đây đang tăng, tiến gần đến mục tiêu dài hạn 2%. Trừ biến động lạm phát về giá thực phẩm và năng lượng không lớn, chiến lược dưới 2%. Về cơ sở thì lạm phát của thị trường bồi thường chỉ số vẫn ở mức thấp, cuộc thăm dò chỉ số cho thấy, lạm phát dài hạn dự kiện biến động không lớn.

   FOMC sẽ vẫn dựa theo mục tiêu pháp định, tìm kiếm thúc đẩy sự ổn định giá và sự lập nghiệp. FOMC dự tính, cùng với từng bước điều chỉnh chính sách tiền tệ, hoạt động kinh tế đang dần mở rộng, tình hình thị trường lập nghiệp tiến thêm một bước tăng mạnh, dự kiến lạm phát trong giữa kì sẽ ổn định gần mức 2%. Rủi ro ngắn hạn của triển vọng kinh tế đang có sự cân bằng toàn thể. FOMC sẽ tiếp tục chú ý mật thiết đến chỉ số lạm phát và kinh tế toàn cầu, cũng như phát triển tài chính.

   Xét theo lạm phát và tình hình thị trường lập nghiệp theo dự đoán và đã thực hiện thì FOMC quyết định mục tiêu tăng lãi suất của Fed Funds điều chỉnh trên khoảng đến 0.75 - 1%. Lập trường chính sách tiền tệ duy trì nới lỏng, như vậy tình hình thị trường lập nghiệp sẽ tiến thêm một bước cải thiện, đồng thời kéo theo lạm phát tăng trở lại đến 2%.

   Khi quyết định thời cơ và quy mô khoảng tăng lãi suất của Fed Funds, FOMC đã đánh giá với tình hình hoạt động kinh tế dự kiến với tình trạng thực tế liên quan mục tiêu lạm phát 2%. Đánh giá sẽ cân nhắc đến thông tin phổ biến, bao gồm số liệu tình trạng thị trường lập nghiệp, áp lực lạm phát và chỉ số lạm phát dự kiến, và phản ứng thị trường tài chính cũng như chỉ số phát triển xu hướng tình hình quốc tế.

   FOMC sẽ giám sát chặt chẽ mục tiêu lạm phát để cân bằng phát triển lạm phát dự kiến và thực tế. FOMC dự tính, phát triển kinh tế trong tương lai sẽ từng bước điều chỉnh tăng tỉ lệ lợi nhuận Fed Funds cung cấp; tỉ lệ lợi nhuận Fed Funds có thể trong một khoảng thời gian sẽ được duy trì thấp hơn dự kiến duy trì trình độ dài hạn. Nhưng, lợi nhuận thực tế Fed Funds sẽ lấy từ triển vọng kinh tế của số liệu trong tương lai.

   Bỏ phiếu tán thành FOMC quyết định chính sách tiền tệ Fed bao gồm: Chủ tịch Yellen, phó chủ tịch William Dudley, người thường trực Lael Brainard, Chủ tịch Charles Evans Chicago Fed, người thường trực Richard W. Fisher, Patrick Harke chủ tịch Philadelphia Fed, chủ tịch Robert Kaplan Dallas Fed, người thường trực Powel, nguwofi thường trực Tarullo. Chủ tịch Neel Kashkari Minneapolis Fed bỏ phiếu phản đối, với ý kiến hội nghị lần này Fed Funds duy trì khoảng mục tiêu tỉ lệ lợi nhuận không đổi.
   Sàn giao dịch thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quyền chọn nhị phân GGBinary
   Người thành công tìm phương pháp, Người thất bại tìm lí do

  7. #27
   Ngày tham gia
   Feb 2017
   Bài viết
   65
   Được cám ơn 2 lần trong 2 bài gởi

   Mặc định

   17/03: Bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin tự tin đồng USD dài hạn tăng

   Bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin tại Berlin cùng bộ trưởng tài chính Đức Schäuble tham gia hội nghị phỏng vấn cho biết, tự tin về xu hướng dài hạn của đồng USD mạnh.

   Đây là lần đầu tiên Mnuchin với tư cách là bộ trưởng tài chính Mỹ trả lời phỏng vấn.

   Mnuchin phát biểu, đồng USD ngắn hạn tăng mạnh có thể mang lại một số vấn đề, nhưng cần nhìn xa hơn, cần nhìn thấy tính quan trọng của việc dự trữ ngoại tệ đồng đô la ổn định.

   Mnuchin cho biết, ông cùng Schäuble đàm phán có cùng suy nghĩ, đều cho rằng “Qaun trọng là các nước không nên thao túng ngoại hối, điều này rất quan trọng đến sự tăng trưởng kinh tế”. Ông còn cho biết, chính phủ Trump không muốn phát động chiến tranh thương mại, hi vọng giải quyết được những vấn đề mất cân bằng trong quan hệ thương mại. Mục tiêu là đạt được hiệp thương thương mại cân bằng hơn.

   Điểm chủ yếu kích thích tăng trưởng kinh tế là phương diện cải cách thuế, chủ yếu với việc giảm hóa định mức thuế cá nhân, giảm thuế đối với tầng cấp sản xuất trung, làm cho tỉ lệ thuế doanh nghiệp càng có lực cạnh tranh toàn cầu; nhưng về mặt kế hoạch cải cách thuế vẫn chưa đưa có quyết định được đưa ra.

   bộ trưởng tài chính Đức Schäuble nói ông thông qua Mnuchin hiểu về tính phức tạp tại khu vực đồng euro, có rất nhiều quốc gia sử dụng tiền euro, và tỉ giá ngoại hối đồng euro chịu nhiều yếu tố ảnh hưởng, chính sách của ngân hàng TW Châu Âu cần suy xét đến 19 quốc gia khu vực đồng euro, vậy nên việc kiểm soát ngoại tệ của từng nước là không giống nhau.

   Sau khi gặp Steven Mnuchin tại hội nghị, ông cho biết, “Chúng tôi sẽ mời chuyên gia của chúng tôi để cùng thảo luận” về việc xuất siêu thương mại của Đức.

   Schäuble cho biết, ông có cùng Mnuchin thảo luận đến nguyên nhân xuất siêu thương mại của Đức. Ông giải thích với Mnuchin, là ngân hàng TW Châu Âu chứ không phải Đức đặt ra chính sách tiền tệ khu vực đồng euro.

   Ông còn cho biết, đây không phải là sự giáo huấn của đôi bên, chúng tôi ở Châu Âu đã làm tốt vấn đề của mình, chúng tôi sẽ cống hiến lực lượng của mình cho tăng trưởng toàn cầu.

   Sau khi Mnuchin phát biểu trên, phiên chỉ số USD đã nhanh chóng phục hồi đến gần mức 100.60, biên độ phục hồi vượt quá 0.2%; EUR/USD nhanh chóng giảm trong phiên với biên độ giảm vượt quá 0.2%, hiện tại ở gần mức 1.0711.
   Sàn giao dịch thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quyền chọn nhị phân GGBinary
   Người thành công tìm phương pháp, Người thất bại tìm lí do

  8. #28
   Ngày tham gia
   Feb 2017
   Bài viết
   65
   Được cám ơn 2 lần trong 2 bài gởi

   Mặc định

   21/03 Tin tức tổng hợp:


   1.Dự kiến triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2017:

   Nền kinh tế toàn cầu năm 2017 có nhiều tin xấu hơn tin tốt, trong đó bao gồm nhiều nền kinh tế Mỹ Latinh lớn, sự phục hồi kinh tế Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ và tăng trưởng kinh tế bền vững khác.

   Một khảo sát của Bloomberg News cho thấy, năm 2017, tổng cộng dự kiến có 62 nền kinh tế sẽ tăng trưởng, 33 nền kinh tế được dự kiến sẽ thoái hóa. Trong đó nền kinh tế của Argentina và Brazil sẽ mở rộng từ sự sụp đổ, giá dầu sẽ phục hồi và thúc đẩy hồi phục nền kinh tế của Nigeria và Nga.

   Từ năm 2016 đến năm 2017, Venezuela có mức tăng trưởng kinh tế lên đến 7,5%, đứng thứ nhất toàn cầu, tuy nhiên, nước này phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng, lạm phát tăng cao, tình trạng thiếu lương thực và nguồn lực cơ bản khác.

   Giá hàng hóa dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại Brazil vào năm 2017. Cũng lý do tương tự, dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tăng tốc ở Argentina, các nhà phân tích dự báo tăng trưởng kinh tế của Argentina dự kiến trong năm nay lên đến 5%.

   Nhưng triển vọng kinh tế của Iceland không quá lạc quan, các nhà phân tích dự đoán, tăng trưởng kinh tế của Iceland trong năm nay giảm so với năm ngoái, từ 7,1% xuống còn 4%. Các nhà phân tích đều dự đoán triển vọng kinh tế của Romania, Tây Ban Nha và Mexico trong năm nay sẽ giảm.

   Các nhà phân tích dự tính trong năm nay tăng trưởng kinh tế của Mỹ tăng 2,3%, hai nền kinh tế mới nổi là Trung Quốc và Ấn Độ sẽ có mức tăng trưởng duy trì xu hướng trước đó.

   Bị ảnh hưởng bởi những rủi ro chính trị, tiến đến "năm bầu cử" ở châu Âu thì dự kiến trong năm nay sẽ trải qua một năm đầy mưa gió, các nền kinh tế lớn nhất châu Âu bao gồm Anh dự kiện tốc độ tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại trong năm nay.


   2.Tổ chức OECD cảnh báo điều chỉnh chính sách rủi ro suy thoái

   Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa công bố báo cáo, chính phủ các nước đều điều chỉnh chính sách nâng cao năng suất chậm lại, điều này mang đến rủi ro cho nền kinh tế toàn cầu ra khỏi "bẫy tăng trưởng thấp”.

   Một báo cáo của "Wall Street Journal" Mỹ cho biết, chính phủ các nước vào năm 2016 đã điều chỉnh tiến độ kinh tế chậm lại so với các năm trước, đặc biệt là so với một vài năm sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

   OECD cho biết, Chính phủ các quốc gia nên tập trung vào việc tăng lãi suất và việc làm, và cần nhaanh chóng điều chỉnh chính sách kinh tế đem lại lợi nhuận cho “phần lớn người lao động và hộ gia đình”.

   Nhà kinh tế trưởng Tổ chức OECD Catherine Mann cho biết, hiện tại bộ trưởng tài chính tập đoàn G20 cùng giám đốc ngân hàng TW trong cuộc họp có biểu thị, trở ngại chính trị là một yếu tố quan trọng dẫn đến sự suy giảm trong tốc độ cải cách, làm chậm tốc độ cải cách sẽ tạo ra rủi ro cho triển vọng kinh tế ngắn hạn và trung hạn.
   Sàn giao dịch thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quyền chọn nhị phân GGBinary
   Người thành công tìm phương pháp, Người thất bại tìm lí do

  9. #29
   Ngày tham gia
   Feb 2017
   Bài viết
   65
   Được cám ơn 2 lần trong 2 bài gởi

   Mặc định

   22/03: EU định ngày bắt đầu hội nghị thượng đỉnh Anh rời khỏi EU, đàm phán chính thức e rằng không thể bắt đầu sớm

   EU biểu thị, có ý muốn thủ tướng Theresa Mary May chờ thêm, sau đó sẽ bắt đầu tiến hành đàm phán. Điều này cho thấy rằng, khi Theresa Mary bắt đầu thủ tục rời khỏi EU thì quyền chủ động nằm trong tay EU.

   EU vào thứ ba (21/03) công bố, sẽ có cuộc họp thượng đỉnh về vấn đề Anh rời khỏi EU vào ngày 29/4 nhằm quyết định lập trường đàm phán. Và Anh sau khi bắt đầu thủ tục rời khỏi EU vào cuối tháng 3, kì hạn đàm phán 2 năm sẽ kéo dài trong 1 tháng.

   Donald Tusk - chủ tịch hội đồng Châu Âu vào ngày 21/03 cho biết, cần làm mọi thứ để giảm thiểu thiệt hại do quá trình rời EU đem lại cho EU. Trọng điểm đàm phán là tạo ra sự chắc chắn lớn nhất có thể cho công dân, doanh nghiệp và quốc gia thành viên ra khỏi những ảnh hưởng bất lợi của việc Anh rời EU.


   Hiện tại, sự khác biệt giữa Anh và EU về một loạt các vấn đề khá rõ ràng, trong đó bao gồm thanh toán hóa đơn, bản thân kết cấu đàm phán, cũng như các cuộc đàm phán kéo dài hai năm liên quan đến nội dung hiệp định thương mại trong tương lai. Hoạch định chính sách châu Âu đã cảnh báo chính phủ Anh, khi bước một bước đi chưa rõ ràng thì cần phải có kì vọng thực tế.

   Chỉ có Ủy ban Châu Âu có thể quyết định chỉ lệnh đàm phán cụ thể, đồng thời thông qua sự nhất trí của 27 nước thành viên thì cuộc đàm phán quốc tế giữa Anh và EU mới bắt đầu. Điều này có thể mất vài tuần, cũng có nghĩa là vào khoảng cuối tháng 5 hoặc trước giữa tháng 6 đôi bên khó mà có thể bắt đầu đàm phán được.
   Sàn giao dịch thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quyền chọn nhị phân GGBinary
   Người thành công tìm phương pháp, Người thất bại tìm lí do

  Thông tin của chủ đề

  Users Browsing this Thread

  Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

    

  Similar Threads

  1. Tổng hợp lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 23/9
   By vandoan90 in forum Thảo luận Tình hình
   Trả lời: 0
   Bài viết cuối: 23-09-2015, 10:45 AM
  2. tổng hợp các tin tức về Forex và hàng hóa
   By phanphan1412 in forum Forex và Hàng hóa
   Trả lời: 18
   Bài viết cuối: 15-11-2013, 02:07 PM
  3. Tổng hợp thông tin thị trường châu Á
   By sora in forum Nhà Đầu tư nước ngoài và TTCK Quốc tế
   Trả lời: 10
   Bài viết cuối: 18-06-2008, 08:51 PM

  Bookmarks

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình